2.2/5 - (4 bình chọn)

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, nhu cầu khám và điều trị bệnh của con người ngày càng tăng. Chủ động đến phòng khám/bệnh viện càng sớm càng tốt là cách để phát hiện ra bệnh và có hướng điều trị kịp thời và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đối với nhiều người hiện nay, công việc và gia đình khiến họ không thể tới các cơ sở y tế trong giờ hành chính để thăm khám.

Do đó, xu hướng mở ra dịch vụ khám và điều trị bệnh ngoài giờ và cuối tuần ngày càng cần thiết và được nhiều người bệnh ưa chuộng hơn. Để giúp bạn đọc chọn lựa được những cơ sở uy tín, chất lượng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân, ICondom xin được đưa ra danh sách những bệnh viện lớn làm việc thứ 7 chủ nhật ở TPHCM.

1. Bệnh Viện An Sinh

Bệnh Viện An Sinh là một trong những bệnh viện đa khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế chuyên cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao. Bệnh viện có 150 giường bệnh với diện tích sử dụng gần 10.000m2, hệ thống trang thiết bị hiện đại và phương pháp phục vụ hợp lý.

bệnh viện lớn làm việc thứ 7 chủ nhật

Trong đó, Khoa Khám Bệnh của Bệnh Viện An Sinh có hơn 20 phòng khám chuyên khoa, được xây dựng theo quy trình khám bệnh chuẩn khép kín. Hệ thống cận lâm sàng dùng cho chẩn đoán được trang bị đầy đủ như: CT scan đa cắt lát, X-Quang kỹ thuật số, siêu âm màu 3 chiều, 4 chiều, chụp nhũ ảnh,…vv… Đội ngũ y bác sĩ là những người có trình độ chuyên môn cao và giàu y đức, điển hình là TS.BSCKII. Đỗ Thị Kim Chi – nguyên Trưởng Khoa Nội Tim Mạch, Bệnh Viện Việt Xô và từng công tác tại Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định, Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương. Khoa làm việc từ 7h30-19h (Thứ 2 – Thứ 7) và 7h30-12h (Chủ nhật). Riêng ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước.

2. Bệnh Viện Nhân Dân 115

Bệnh Viện Nhân Dân 115 được thành lập ngày 31/8/1989, là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y Tế Tp. Hồ Chí Minh có các chuyên khoa mũi nhọn như: nội, ngoại thần kinh, thận niệu, ghép thận, nội tim mạch, phẫu thuật tim, can thiệp mạch vành, lọc máu, hồi sức tích cực, tiêu hóa, nội tiết, chấn thương chỉnh hình, bệnh nhiệt đới, sản phụ khoa, vật lý trị trị liệu, y học cổ truyền,…vv…

bệnh viện lớn làm việc thứ 7 chủ nhật

Trong đó, Khoa Khám Bệnh thuộc Bệnh viện phục vụ điều trị các bệnh lý tổng quát và chuyên khoa sâu. Khoa có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng nhiều trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán bệnh chính xác.

Để phục vụ bệnh nhân đến khám vào ngày nghỉ (thứ bảy, chủ nhật), Bệnh Viện Nhân Dân 115 có tổ chức khám ngoài giờ với lịch cụ thể như sau: Thứ 7 (Sáng: 7h-11h30, Chiều 13h30-15h30), Chủ nhật (7h-11h30).

Giá khám bệnh ngoài giờ thông thường là 150.000 đồng, nếu người bệnh có nhu cầu khám hẹn giờ thì chi phí là 170.000 đồng. Bên cạnh đó, Bệnh viện sẽ trả kết quả qua email hoặc đường bưu điện nếu bệnh nhân có yêu cầu.

3. Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định

Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định được ra đời trong những thập niên đầu của thế kỷ XX do người Pháp xây dựng. Đến nay, Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định được phân hạng là bệnh viện loại I trực thuộc Sở Y Tế Tp. Hồ Chí Minh, quy mô 1.200 giường có nhiệm vụ khám và điều trị bệnh cho nhân dân sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh thành lân cận và một số tỉnh miền Trung.

Bệnh viện đồng thời là cơ sở thực hành của 2 trường Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn cùng nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ các thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

bệnh viện lớn làm việc thứ 7 chủ nhật

Khoa Khám Bệnh của Bệnh viện gồm 4 khu khám (khu nội-nhi-sản, khu ngoại-chuyên khoa, khu khám điều trị theo yêu cầu và khu cấp phát thuốc) với 48 phòng khám, 58 bàn khám phục vụ khoảng 3.000-5.000 người bệnh mỗi ngày. Dịch vụ khám ngoài giờ của khoa diễn ra theo lịch cụ thể như sau: 16h-19h (Thứ 2 – Thứ 6) và 7h-11h30 buổi sáng, 16h-19h buổi chiều (Thứ 7, Chủ nhật). Đặc biệt, với những bệnh nhân có BHYT, Bệnh viện ưu tiên khám thêm ngoài giờ vào sáng thứ 7 từ 7h-11h30.

4. Bệnh Viện Chợ Rẫy

Năm 1900, Bệnh Viện Chợ Rẫy được xây dựng và thành lập với tên là Hôpital Municipal de ChoLon tại Sài Gòn. Hiện nay, Bệnh Viện Chợ Rẫy trực thuộc Bộ Y Tế là bệnh viện đa khoa xếp hạng đặc biệt, có chức năng khám, điều trị bệnh cho nhân dân các tỉnh thành phía Nam, cả nước và người nước ngoài; là cơ sở đào tạo, thực hành chính cho sinh viên Trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, học sinh trung học và sau đại học ngành y tế phía Nam.

bệnh viện lớn làm việc thứ 7 chủ nhật

Khoa Khám Bệnh của Bệnh Viện Chợ Rẫy bao gồm phòng khám nội tổng quát, các phòng khám chuyên khoa và một số đơn vị chuyên sâu, chuyên khám và điều trị cho người dân các tỉnh phía Nam, hỗ trợ cho các bệnh viện khác đóng tại TP. Hồ Chí Minh cũng như mọi nơi trong nước. Giờ làm việc của Khoa là 7h–16h (không nghỉ trưa) (Thứ 2 – Thứ 6); từ 7h- 11h (Thứ 7). Riêng Chủ nhật nghỉ.

5. Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 18/10/2000 dựa trên cơ sở sáp nhập Phòng Khám Đa Khoa Đại Học Y Dược, Phòng Khám Bệnh Ngoài Giờ thuộc Khoa Điều Dưỡng Kỹ Thuật Y Học và Cơ Sở Khám Và điều Trị Bệnh Nội Ngoại Trú thuộc Khoa Y Học Cổ Truyền. Năm 2010, Bệnh viện được chuyển đổi từ mô hình bán công sang bệnh viện công, đến nay đã trở thành bệnh viện hạng I thuộc Sở Y Tế Thành Phố.

bệnh viện lớn làm việc thứ 7 chủ nhật

Là một trong những khoa nòng cốt của Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, mỗi ngày, Khoa Khám bệnh tiếp nhận khám cho hơn 5.000 người bệnh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và một số nước trong khu vực. Trong nhiều năm liền, Khoa đã đạt được danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và nhận bằng khen của Bộ Y Tế. Trực tiếp thăm khám và điều trị tại Khoa là những bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và là chuyên gia đầu ngành của Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh. Công tác khám bệnh được hỗ trợ bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại như MRI, X-Quang kỹ thuật số, Siêu âm Doppler,…

Giờ khám của Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh là 6h30-16h30 (Thứ 2 – Thứ 6) và 6h30-12h (Thứ 7). Chi phí cho một lần khám là 100.000 đồng.

Xem thêm