5/5 - (1 bình chọn)

Với nam giới, nếu xuất tinh sớm làm ảnh hưởng tới sự tự tin thì vấn đề không xuất tinh được khi quan hệ lại khiến họ lo lắng nhiều hơn bởi nó còn liên quan tới vấn đề sinh sản. Vậy không xuất tinh được khi quan hệ có phải là nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới hay không? ICondom sẽ giúp độc giả tìm hiểu rõ hơn  về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Thế nào được gọi là không xuất tinh được khi quan hệ?

Không xuất tinh được khi quan hệ là hiện tượng không mấy phổ biến như xuất tinh sớm ở nam giới. Có rất ít nam giới gặp phải trường hợp khó nói như thế này. Khi bị chứng không xuất tinh được, nam giới sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục.

Thông thường, khi quan hệ tình dục đạt đến cực khoái thì người nam sẽ xuất tinh. Việc không thể xuất tinh sẽ khiến cho nam giới không có khoái cảm, sinh ra tâm lý chán nản, không còn hứng thú với quan hệ. Trong một số trường hợp, khi ngủ mơ thì nam giới vẫn có thể đạt được khoái cảm và xuất tinh được nhưng trong thực tế, khi bắt đầu quan hệ với bạn tình thì điều đó lại không xảy ra.

Hiện tượng không xuất tinh được ở nam giới gồm có 2 loại:

– Không xuất tinh được do nguyên phát: là khi nam giới chưa một lần xuất tinh khi quan hệ tình dục.

– Không xuất tinh được do thứ phát: là khi nam giới đã từng xuất tinh bình thường khi quan hệ tình dục trước đây nhưng nay vì lí do nào đó mà không  thể xuất tinh được dù đã cố gắng.

Trên thực tế, việc không thể xuất tinh được có ảnh hưởng rất lớn và nghiêm trọng hơn cả việc xuất tinh sớm. Nó có thể dẫn tới nhiều hệ quả không ngờ.

Nguyên nhân gây không xuất tinh được

Khi không thể xuất tinh được là do người nam có thể gặp phải một trong số những nguyên nhân sau:

– Do yếu tố tâm lý : Khi nam giới bị căng thẳng kéo dài hoặc làm việc quá sức, hoạt động tình dục do bị kìm hãm trong một thời gian dài khiến không có hứng thú khi quan hệ và cảm thấy không hề thoải mái khi quan hệ cũng chính là những yếu tố khiến nam giới không thể xuất tinh được.

– Do yếu tố bệnh lý: Không thể xuất tinh được là biểu hiện của một trong số những bệnh lý như:

+ Do tổn thương hoặc thái hóa ở thần kinh tiểu khung và tủy sống: Với nguyên nhân này, nam giới vẫn có ham muốn bình thường nhưng xuất tinh chậm, sự dẫn truyền của thần kinh cảm bị yếu đi hoặc là bị liệt chức năng của thần kinh vận động. Việc nam giới dùng thuốc an thần quá nhiều, thuốc chẹn alpha cũng khiến cho không thể xuất tinh được. Lúc này, chỉ cần ngưng dùng thuốc là có thể phục hồi.

+ Do chứng xuất tinh ngược lên bàng quang: Do phần niệu đạo nằm trong dương vật là niệu đạo trước, ở niệu đạo sau thì vừa có cả nước tiểu và có cả tinh dịch đi qua. Trong tuyến tiền liệt của nam giới sẽ bao quanh niệu đạo sau, vùng này sẽ có những cơ quan rất nhỏ để có thể điều chỉnh nước tiểu và tinh dịch, giúp chúng không bị phóng ra cùng lúc. Khi quan hệ tình dục đạt cực khoái, lỗ bàng quang sẽ đóng chặt và tinh dịch được phóng ra ngoài. Khi sự điều chỉnh này bị rối loạn sẽ khiến cho các cơ quan trên mất đi sự phối hợp, gây ra hiện tượng xuất tinh ngược lên bàng quang.

+ Do ống phóng tinh của nam giới bị tắc: Đây thường là hệ quả của bệnh viêm niệu đạo sau, hiếm trường hợp là do bẩm sinh gây ra.

Nhiều người thắc mắc “không xuất tinh được khi quan hệ có phải là nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới?” hay không thì câu trả lời là “có” trong trường hợp bệnh không được điều trị kịp thời. Khi không xuất tinh được, người nam sẽ bị rối loạn cương dương, viêm tiền liệt mạn tính rất khó điều trị, gây nguy cơ vô sinh cao khiến cho thần kinh của nam giới bị suy yếu, tâm sinh lý bị ảnh hưởng nhiều, làm hạnh phúc gia đình bị lung lay.

Khi gặp tình trạng không thể xuất tinh được trong nhiều lần liên tiếp thì nam giới cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn cẩn thận. Từ đó có những phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu như không xuất tinh được là do vấn đề về tâm lý thì nam giới cần phải giữ cho tinh thần của mình được thoải mái. Khi quan hệ không chỉ đơn thuần là làm thỏa mãn sinh lý của bản thân mà còn giúp cho bạn tình được thăng hoa, điều này sẽ giúp cho việc phóng tinh được dễ dàng hơn.

Với bài viết như trên, hi vọng độc giả đã phần nào giải đáp được thắc mắc “không xuất tinh được khi quan hệ có phải là nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới?”. Với những trường hợp xuất tinh không phải do bệnh lý, nam giới có thể dùng thuốc và một số biện pháp khác để hỗ trợ. Cần lưu ý, khi đi khám, nam giới cần đến những địa chỉ y tế đáng tin cậy và chất lượng để tránh gặp phải những hệ lụy về sức khỏe sinh sản.