Rate this post

 Tiêm meso cũng sẽ có những phản ứng phụ như phản ứng viêm, nổi u hạt sau tiêm Mesotherapy, thậm chí, một trường hợp bị đau tấy, nhiễm trùng không tìm ra vi khuẩn.

Lứa tuổi vào cấp cứu do gặp biến chứng nhiều nhất là 20 – 30, việc điều trị rất khó khăn. Việc bệnh nhân gặp phản ứng u hạt có thể do nhiều nguyên nhân.

Trước hết, các loại tinh chất được đưa vào da bệnh nhân kém chất lượng hoặc bị trộn thêm collagen, vitamin C… Trong khi đó, những thuốc trộn lẫn thường dẫn đến hiện tượng u hạt.

Khách hàng tự mua sản phẩm và tiêm meso tại nhà mà chưa có sự thông qua của bác sĩ hoặc chưa nắm rõ được kỹ thuật tiêm meso sẽ có nguy cơ bị sưng tấy, nhiễm khuẩn, hoại tử da. Ngoài ra, các yếu tố nguy cơ khác khiến cho gia tăng nguy cơ: người có đáp ứng miễn dịch hoạt động mạnh hoặc bị mắc bệnh tự miễn, khách hàng đang dùng thuốc điều trị miễn dịch, corticosteroid và thuốc điều trị bệnh về máu.

Người thực hiện tiêm trẻ hóa, điều trị da với meso tại những nơi không có uy tín, không có bác sĩ với tay nghề chuyên môn cao. Việc không nắm rõ được giải phẫu tại vùng tiêm có thể khiến cho thủ thuật tiêm không chính xác, dẫn đến hình thành nốt sần, vùng tiêm không đều, tiêm quá nhiều và không cân đối.

Ngoài ra, lượng thuốc tiêm, tốc độ tiêm cần được điều chỉnh cho phù hợp. Việc sử dụng quá nhiều thuốc hoặc tiêm quá nhanh đều có thể khiến cho làn da bị sưng tấy, đau nhức nhiều hơn và tăng nguy cơ u hạt. Đường kính kim tiêm và số lượng, độ sâu cũng như là góc tiêm đều là các yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ hình thành nốt sần. Chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới hiểu rõ về điều này để có sự điều chỉnh chính xác nhất.

Lựa chọn sản phẩm tiêm meso kém chất lượng gây kích ứng cho da đặc biệt là chứa các thành phần cấm có hại cho sức khỏe… Ví dụ như cùng là HA nhưng HA đường bôi sẽ không thể dùng để tiêm trẻ hóa. Nếu không có sự am hiểu về sản phẩm, việc tiêm meso sẽ không đạt hiệu quả, tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy cần lựa chọn phòng khám uy tín.