Rate this post

Trước thực trạng vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng và đây cũng chính là mối lo ngại lớn của nhiều gia đình nói chung và chị em phụ nữ nói riêng. Tuy nhiên, nhiều người ở trong hoàn cảnh này lại tỏ ra e ngại không dám hỏi bác sĩ sợ vấn đề của mình nhạy cảm.

Để giúp bạn vượt qua rào cản này một cách nhanh chóng và an toàn nhất, hãy cùng ICondom đi tìm đáp án cho câu hỏi khi nào cần nhờ bác sĩ tư vấn về việc sinh con?

Nếu bạn là người gặp phải một trong các trường hợp dưới đây thì hãy nhanh chóng tìm đến các bác sĩ chuyên khoa phụ sản để được tư vấn về việc sinh con.

Là người đã từng bị thai lưu hoặc trứng ống

Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp thai có thể bị lưu một lần, nhưng hãy yên tâm bởi những lần sau bạn vẫn có thể sinh con bình thường. Tuy nhiên, lại một số chị em bị thai lưu lần tiếp theo nếu gặp phải sự bất đồng về nhóm máu hoặc rối loạn nhiễm sắc thể từ bố và mẹ. Đối với trường hợp này, bạn cần đến các trung tâm y tế uy tín để làm các xét nghiệm về di truyền học cho cả vợ và chồng trước khi mang thai.

Ngoài ra, nếu đã bị thai lưu lần 1; bạn nên cố gắng gìn sức khỏe, tránh làm việc nặng cũng như hạn chế quan hệ tình dục từ 4-6 tháng để tử cung có thể trở lại bình thường, giảm nguy cơ thai lưu lần hai. Bên cạnh đó, nhớ bổ sung thêm acid folic cho đến khi có kế hoạch mang thai mới.

Vô sinh thứ phát

 Đây là trường hợp bạn đã từng sinh con, và sau một khoảng thời gian dài bạn muốn có đứa thứ hai nhưng đợi mãi mà vẫn không thụ thai. Do vậy, phải nhờ sự can thiệp của bác sỹ hoặc các công nghệ điều trị vô sinh khác.

Theo các Bác sỹ Chuyên khoa sản: Để tránh tình trạng vô sinh thứ phát xảy ra, các cặp vợ chồng không chỉ lưu ý về tuổi tác, điều kiện kinh tế của gia đình mà còn cần chú ý về khoảng cách giữa hai lần sinh con. Thời gian được xem là lý tưởng để sinh đứa thứ 2 là sau 3-5 năm sau khi sinh con thứ nhất. Tuy nhiên, bạn và chồng cũng đừng quá lo lắng, điều trị vô sinh thứ phát không phải là chuyện không thể, quan trọng là vợ chồng bạn phải đi thăm khám sớm để bác sỹ đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Vợ hoặc chồng mắc bệnh nan y

Sẽ thật khó khăn nếu trường hợp vợ hoặc chồng của bạn mắc bệnh nan y. Nếu ở trong hoàn cảnh này, 2 vợ chồng không nên nôn nóng có con ngay, mà việc cần làm lúc này là cần phải tìm đến các trung tâm y tế uy tín để khám và điều trị để sớm có tin vui.

Sau hơn 1 năm mà vẫn chưa có con

Nếu 2 vợ chồng bạn sinh hoạt tình dục bình thường, không sử dụng các biện pháp tránh thai, cũng không mắc bất kỳ bệnh gì mà sau hơn một năm mà vẫn chưa có con thì đừng chủ quan, hãy lập tức tìm đến bác sĩ để được tư vấn và thăm khám. Thông thường, bạn sẽ được làm đầy đủ những xét nghiệm cần thiết về tình trạng hiếm muộn, để dựa trên kết quả đó, bác sỹ sẽ đưa ra những phương pháp thụ thai hiệu quả cho vợ chồng bạn.

Khi nào cần nhờ bác sĩ tư vấn về việc sinh con? Điều mà bất cứ ai đang, sẽ, đã và sắp lập gia đình muốn biết. Nếu nhận thấy khả năng có con của bạn chậm thì hãy nhanh chóng đi khám cả vợ và chồng để bác sĩ sớm tìm ra đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Đừng hết cố gắng khi còn hy vọng, vì con luôn là sợ dây gắn kết yêu thương.