5/5 - (21 bình chọn)

Để trả lời câu hỏi nên hay không nên niềng răng. Bạn đọc cần hiểu rõ về lợi ích và nhược điểm của việc niềng răng

Niềng răng là gì

Niềng răng là thuật ngữ nha khoa, nói về một kỹ thuật dịch chuyển răng về đúng vị trí bằng cách sử dụng các khí cụ chuyên dụng như mắc cài, khay niềng, … nhằm mục đích đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, cân đối

Câu hỏi Niềng răng có đau hay không?

Theo 100% quan điểm thì niềng răng không chỉ đau mà thực sự rất rất đau? Đầu tiên là việc nhổ răng, 80% sẽ phải nhổ ít nhất là 4 cái để giành chỗ kéo răng. Có trường hợp nhổ 8 cái (bao gồm 4 cái răng khôn là chuyện bình thường)

Khi niềng răng, khách hàng phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau từ việc thăm khám – đặt thun tách kẽ – đeo khâu niềng răng – gắn mắc cài – nhổ răng (nếu có) – điều chỉnh lực kéo của mắc cài – đeo hàm duy trì.

Việc nhổ răng cần được bác sĩ tư vấn về thời gian và chi phí.

Sau khi nhổ răng đến quá trình niềng thì không thể ăn uống, không cắn xé thịt như răng thường dẫn đến tình trạng bị gầy, má hóp, viêm lợi, sưng lợi.

Lợi ích niềng răng

Tháo niềng khuôn miệng sẽ đẹp hơn. Đây chính là lợi ích của niềng răng phải kể đến đầu tiên. Phương pháp niềng răng sử dụng lực siết để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Sau khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng đeo niềng, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp hơn. Khi răng được sắp xếp lại, khớp cắn chuẩn hơn, răng sẽ cân đối với cấu trúc xương hàm, giúp hàm răng đều đẹp, gương mặt cân đối, hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt. 

Với những người bị tình trạng răng hô, móm, lệch khớp cắn thì niềng răng sẽ giúp khớp cắn hài hòa hơn, khuôn mặt sẽ cân đối hơn, cải thiện chức năng ăn nhai.

Răng bị khiếm khuyết, khấp khểnh, lệch lạc sẽ tạo ra các kẽ hở giữa các răng khiến cho thức ăn dễ bị giắt lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây sâu răng, hôi miệng và các bệnh lý khác. Niềng răng giúp răng khít nhau hơn, che lấp những khoảng trống, giảm thiểu đi các vấn đề về răng miệng.

Giọng nói bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi, vì thế, khi có một hàm răng đều sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn.