Rate this post

Vô sinh ở nữ giới không phải là một hiện tượng hiếm gặp, ngoài những nguyên nhân như cấu trúc cơ thể, môi trường sống, khí hậu… thì thực phẩm cũng là một trong số những nguyên nhân thường gặp có thể gây ra vô sinh ở nữ giới. Vậy thì có những loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ giới nào. Hãy cùng ICondom tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Các loại thực phẩm gây vô sinh ở nữ giới

1 Các loại thực phẩm được chế biến sẵn

Đây là các loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất độc hại như: bột ngọt, siro công nghiệp, chất béo bão hòa, chất bảo quản. Các chất này có tác động đến hormone giới tính và nội tiết tố, làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới. Bên cạnh đó các loại thực phẩm chế biến sẵn thường có nguồn gốc từ thực phẩm biến đổi gen nên có thể gây ra tác động xấu về mặt sinh sản và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi sau này.

2 Các loại sữa ít béo

Các loại sữa ít béo thường được nhiều chị em yêu thích sử dụng để nhằm duy trì vóc dáng, tuy nhiên các loại sữa này đã được chứng minh là có thể gây ra sự mất cân bằng hormone trong cơ thể nữ giới, làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng và tinh trùng cũng như làm giảm khả năng thụ thai, gây vô sinh ở nữ giới

Các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng phụ nữ ăn không đủ chất béo có nguy cơ bị vô sinh cao hơn với người khác tới hơn 27%. Đây không phải là một tỷ lệ quá nhỏ vì thế chúng ta cần lưu ý để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp đặc biệt là với những người đang muốn có thai.

3 Cà phê và các loại thực phẩm có chứa nhiều cafein

Nếu như nữ giới dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như là cà phê, trà, nước ngọt thì có thể sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và làm giảm khả năng thụ thai lên đến hơn 50% so với những người không sử dụng loại thức uống trên. Vì thế để hạn chế nguy cơ vô sinh ở nữ giới bạn cần hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các loại đồ uống này. 

4 Rượu, bia và các loại đồ uống có chứa cồn

Ngoài những ảnh hưởng của rượu bia đến khả năng sinh sản ở nam giới thì theo nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy phụ nữ uống trên 3ly rượu một ngày thường khó có con hơn những người bình thường không uống rượu, vì nó gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt làm mất kinh và làm ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, chất lượng trứng thậm chí là có thể gây ra ngừng rụng trứng.

5 Cà rốt

Từ lâu, cà rốt luôn được xem là loại thực phẩm yêu thích của rất nhiều chị em vì hàm lượng dinh dưỡng và công dụng làm đẹp của nó, tuy nhiên các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ muốn có thai thì tốt nhất không nên ăn cà rốt bởi vì trong cà rốt có chất carotene, một chất có khả năng làm giảm chức năng buồng trứng,gây ức chế sự rụng trứng dẫn đến vô sinh ở nữ giới

6 Đu đủ

Cũng như cà rốt, đu đủ cũng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu vitamin, rất tốt cho sức khỏe cũng như việc làm đẹp của các chị em phụ nữ, tuy nhiên trong đu đủ có chứa chất enzym papain là loại enzym này có tác động đến loại protein progesterone – một loại protein giúp cơ thể thụ thai và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Từ đó dẫn đến việc khó thụ thai ở nữ giới và gây ra vô sinh.

7 Nội tạng động vật

Các loại nội tạng động vật như tim, cật, gan, lòng của các loại động vật như lợn, bò, cừu, dê,… đều có chứa một lượng kim loại nặng là cadmium, nếu như bạn ăn nhiều nội tạng của các loại động vật này, lượng cadmium trong cơ thể cũng sẽ vì thế mà tăng lên, đây là loại kim loại gây tổn thương mạnh đến các nhiễm sắc thể và làm việc thụ thai trở nên khó khăn hơn bình thường. 

Trên đây là những loại thực phẩm có thể gây vô sinh ở nữ giới vì thế bạn nên chú ý không nên lạm dụng những loại thực phẩm này và hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các loại thực phẩm trên trong bữa ăn hàng ngày của mình.