Rate this post

Ở Việt Nam hiện nay, tỉ lệ nữ giới mắc các bệnh về đường phụ khoa ngày càng cao, trong đó có bệnh ung thư phụ khoa. Vì vậy, việc đi tầm soát ung thư phụ khoa hàng năm là điều rất cần thiết đối với chị em phụ nữ. Do vậy, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp tầm soát ung thư phụ khoa tốt nhất hiện nay để giúp bảo vệ sức khỏe của mình.

Bạn biết gì về tầm soát ung thư phụ khoa?

Tầm soát ung thư phụ khoa là một việc nhằm phát hiện ra mầm mống ung thư hay khối u bất thường khi còn rất nhỏ trước khi những triệu chứng của nó xuất hiện. Tầm soát ung thư có thể kiên quan đến các xét nghiệm máu, xét nghiễm nước tiểu, mẫu mô hoặc là chuẩn đoán hình ảnh như: chụp X – quang, nội soi…. Việc tầm soát ung thư nhắm phát hiện sớm ung thư phụ khoa giúp cho chị em phụ nữ có cơ hội điều trị thành công và sống lâu hơn.

ảnh 11.jpg

Tầm soát ung thư phụ khoa là một trong những điều cần thiết với phụ nữ

Hiện nay, có nhiều người tỏ ra ngại ngùng khi nghĩ đến việc tới các trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chỉ đến lúc phát hiện ra các triệu chứng đã mắc phải ung thư thì lúc này mới bắt đầu lo lắng, tìm cách chữa trị.

Chắc chắn, việc điều trị tầm soát ung thư sẽ có những tác động đáng kể đến cơ thể cũng như tâm lý của người phụ nữ. Do đó, giữ cho bản thân mình tinh thần thoải mái nhất trước khi đi xét nghiệm là một điều vô cùng cần thiết.

Các phương pháp tầm soát ung thư tốt nhất hiện nay

Đến thời điểm hiện tại, trên thế giới đã có rất nhiều cách điều trị ung thu tiên tiến bằng công nghệ máy moc hiện đại. Ở Việt Nam cũng vậy, các bệnh viện đang ngày càng mở rộng quy mô khám chữ bệnh cũng như trang bị nhiều thiết bị tốt nhất để mang lại hiệu quả cao.

Với mục đích hướng tới giúp đỡ nữ giới kiểm soát được tình trạng sức khỏe cũng như hạn chế tỷ lệ mắc bệnh ung thư, các phương pháp tầm soát ưng thư phụ khoa đã được ra đời để đem lại niềm vui cho các bệnh nhân.

Phương pháp siêu âm vú

sieu am vu.jpg

Siêu âm vú không áp dụng với phụ nữ có thai và cho con bú

Với chị em phụ nữ, tuyến vú là nơi khá quan trọng, đặc biệt là với những bà mẹ đang cho con bú. Nếu như phát hiện ngực của mình cảm thấy tức và có cảm giác đau ở đầu vú, đôi khi chảy ra chất dịch màu trắng đục thì bạn nên đi kiểm tra bằng phương pháp này nhé!

Tầm soát ung thư phụ khoa qua hình thái tuyến vú là một cách thức nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường thông việc đưa những song âm thanh có tần số

cao vào cơ thể bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ ghi nhận lại những dấu hiệu khả nghi xảy ra để đưa ra kết luận.

Ngoài ra còn có một cách khác là dung phương pháp thăm khám sang lọc để giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm ngay khi cả bệnh nhân chưa sở thấy có khối.

Khi kiểm tra, các bác sĩ phải phân tích độ sống dội ngược lại để có thể lấy những hình ảnh thật chính xác. Đặc biệt, phương pháp điều trị ung thư phụ khoa qua siêu âm tuyến vú không gây đâu nên phù hợp cho tất cả đội tuổi trừ phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Phương pháp xét nghiệm định tuýp HPV

ts.jpg

Phương pháp xét nghiệm định tuýp HPV được đánh giá có hiệu quả cao

Đây được đánh giá là phương pháp tầm soát ung thư phụ khoa đạt hiệu quả cao. Với phương pháp này, bạn chỉ cần lấy một đoạn gen ở các tuýp HPV để cho vào ống nghiệm là có thể chẩn đoán biết được  bạn có nhiễm virus hay không. Và đây cũng chính đ là một trong những phương thức chữa trị ung thư rất hiệu quả và đạt tỷ lệ chữa khỏi cao nhất.

Phương pháp sinh thiết khối u

Phương pháp tầm soát ung thư phụ khoa này thuộc phương pháp chuyên sâu dành cho những người bệnh đã có khối u vú kích thước to. Có hai biện pháp sinh thiết đó là bằng kim loại nhỏ và kim lõi. Tùy vào kích thước của khối u mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phủ hợp để áp dụng cho bệnh nhân.

Ngoài ra, để tầm soát ưng thư chúng ta cũng có thể dung phương pháp cộng hưởng từ – MRI. Phương pháp này thường dung cho trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu bất thường chuyển biến nặng hơn.

Lưu ý, khi tầm soát ung thư phụ khoa thì tốt nhất, bạn phải ăn uống hợp lý, biết được nguyên nhân dẫn đến bệnh để tránh. Không nên ăn những đồ cay nóng, thức ăn lạnh hay có chứa nhiều chì và sắt. Đồng thời, bạn phải bổ xung thường xuyên các chất vitamin cho cơ thể để tăng cường sức khỏe bản thân.

k thuốc lá.jpg

Hãy nói không với thuốc là khi điều trị tầm soát ung thư phụ khoa

Đặc biệt, hãy tránh xa rượu bia và các chất kích thích có hại cho sức khỏe. Chị em cần phải vệ sinh vùng kín thường xuyên, đảm bảo luôn khô thoáng sạch sẽ.

Với những chia sẻ về các phương pháp tầm soát ung thư phụ khoa tốt nhất hiện nay, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như  tìm được cho mình cách điều trị căn bệnh ung thư quái ác này.