Rate this post

Khám thai là một trong những sự kiện không thể thiếu trong quá trình mang thai, để đảm bảo một thai kỳ suôn sẻ, bé chào đời khỏe mạnh và an toàn. Siêu âm thai rất quan trọng đối với chị em phụ nữ khi mang thai. Vậy siêu âm 4D là gì? và tại Bệnh viện Từ Dũ có siêu âm 4D không?

Siêu âm 4D là gì?

Siêu âm 4D là kỹ thuật chẩn đoán không xâm lấn, được thực hiện định kỳ trong những giai đoạn khác nhau của thai kỳ nhằm mục đích đánh giá tình trạng và sự phát triển của thai nhi và sàng lọc dị tật thai nhi.

Vậy Bệnh viện Từ Dũ có siêu âm 4D hay không?

Tại Bệnh Viện Từ Dũ, các bác sĩ có chuyên môn sẽ được phân công thực hiện siêu âm 4D cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra việc siêu âm 4D sẽ được thực hiện theo từng bước, từng thời điểm. Điều này sẽ giúp phát huy tối đa khả năng phát hiện dị tật và hạn chế sai sót.

Thời gian thực hiện siêu âm cho từng thai phụ có thể sẽ khác nhau tùy vào tư thế của thai nhi, thể trạng của người mẹ (mập hay ốm…), tình trạng bệnh lý của thai nhi (thai bình thường hay có bất thường), lượng nước ối, sự cử động của thai nhi nhiều hay ít…

Có những thai phụ chỉ cần 5 phút đã có thể siêu âm hoàn tất do mọi yếu tố đều thuận lợi, trong khi có những thai phụ cần phải thực hiện trong thời gian lâu hơn nhiều (vd như: Thai nhi nằm sấp, ngôi ngược, mẹ có khối u, thai có bất thường, lượng ối ít…) .Tuy nhiên dù thực hiện nhanh hay lâu thì thai phụ cũng đều được thực hiện theo đúng tiến trình các mốc thai kỳ.