Ở bài viết này Icondom sẽ chia sẻ cùng bạn đọc về bí kíp đốt cháy mỡ thừa siêu tốc giúp vóc dáng chị em thon thả hơn

Thay đổi chế độ ăn để đốt cháy mỡ thừa

Dưa hấu + Nho đỏ: Với hơn 90% trọng lượng là nước, dưa hấu có thể giúp bạn nạp ít calo hơn, tăng tốc độ trao đổi chất, loại bỏ độc tố và chất béo gây tăng cân. Với hàm lượng nước cao nên tạo cảm giác no nhanh và lâu khi ăn nên được áp dụng cho lộ trình giảm cân, giảm mỡ hội chị em rất hiệu quả.

Trong quả nho đỏ có tới 70 – 85% là nước, 10 – 33% đường glucose và fructose tự nhiên, phlobaphene, axit galic, axit silicic, quercetine, anin, axit hoa quả, axit phosphoric, salicilic, axit chanh, axit formic, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và các loại vitamin C, vitamin B1, B6, B12, B2, vitamin K,…

Điều đặc biệt nhất là ở vỏ nho có chất tanin và dầu, còn trong hạt nho có hợp chất tanin, phlobaphene, lecithin, vani và dầu béo, rất có lợi cho việc giảm cân tự nhiên. Chính vì vậy nếu ăn nho giảm cân các bạn tuyệt đối không nên bỏ vỏ và bỏ hạt.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những quả nho đỏ thường chứa nhiều resveratol – 1 loại chất có tác dụng chống lão hóa và tái tạo tế bào vô cùng mạnh hơn so với các loại nho khác. Chất này còn có khả năng đốt chát chất béo cao hơn nhiều so với những loại khác.

Khi bạn mix dưa hấu với nho đỏ trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp giảm lượng mỡ đáng kể. Có thể làm sinh tố hoặc làm salad

Quế + Cafe: Trong quế có chứa một lượng lớn polyphenol, hỗ trợ thúc đẩy giảm cân rất hiệu quả. Đặc biệt quế có tác dụng rất lớn trong việc giảm béo mỡ bụng, giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Lượng quế sử dụng thường xuyên sẽ giúp điều hòa quá trình chuyển hóa glucose, ngăn chặn đường tích tụ trong cơ thể gây béo phì đặc biệt vùng mỡ bụng

Khi uống cafe nóng, cơ thể sẽ đốt cháy calo nhanh hơn là uống cafe đá nhờ vào nhiệt lượng tăng cao từ cafe vào cơ thể, từ đó hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân. Khi cafe nóng sẽ sinh sản ra chống oxy hóa, hỗ trợ cơ thể chống các bệnh về ung thư, lão hóa và thậm chí những bệnh liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó, việc uống cafe nóng sẽ tăng những cảm nhận như ngon miệng hơn, thơm hơn và tăng khả năng tập trung giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Sự kết hợp giữa cafe với bột quế sẽ tăng vị giác cũng như có kết quả cao trong việc giảm mỡ siêu tốc.

Tuy nhiên, nếu chị em không chú ý đến chế độ ăn uống khi giảm cân thì cơ thể dễ bị mệt mỏi, mất cân bằng nên dùng cafe đúng liều lượng

Quả dâu tây + Yến mạch:

1 cốc dâu tây (144 g) có chứa:

Calo47
Mập0,4 g
Cholesterol0
Natri1 mg
Carbohydrate11 g
Chất xơ2,9 g
Đường7 g
Chất đạm1 g

Nhìn vào bảng trên chị em có thể nhận ra Dâu tây rất ít calo, chứa nhiều vitamin C, có thể thúc đẩy axit amin, nâng cao quá trình trao đổi chất trong cơ thể, sản sinh ra inositol. Ngoài ra đường fructose thiên nhiên trong dâu tây có thể đáp ứng đồ ngọt cho mọi lứa tuổi. Theo nghiên cứu các chuyên gia dinh dưỡng thì cellulose không hòa tan trong dâu tây có thể phòng tránh hấp thụ fructose quá nhiều, vì vậy dâu tây trở thành món ăn  giảm cân được ưa chuộng.

Trong bột yến mạch nguyên chất có chứa hàm lượng dưỡng chất cao như 66% Cardbohydrate, 11, 2% Protein, 9,2% chất béo, 7,1% chất xơ hoàn tan cùng các thành phần khoáng chất vi lượng thiết yếu cho cơ thể như: Natri, Canxi, Kali, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Crôm, Mangan, Selenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại Vitamin: Vita B (Thiamin, Niacin, Riboflavin), Vita B6, Vita E,… chiếm 4.5%. Cơ chế giảm cân khi ăn yến mạch có thể hiểu đơn giản như sau khi ăn yến mạch, bạn sẽ có cảm giác no nhanh, ngăn chặn cơn thèm ăn mà vẫn có thể có đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Với chất chống oxy hóa có hàm lượng cao nên lượng mỡ tích trữ trong cơ thể sẽ được đốt cháy nhanh chóng mà không hề gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Thêm nữa, thành phần chất xơ trong yến mạch còn giúp tiêu thụ nguồn năng lượng dư thừa mà không gây tăng cân mất kiểm soát.

Thưởng thức món yến mạch với salad dâu tây sẽ giúp món ăn thêm hài hoà, tăng vị giác chua ngọt, thêm chút mật ong sẽ làm món ăn đậm đà hơn

Ớt + Thịt gà: Các chuyên gia thuộc Đại học Wyoming (Mỹ) phát hiện ra rằng, chất capsaicin có trong ớt có thể kích thích cơ thể đốt cháy năng lượng và tạo ra sức nóng – quá trình sinh nhiệt đốt cháy calo. Capsaicin làm được điều này thông qua việc kích hoạt các cảm thụ quan trong cơ thể, giúp phát quá trình đốt cháy năng lượng diễn ra nhanh chóng.

Thịt gà khi được chế biến theo kiểu hấp luộc thanh đạm sẽ lưu giữ được vị ngọt tự nhiên và không làm tăng lượng chất béo có hại. Bên cạnh đó thịt gà ức được xem là thực đơn vàng trong việc giảm cân.

Việc kết hợp thịt gà + gia vị ớt trong các món gỏi, hấp, luộc sẽ giúp món ăn ngon và đậm đà hơn

Bài viết này chia sẻ về một số món ăn giúp chị em có liệu trình giảm cân hợp lý theo từng độ tuổi, thời gian luyện tập. Hi vọng bài viết bổ ích với chị em