Rate this post

Để hiểu được mọc Cự Giải, chúng ta cần nhìn vào người cai trị Cự Giải – Mặt Trăng. Giống như tất cả các giai đoạn khác nhau của Mặt Trăng từ khuyết đến tròn rồi khuyết, tâm trạng của Cự Giải cũng thay đổi liên tục. Cự Giải cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cung Mặt Trăng – đặc biệt là khi có trăng tròn cũng như nguyệt thực.

Cũng vì vậy, cung Mọc Cự Giải luôn chuyển từ cảm xúc này sang cảm xúc khác và có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác.

Trong thần thoại Hy Lạp, Mặt Trăng được biết đến với cái tên Artemis – nữ thần mặt trăng, săn bắn và trinh khiết. Đó là lý do tại sao những người thuộc cung Cự Giải gắn liền với thiên nhiên và sự sinh nở. Cự Giải là một cung nữ rất tình cảm.

Cũng vì lẽ đó, cung Mọc Cự Giải phát huy tác dụng tốt nhất những ưu thế của mình khi làm bố, làm mẹ. Họ cũng rất thích hợp để làm nhân viên xã hội và nhân viên chăm sóc trẻ em. Bởi lẽ những người cung này rất dịu dàng và biết yêu thương, sống tình cảm, luôn muốn bao bọc gia đình.

Những người có cung Mọc Cự Giải thường thích những công việc mang tính chăm sóc và hỗ trợ người khác. Họ thích làm việc trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, phi chính phủ. Những người có cung Mọc Cự Giải thường thích người chu đáo và quan tâm, có thể mang lại cho họ cảm giác an toàn và hạnh phúc.

Nhược điểm cung Cự Giải

  • Rụt rè, nhút nhát: Mang biểu tượng của chú cua luôn muốn ở trong lớp vỏ bọc cứng nhắc, mọc Cự Giải rất rụt rè, nhút nhát, sợ đám đông. Họ là những người hướng nội gần như 90-100%. Muốn kết bạn với mọc Cự Giải không phải là điều dễ dàng bởi vì họ sống khép kín và khá xa cách người lạ.
  • Nhạy cảm, dễ tổn thương: Trái với vẻ ngoài luôn hồn nhiên, mạnh mẽ, mọc Cự Giải là những người rất nhạy cảm, dễ tự ái, dễ bị tổn thương. Bởi vì họ luôn nhiệt tình và muốn làm hài lòng người khác. Một khi ai đó có lỡ nặng lời thì tựa như một nhát dao cứa vào tim họ vậy!
  • Cảm xúc thất thường, phản ứng chậm: Dù họ dễ tổn thương nhưng cảm xúc của họ thay đổi rất nhanh. Có thể phút trước đang buồn bã, phút sau đã vui vẻ nói cười, không thể giận ai quá lâu. Thế nhưng, nói về tốc độ phản ứng với các tình huống xã hội thì đa số mọc Cự Giải phản ứng chậm.