4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, bệnh viện K được đánh giá là bệnh viện hàng đầu Việt Nam về ung bướu. Chính vì vậy, số bệnh nhân đổ về bệnh viện K để khám, điều trị bệnh là rất đông. Bài viết này ICondom xin tổng hợp lại những kinh nghiệm khám bệnh tại bệnh viện K để các bạn tham khảo.

vicare.vn_kinh-nghiệm-đi-khám-bệnh-tại-bệnh-viện-K-Hà-Nội-body-1

1. Chỗ gửi xe

Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn đến thẳng bãi xe của khu vực khám tự nguyện, nằm trên đường Hai Bà Trưng do bệnh viện K không có chỗ để xe.

2. Thời gian khám bệnh

Thời gian khám bệnh của bệnh viện K theo giờ hành chính. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhân rất đông, nên bạn cần đi sớm để lấy số thứ tự trước và khám sớm hơn, không phải chờ đợi quá lâu, thậm chí phải chờ sang ngày hôm sau

3. Giấy tờ cần chuẩn bị

Nếu khám theo bảo hiểm y tế, cần chuẩn bị trước những giấy tờ sau:

-Photo bảo hiểm y tế 5 bản

-Giấy chuyển viện (nếu có)

Nếu khám bệnh tự nguyện, bạn cần mang theo sổ khám bệnh trước đó (nếu có) và các giấy tờ tùy thân.

4. Quy trình khám bệnh và lấy kết quả

Không nên nghe theo mấy bà “cò mồi” ở khu vực bãi gửi xe cũng như khu vực phòng khám. Bạn sẽ mất tiền cho mấy bà “cò mồi” chỉ để nhanh chóng khi làm thủ tục, còn đến khi vào phòng khám bạn sẽ vẫn phải chờ. Đặc biệt, bạn có thể sẽ gặp 1 bà “cò mồi” nữa yêu cầu bạn mua sổ khám bệnh, thậm chí còn giúp bạn điền luôn thông tin. Theo quy định của bệnh viện, không được sử dụng sổ khám bệnh bên ngoài.

Sau khi làm thủ tục đăng ký khám theo bảo hiểm y tế ở cửa 11 đến 13, bạn nhà E, tầng 1, cửa số 6 để lấy số khám bệnh. Phòng khám bệnh nằm trên tầng 2 nhà E. Khám xong bác sĩ sẽ đưa bạn 1 số giấy tờ để đi làm thủ tục xét nghiệm . Nếu khám theo bảo hiểm y tế và bác sĩ yêu cầu xét nghiệm, bạn quay lại cửa 14, cạnh khu vực đăng ký bảo hiểm để nộp tiền và đóng dấu vào phiếu xét nghiệm. Sau đó, di chuyển về phòng xét nghiệm theo chỉ dẫn của nhân viên y tế để nộp phiếu đã đóng dấu, lấy số thứ tự và chờ tới lượt.

vicare.vn_kinh-nghiệm-đi-khám-bệnh-tại-bệnh-viện-K-Hà-Nội-body-2

Sau khi đã có đầy đủ các kết quả xét nghiệm, bạn quay lại cửa số 6, lấy số thứ tự khám lần 2 và quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận.

Theo bạn có nick lovelygirl1 trên diễn đàn webtretho.com, quy trình khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại bệnh viện K “rất mệt mỏi vì phải chờ đợi”

Còn theo anh phutanhuong – 1 thành viên 4 năm của diễn đàn webtretho.com, quy trình khám tự nguyện sẽ dễ dàng hơn vì không có quá nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, lại xảy ra tình trạng cò mồi nhận tiền của bệnh nhân, để sắp xếp cho họ khám trước, không tuân thủ theo đúng số thứ tự mà bảng điện tử hiển thị.

Hi vọng với những chi sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiết kiệm thời gian, cũng như hiểu rõ hơn về quy trình khám bệnh tại bệnh viện K Hà Nội.

Xem thêm

Map: Bệnh viện K cơ sở 1

Map: Bệnh viện K cơ sở 2

Map: Bệnh viện K cơ sở 3