5/5 - (1 bình chọn)

Dưới tác động của sự thay đổi thời tiết thất thường và ô nhiễm môi trường cũng như sự chủ quan của nhiều người,… mà các bệnh về đường hô hấp ngày càng gia tăng. Khám tai mũi họng là việc cần làm ngay khi có triệu chứng bất thường về đường hô hấp. Tổng hợp danh sách phòng khám tai mũi họng uy tín ở Đông Anh mà nhiều người bệnh đã khám và điều trị và phản hồi tốt để bạn đọc có thể tham khảo địa chỉ khám Tai mũi họng tốt nhất.

Các triệu chứng của bệnh tai mũi họng

Khi các vi khuẩn xâm nhập và bắt đầu gây bệnh cơ thể sẽ có các triệu chứng lạ. Khi thấy các dấu hiệu dưới đây. Đặc biệt đã nặng, tự điều trị tại nhà không khỏi nên đi tới các bệnh viện chuyên khoa để khám.

– Ho lâu ngày không khỏi.

– Khó nuốt, họng đau.

– Háo nước và khô miệng.

– Tai ù hoặc đau, nặng có thể gặp khó khăn trong việc nghe.

– Ăn không ngon.

– Sút cân không rõ nguyên nhân.

– Tuyến nước bọt viêm, sưng.

– Khó thở.

– Khô da.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh Tai Mũi Họng

Nước ta có khí hậu nóng ấm mưa nhiều. Đây là điều kiện rất thuận lợi để vi khuẩn tấn công cơ thể .Đặc biệt, tại thời điểm chuyển mùa, tỉ lệ người mắc căn bệnh này càng tăng cao, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Đảm bảo vệ sinh cá nhân để phòng tránh những bệnh lây lan qua đường hô hấp . Việc vệ sinh tốt nhất nên được thực hiện bằng cách sử dụng nước muối súc miệng hàng ngày

Cơ địa dị ứng cũng là 1 trong số những nguyên nhân đáng kể gây ra bệnh tai mũi họng mỗi năm.

Việc thường xuyên sống trong môi trường khói bụi rất dễ gây ra bệnh vtai mũi họng. Người dân sống gần khu vực nhà máy xí nghiệp công nghiệp có nguy cơ mắc những bệnh này cao hơn những người bình thường khác.

Lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh trong điều trị khiến cơ thể bị “nhờn” thuốc khiến việc tái phát các bệnh tai mũi họng là rất cao và việc điều trị trở lên khó khăn hơn bình thường.

Cách phòng ngừa các bệnh tai mũi họng

– Vệ sinh môi trường sống và làm việc sạch sẽ để tránh bụi bẩn.

– Thời tiết khi thay đổi cần mặc kín và ấm, đi ra ngoài nên có khẩu trang, mặc áo kín cổ quàng khăn giữ ấm cho cổ.

– Giữ vệ sinh tai mũi họng: Vệ sinh tai và mũi bằng nước muối có ở hiệu thuốc, sau khi nhỏ nước muối nên dùng tăm bông lau khô.

– Hằng ngày, cần giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngoài ra nên pha nước muối, hoặc mua các sản phẩm khử trùng dùng để súc miệng.

– Luôn có chế độ dinh dưỡng tốt để đảm bảo sức khỏe tốt, bổ sung các vitamin cần thiết.

– Cần khám sức khỏe định kì và kiểm tra tai mũi họng , khi phát hiện bệnh cần điều trị sớm và ngăn ngừa những biến chứng, sự phát triển thành các bệnh khác nghiêm trọng hơn , ảnh hưởng sức khỏe dài lâu

Các phòng khám Tai Mũi Họng ở Đông Anh

Phòng khám Tai Mũi Họng Đỗ Nguyên Nhung

Phụ trách: Bác sĩ Đỗ Nguyên Nhung – Phó trưởng khoa Liên chuyên khoa – Bệnh viện Bắc Thăng Long

Địa chỉ: Số 16 tổ 27 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Điện thoại: 04 3882 0199

Bệnh viện Bắc Thăng Long

Đầu năm 2000 Ban đổi mới Doanh nghiệp của Chính phủ đã khảo sát và đề xuất chuyển các đơn vị sự nghiệp trực thuộc các Tổng công Nhà nước về địa phương quản lý. Vào thời điểm đó Tổng công ty Than Việt Nam đã đồng ý chuyển các đơn vị Y tế trực thuộc về địa phương quản lý theo ngành dọc, các Trung tâm Y tế tại khu vực Quảng Ninh được chuyển về tỉnh Quảng Ninh quản lý.

Trung tâm Y tế Lao động ngành Than tại Đông Anh việc chuyển giao được thực hiện như sau: Bệnh viện 200 giường được sát nhập vào Trung tâm Y tế Dự phòng Than khu vực nội địa, đồng thời chuyển giao Trung tâm Y tế Than khu vực nội địa từ ngành Than về thành phố Hà Nội – trực thuộc Sở Y tế (Quyết định số 17/2000/QĐ-BCN). Tổ chức bộ máy của Trung tâm Y tế Lao động ngành Than vẫn được giữ nguyên tại ngành Than cho đến nay.

Năm chuyển giao thiên niên kỷ cũng là bước ngoặt lịch sử của bệnh viện Bắc Thăng Long. Với trên 30 năm phục vụ trong ngành Công Nghiệp, ngày 12/5/2000 Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định số 47/QĐUB tiếp nhận và bàn giao Bệnh viện từ Tổng Công ty than Việt Nam về Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội và giao cho Sở Y tế Hà Nội quản lý. Ngày 03/7/2000 Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 67/QĐ-UB về việc thành lập “Bệnh viện Bắc Thăng Long”. Từ đây Bệnh viện đã trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và hoạt động theo hệ thống Y tế Thủ đô.

Địa chỉ: Tổ 27 Uy Nỗ, Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 04 3883 2727

Phòng khám Nhi khoa Bác sĩ Khiêm

Địa chỉ: Số 47, Đa Lộc, Đông Anh, Hà Nội.

Điện thoại: 096 899 83 33

Phòng khám Tai Mũi Họng Hải Anh

Địa chỉ: 134 Cao Lỗ, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội

Lịch làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ 7 AM – 5.30 PM

Xem thêm