5/5 - (1 bình chọn)

Tại khu vực phía Bắc và phía Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh, số lượng phòng khám nam khoa uy tín đã được thành lập, đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Tuy nhiên, lượng phòng khám nam khoa tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên vẫn còn hạn chế. Vậy bệnh nam khoa là gì và tại Huế có những cơ sở khám nam khoa nào, hãy cùng ICondom tìm hiểu.

Bệnh nam khoa là gì?

Bệnh nam khoa là thuật ngữ chỉ một số bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục nam bao gồm: vô sinh, liệt dương, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, đi tiểu nhiều. Những bệnh này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục, sự hưng phấn, cản trở sinh hoạt vợ chồng và khả năng duy trì nòi giống.

Một số bệnh nam khoa thường gặp

Nam giới thường gặp phải một số vấn đề về sinh sản như rối loạn chức năng sinh dục nam (bao gồm các chứng liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, …), bệnh lý tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,…), bệnh lý ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tim, ung thư tinh hoàn, …), các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu (chứng hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu,…), …Những bệnh lý này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới. Do đó, khi có những dấu hiệu nào bất thường, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

Các cơ sở khám nam khoa uy tín ở Huế

Bệnh viện Trung ương Huế

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà 4 tầng, 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật

Liên hệ: 0234 3822 325

Năm 2012, phòng khám nam khoa đầu tiên thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên thuộc khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, Bệnh viện T.Ư Huế được thành lập. Đây là phòng khám chuyên nghiên cứu và điều trị các bệnh bất thường bẩm sinh, rối loạn chức năng của cơ quan sinh sản nam giới.

Bệnh viện T.Ư Huế là bệnh viện tây y đầu tiên ở Việt Nam, được phong Hạng đặc biệt năm 2009. Đây là một trong 3 bệnh viện Trung ương lớn nhất cả nước. Khoa Ngoại thận – Tiết niệu tại bệnh viện T.Ư Huế được thành lập trên cơ sở tách Khoa ngoại Lồng ngực – Tiết niệu từ 27/2/2001. Hiện nay, khoa đang triển khai các hoạt động chuyên môn như Nội soi Niệu quản ngược dòng, Nối ống dẫn tinh và thắt tĩnh mạch tinh vi phẫu, Cắt lạnh niệu đạo, khâu vỡ bàng quang trong phúc mạc qua nội soi, ghép thận, …

Bệnh viện T.Ư Huế nói chung, khoai Ngoại thận – Tiết niệu nói riêng đang cố gắng nỗ lực từng ngày nhằm xây dựng, nâng cấp lại toàn bộ cơ sở vật chất và các trang thiết bị ngang tầm khu vực và thế giới, nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh và trình độ đội ngũ cán bộ viên chức để đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu khám và điều trị bệnh của bệnh nhân.

Đơn vị tán sỏi – Tiết niệu – Bệnh viện Đại học Y dược Huế

Địa chỉ: 41 Nguyễn Huệ, Vĩnh Ninh, T.p. Huế

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật

Liên hệ: 0234 3847 146

Hiện nay, đơn vị Tán sỏi – Tiết niệu, trực thuộc Trung Tâm nghiên cứu Y học Lâm sàng (tiền thân của Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế), đã trở thành một trung tâm tiết niệu – nam khoa. Đơn vị này được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại như các thiết bị thăm dò chức năng bàng quang (máy đo niệu đồng hồ, máy đo niệu động học, các phương tiện hiện đại điều trị các bệnh lý tiết niệu như hệ thống nội soi cứng, mềm, máy laser, các thiết bị thăm dò hình ảnh hệ tiết niệu (C Arm hỗ trợ chụp niệu quản bể thận ngược dòng, …), một số thiết bị điều trị rối loạn cương như máy kích sốc dương vật…

Qua quá trình phát triển, đơn vị đã tiến hành nhiều kỹ thuật điều trị trong lĩnh vực nam khoa như nối ống dẫn tinh vi phẫu, chọc hút tinh trùng cho thụ tinh trong ống nghiệm, điều trị rối loạn cương dương bằng máy kích sốc,…và tạo được sự tin tưởng của bệnh nhân Thừa Thiên Huế nói riêng và bệnh nhân cả nước nói chung. Đội ngũ y bác sĩ của đơn vị là những người có trình độ chuyên môn cao (Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đình Khánh, Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Khoa Hùng, Thạc sĩ-Bác sĩ Hoàng Văn Tùng, Thạc sĩ-Bác sĩ Hà Quang Dũng), … Ngoài ra, lịch khám bác sĩ và chi phí sẽ có quy định cụ thể, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới bệnh viện để được giải đáp và tư vấn thăm khám.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh nam khoa và các phòng khám nam khoa khu vực Huế. Để quá trình điều trị có thể mang lại kết quả cao, người bệnh nên chuẩn bị tâm lý cho mình, chủ động đến các cơ sở y tế để được thăm khám và xin lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm