5/5 - (2 bình chọn)

Trong xã hội hiện đại làm mẹ đơn thân dường như đã trở thành một xu hướng. Đối với phụ nữ mạnh mẽ, cá tính, yêu tự do, thì đây là một sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó. Hãy cùng ICondom tìm hiểu xem làm mẹ đơn thân được gì mất gì? để những ai muốn đi đến quyết định này có thể tham khảo và xem xét.

Dù xuất phát từ ý nghĩ bồng bột, hôn nhân tan vỡ hay từ nhỏ đã nuôi dưỡng ý nghĩ muốn làm mẹ đơn thân thì bản thân mỗi người phụ nữ cũng nên chuẩn bị trước tâm lý để đề phòng các tình hướng xấu nhất có thể xảy ra.

Làm mẹ đơn thân được gì?

Không có sự bất đồng

Chúng ta thường nghĩ rằng để tạo ra những kỷ luật trong gia đình, hay một quyết định trong cuộc sống thì cần phải có sự cộng hưởng từ cả người vợ và chồng. Cho nên việc xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi.

Nhưng khi chọn làm mẹ đơn thân, bạn hoàn toàn được quyết định mọi chuyện và chịu trách nhiệm hoàn toàn về quyết định đó. Con vừa là động lực cũng chính là người bạn thân thiết nhất đối với bạn trong cuộc sống.

Được ngưỡng mộ, tôn trọng

Dù có nhiều ánh mắt soi xét, nhiều ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận rằng quyết định làm mẹ đơn thân của bạn khiến nhiều người nể phục đó là ở sự dũng cảm, nghị lực, bản lĩnh và mạnh mẽ.

Thần kinh thép

Lựa chọn làm mẹ đơn thân cuộc sống của bạn và con sẽ bước sang một trang mới. Hành trình làm mẹ đơn thân sẽ giúp bạn tôi luyện một ý chí sắt đá, lòng kiên trì và sự mạnh mẽ. Bạn sẽ rèn luyện cho mình thần kinh thép, phớt lờ, vượt qua mọi rào cản của thị phi để sống và chăm sóc, giáo dục con tốt nhất.

Những thứ làm mẹ đơn thân mất thì quá nhiều

Làm mẹ đơn thân được gì mất gì? chắc được thì ít mà nỗi lo và mất mát thì không kể hết.

Sức ép của dư luận xã hội

Có thể khi mới quyết định làm mẹ đơn thân bạn chưa cảm nhận được sức ép từ dư luận. Nhưng bạn không thể chắc chắc được sau này hay bố mẹ, người thân của mình không chịu đàm tiếu theo hướng tiêu cực. Điều quan trọng hơn trong lúc này không phải là bảo vệ danh dự cho bản thân mà hãy bảo vệ đứa con của mình khỏi những điều tiếng không hay từ thế giới xung quanh.

Chính bản thân phải làm chủ về kinh tế

Bạn sẽ phải lường trước vấn đề tài chính, bởi không ai khác mà chính bạn là người duy nhất gánh vác vấn đề về kinh tế trong gia đình từ khi quyết định bắt đầu cuộc sống làm mẹ đơn.

Khó tìm thấy sự thoải mái, thư thả về thời gian

Khi làm việc quá tải, bạn dễ bị cảm giác mệt mỏi, choáng váng. Sau những giờ làm việc ở công ty, khi trở về nhà bạn lại còn phải: Nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, cho con ăn, dậy con học… vì không còn ai khác giúp bạn những công việc này.

Hạnh phúc gia đình sẽ không được trọn vẹn

Đôi lúc, khi mệt mỏi, kiệt sức, bạn nhìn vào những gia đình hoàn hảo lại cảm thấy chạnh lòng, cô đơn và thương con nhiều hơn. Nhiều lúc bạn không biết phải chia sẻ với ai nên đành ngầm ngùi cho qua.

Thiếu sự chung tay trong chăm sóc, giáo dục con cái

Là mẹ đơn thân, bạn phải lo tất cả mọi việc từ A-Z trong gia đình từ cách giáo dục con như thế nào để thành người có ích cho xã hội cách chăm sóc sức khỏe từ lúc con còn khi bé hay cách hướng để trẻ có tấm lòng vị tha bao dung, xây dựng sự tự lập, kiên trì và mạnh mẽ…Đó là cả một hành trình đầy khó khăn và thử thách đối với tất cả bà mẹ đơn thân.

Làm mẹ đơn thân được gì mất gì? là điều bạn cần biết và nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn cảnh “gà mái nuôi con”.