5/5 - (1 bình chọn)

Từ nhiều năm nay, Bộ Y tế đã cho phép sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nhưng không phải cơ sở y tế nào cũng được sử dụng và phương pháp này cũng không thể thay thế phương pháp phá thai thủ thuật. Thực chất, phá thai bằng thuốc không đơn giản như nhiều người nghĩ. Nếu không áp dụng đúng cách, nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là sử dụng thuốc (có chứa hoạt chất mifepristone, misoprostol) để chấm dứt thai nghén. Thuốc này sẽ làm thai ngừng phát triển và gây sảy thai tự nhiên. Đây là phương pháp phá thai nộ khoa chuyên biệt dành cho các thai phụ có tuổi thai nhi còn nhỏ.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc là phương pháp không hề đơn giản. Nhiều chị em đã phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng, thậm chí là tử vong do áp dụng không đúng phương pháp. Phá thai bằng thuốc chỉ được gọi là an toàn khi áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi và những thai phụ có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý về máu, tim, gan, tĩnh mạch, …

Tỷ lệ thành công khi phá thai bằng thuốc là thấp nhất so với tất cả các biện pháp phá thai (chỉ khoảng 85%, theo thống kê của bộ y tế). Phương pháp phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh về sau nếu tự ý phá thai mà không tìm hiểu kỹ và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chính vì vậy, khi muốn áp dụng phương pháp này, chị em nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn.

Chi phí phá thai bằng thuốc tại bệnh viện phụ sản

Việc phá thai bằng thuốc phải được thực hiện một cách nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho thai phụ. Hiện nay, rất nhiều bệnh viện cũng như các phòng khám lớn, phòng khám tư nhân hỗ trợ dịch vụ phá thai an toàn. Tại các bệnh viện lớn, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất và thiết bị y khoa tiên tiến, thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ cao hơn so với các phòng khám nhỏ hay phòng khám tư nhân.

Phá thai bằng thuốc tuy đơn giản, kín đáo nhưng nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, thai phụ nên chọn cho mình những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng tốt, đi kèm với những dịch vụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau phá thai.

Hiện nay chi phí phá thai bằng thuốc rơi vào khoảng từ 600.000 – 800.000 đồng tùy theo tình trạng thai nhi (theo Bệnh viện Từ Dũ)

Những cơ sở y tế phá thai bằng thuốc uy tín

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Địa chỉ: số 43, Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04 3825 2161

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 07:30 – 16:30

Bệnh viện phụ sản Trung ương là bệnh viện đầu ngành cả nước về chuyên khoa sản phụ. Đây là nơi tiếp nhận khám và điều trị chuyên sâu về sản phụ khoa, tư vấn sinh sản và sinh đẻ có kế hoạch. Bệnh viện phụ sản Trung ương là Bệnh viện cấp Trung ương và được phép áp dụng dịch vụ phá thai. Tuy nhiên, việc chỉ định phá thai tại đây vô cùng chặt chẽ, đặc biệt là với phương pháp phá thai bằng thuốc.

Dịch vụ phá thai ở bệnh viện phụ sản trung ương được tiến hành tại phòng khám 56 Hai Bà Trưng. Bệnh viện chỉ sử dụng thuốc phá thai trong trường hợp không thể duy trì thai nhi và đảm bảo tính mạng của người mẹ. Thuốc được sử dụng phải do bác sĩ của bệnh viện cung cấp và liên tục theo dõi trong quá trình phá thai.

Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ:

  • 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • 284 Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão- Quận 1- TP.HCM

Điện thoại: 08 5404 2829

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 07:00 – 16:30

Bệnh viện phụ sản Từ Dũ là một trong những bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa của miền Nam. Bệnh viện này có 3 khu nằm cạnh nhau và có khám dịch vụ trong giờ lẫn ngoài giờ mỗi ngày. Bạn có thể đặt lịch khám qua điện thoại để có thể tiết kiệm thời gian.

Bệnh viện Hùng Vương

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 08 3864 2750

Giờ làm việc: 6:00 – 19:00, ngoài ra có thể đăng ký khám bệnh theo hẹn.

Đây là bệnh viện phụ sản chính quy, có đội ngũ bác sĩ giỏi từng làm việc tại các viện khảo sát khoa học, có kinh nghiệm trong việc bỏ thai an toàn. Cùng với bệnh viện phụ sản Từ Dũ, đây là hai bệnh viện uy tín được nhiều cặp vợ chồng ở TP.HCM lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phá thai bằng thuốc và một số bệnh viện phụ sản uy tín cho chị em lựa chọn. Mặc dù phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, nhanh gọn nhưng chị em cần cân nhắc kỹ và nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ trước khi áp dụng, đảm bảo an toàn, tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Xem thêm