5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, nguy cơ mắc các bệnh về da của con người có xu hướng tăng lên. Cơ sở, bệnh viện khám và điều trị bệnh về Da rất quan trọng. Hôm nay, ICondom sẽ gửi tới bạn đọc Bệnh viện Da liễu Trung ương kèm theo lịch làm việc để bạn tiện theo dõi.

Lý do vì sao người mắc bệnh về da lại chọn Bệnh viện Da liễu Trung ương

Từ khoa “Bệnh lý Nội thương – Da liễu” được hình thành vào tháng hai năm 1954 và Trường Đại học Y Dược trên núi rừng Việt Bắc (Chiêm Hoá, Tuyên Quang), Giáo sư Đặng Vũ Hỷ cùng với 45 cán bộ – công nhân viên kháng chiến chống thực dân xâm lược Pháp về tiếp quản khu ngoài da của Bệnh viện Bạch Mai tháng 10/1954. Ngày 30/3/2006, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định số 486/QĐ-TTg về việc thành lập Viện Da liễu Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế. Đến nay Bệnh viện đã được đổi tên thành Bệnh viện Da liễu Trung ương, là Bệnh viện hạng I – trực thuộc Bộ Y tế.

Từ khi thành lập Khoa Da liễu Bệnh viện Bạch Mai cho tới nay là Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về Phong – Da liễu. Từ chỗ những năm trước đây ta chỉ có điều kiện điều trị bệnh phong bằng DDS đơn thuần (đơn hoá trị liệu). Từ sau ngày thống nhất đất nước, Ngành Da liễu nắm bắt được kịp thời những thông tin mới trên Thế giới về kỹ thuật, chẩn đoán, phân loại và điều trị bệnh phong từ năm 1983 đến nay.

Ngành Da liễu đã chuyển sang dùng hoá trị liệu phối hợp (đa hoá trị liệu), giúp hiệu quả trị bệnh tăng nhanh gấp bội, nhanh chóng cắt được nguồn lây, hạn chế tàn tật trên bệnh nhân phong và đề phòng vi khuẩn phong kháng thuốc. Tỷ lệ bệnh nhân bị tái phát rất thấp. Chỉ mới tính đến năm 1994, sau 10 năm thực hiện Đa hoá trị liệu, tổng số bệnh nhân đã hoàn thành đa hoá trị liệu và đã được khỏi bệnh là 80.000 người/cả nước. Năm 2001, Viện Da liễu được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng hai.

Những đặc điểm không thể bỏ qua ở Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện Da liễu là nơi quy tụ của rất nhiều giáo sư, bác sĩ giỏi chuyên khoa, giàu kinh nghiệm, tận tình. Bệnh viện Da liễu Trung ương là Bệnh viện đứng đầu trong cả nước về chuyên ngành Da liễu.

Trang thiết bị y tế, máy móc tiên tiến hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh của bệnh nhân.

Các giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên khoa về Da với các bệnh viện khác. Như bệnh viện Da liễu TP.HCM.

Một số bệnh về da bạn cần biết

Có rất nhiều bệnh về Da với mức độ ảnh hưởng khác nhau. Nếu người bệnh không khám và điều trị nó sẽ lây lan và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn.

Các loại bệnh về Da thường gặp như: Zona thần kinh, Đốm đồi mồi (rám tàn nhang), Tiết bã sừng, ung thư da, viêm da tiết bã, xơ cứng bì, viêm da, Herpes, bệnh vẩy nến, bệnh lở da, bệnh chốc lở, mụn cóc sinh dục, da khô, Gàu… Mỗi một loại bệnh về Da lại có những nguy hiểm khác nhau tới sức khỏe. Vì thế, người bệnh phải tới khám và điều trị sớm.

Lịch làm việc hành chính và ngoài giờ của Bệnh viện Da liễu Trung ương

Địa chỉ Bệnh viện Da liễu Trung ương: Số 15A-Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 04.35764626 – 04.35764627

Khám bệnh với giáo sư, phó giáo sư từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Sáng từ 6h30 đến 11h00

Chiều từ 13h30 đến 16h30

Khám trong giờ (gồm khám thường, khám dịch vụ, khám bảo hiểm): Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Sáng từ 6h30 đến 11h30

Chiều từ: 13h30 đến 16h30

Lịch khám ngoài giờ : từ thứ 2 đến thứ 6

Từ 16h30 đến 18h30

Lịch làm việc thứ 7, chủ nhật

Sáng từ 8h00 đến 11h30.

Chiều từ: 14h00 đến 17h00

Việc khám các bệnh về Da liễu chẳng còn khó khăn khi ICondom đã giúp bạn bỏ túi lịch khám, điều trị bệnh của bệnh viện Da liễu. Người bệnh nắm được thời gian làm việc của bệnh viện sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian, công việc của mình. Ngoài ra, với những trường hợp khẩn cấp có thể đến khám và điều trị tức thời vì bệnh viện Da liễu làm việc cả thứ 7, chủ nhật.

Xem thêm