Rate this post

Trong các nhóm thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày, có những nhóm thực phẩm tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất lại cực kì có hại đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của nam giới, dẫn đến tình trạng hiếm muộn và vô sinh ở nam giới cực kì cao. Những loại thực phẩm đó là gì hãy cùng ICondom tìm hiểu qua bài viết dưới đây.  

1 Đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành

Tổ chức y tế Hoa Kỳ đã chứng minh đậu nành và các sản phẩm, chế phẩm từ đậu nành như là sữa đậu nành, ngũ cốc đậu nành, đậu phụ là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của những người bị tim mạch. Thế nhưng, đối với nam giới thì lại không nên tiêu thụ quá nhiều sản phẩm từ đậu nành bởi vì chúng có thể làm suy giảm số lượng tinh trùng và làm suy yếu chức năng hoạt động của dương vật.

Vì vậy việc thường xuyên bổ sung nhóm thực phẩm này trong thời gian dài rất dễ gây ra vô sinh ở nam giới 

2 Thực phẩm có chứa nhiều cafein

Có thể nói rằng cà phê và các loại thực phẩm chứa nhiều cafein là nguyên nhân lớn nhất gây giảm khả năng thụ thai thành công bởi số vì lượng tinh trùng ở nam giới sử dụng nhiều cafein thường ít và không khỏe mạnh để có thể gặp được trứng.

Những tinh trùng sau khi đã được phóng ra có khả năng di chuyển chậm và khả năng sống sót rất thấp. Vì vậy, với những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản cần phải hạn chế đến mức tối đa nhóm thực phẩm cafein để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bản thân và chất lượng cuộc sống của vợ chồng . 

3 Đồ ăn nhanh và các loại thực phẩm chiên rán

Những món ăn nhanh, đồ chiên rán thường rất ngon miệng nhưng lại chính là kẻ hủy diệt đối với tinh trùng ở nam giới. Trong nhóm thực phẩm này có chứa một loại chất Acrylamide gây ra ung thư, làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm như là bánh rán, khoai tây chiên, khoai lang chiên hoặc gà rán… đều có acid béo không bão hòa khiến cho khả năng bài tiết hormone ở nam giảm sút mạnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng từ đó có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới

4 Nội tạng của động vật

Những bộ phận nội tạng động vật như là lòng, tràng, dạ dày, gan… rất hấp dẫn khẩu vị của mọi người và trở thành một món ăn yêu thích của hầu hết các cánh mày râu. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhóm thực phẩm được cảnh báo cẩn thận khi ăn bởi vì chúng là tác nhân gây hại cho tinh trùng, làm giảm khả năng hoạt động cũng như cản trở sự di chuyển kết hợp của tinh trùng với trứng.

5 Rượu bia và các đồ uống có cồn

Đối với nam giới, rượu bia và các đồ uống có cồn là những loại thực phẩm dường như không thể thiếu. Nếu chỉ dùng các loại thực phẩm này ở mức độ bình thường thì không sao tuy nhiên nếu như lạm dụng quá nhiều các loại đồ này thì  nguy cơ vô sinh ở nam giới là cực kì cao. 

Bởi các loại thực phẩm này có khả năng làm suy giảm mức testosterone và gia tăng hàm lượng oestrogen có trong cơ thể, đồng thời gây ra co thắt mạch máu, teo tinh hoàn, suy yếu tinh trùng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Trên đây là những nhóm thực phẩm mà hàng ngày bạn vẫn sử dụng nhưng có thể gây ra vô sinh ở nam giới, có thể nói rằng việc cấm tuyệt đối không sử dụng các loại thực phẩm trên là không thể, tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này một cách tốt đa, chỉ sử dụng khi cần thiết và tuyệt đối không được lạm dụng các loại thực phẩm này.