5/5 - (1 bình chọn)

Xuất tinh sớm là gì là vấn đề mà rất nhiều đấng mày râu quan tâm. Bởi lẽ, hiện tượng này sẽ làm giảm khoái cảm tình dục. Trong nội dung bài viết này, ICondom sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xuất tinh sớm là gì cùng với đó là cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà để bạn có thể cải thiện đời sống tình dục của mình.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng không kiểm soát được việc xuất tinh, khiến nam giới xuất tinh nhanh chóng, trong khoảng từ 1 đến 2 phút sau khi dương vật mới được đưa vào âm đạo. Vấn đề này không chỉ giảm khoái cảm tình dục ở cả hai phía mà còn khiến nam giới tự ti vào bản thân.

Vì sao lại xuất tinh sớm?

Nam giới xuất tinh sớm có thể bắt nguồn từ một số lý do sau đây:

  • Do một số bệnh lý: hiện tượng xuất tinh sớm có thể là do nam giới gặp phải một số bệnh lý về thần kinh hoặc mắc phải bệnh lý nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng tiền liệt tuyến.
  • Yếu tố tâm lý: nam giới xuất tinh sớm cũng có thể là do lo lắng hoặc do đang quan hệ trong một tâm thế vội vàng. Bên cạnh đó, việc nữ giới gây ra các áp lực cũng có thể dẫn đến hiện tượng này.
  • Nguyên nhân chủ quan: hiện tượng này cũng có thể xuất phát do chính người đàn ông, cụ thể việc hay thủ dâm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Hoặc cũng có thể do nam giới bị rối loạn serotonin.
  • Nguyên nhân khách quan: việc xuất tinh sớm cũng có thể xảy ra khi quan hệ tình dục trong những không gian chật hẹp hoặc do thời gian quan hệ bị giới hạn. 

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Hiện tượng xuất tinh sớm không chỉ làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục mà điều này cũng có thể làm ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân. Đồng thời, cũng có thể khiến nam giới tự ti, ngại quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, xuất tinh sớm còn có thể gây ra tình trạng liệt dương, hiếm muộn và thậm chí là vô sinh.

Lâu dần, việc thường xuyên xuất tinh sớm có thể khiến nam giới rơi vào tình trạng mệt mỏi. Khiến họ suy giảm cả về mặt thể chất và tinh thần. Hiện tượng này cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục ở chính nam giới. 

Cách điều trị xuất tinh sớm giúp đời sống vợ chồng mặn nồng hơn

Mặc dù xuất tinh sớm gây nên rất nhiều hệ lụy cả về tinh thần, sức khỏe song vấn đề này vẫn có thể khắc phục được. Để có thể giải quyết tình trạng xuất tinh sớm, nam giới cần chú ý tới những vấn đề sau đây:

  • Khắc phục vấn đề tâm lý: vấn đề đầu tiên chính là nam giới cần thẳng thắn chia sẻ với người yêu, vợ về tình trạng đang gặp phải để có thể cùng nhau chữa trị. Điều này sẽ giúp nam giới giải quyết được tâm lý mặc cảm, lo lắng mỗi lần quan hệ tình dục.
  • Tập điều chỉnh hành vi: để có thể thực hiện được cách này nam giới cần tự tìm ra biểu hiện trước khi chuẩn bị xuất tinh. Sau đó, trong lúc quan hệ nếu nhận thấy dấu hiệu này nam giới có thể hít thở sâu, động tác chậm hơn để có thể kiểm soát lại cơ thể.
  • Thực hiện phương pháp giao hợp ngắt quãng: để có thể thực hiện được phương pháp này nam giới cần có sự hỗ trợ của bạn tình. Phương pháp này được tiến hành khi nam giới cảm nhận được mình sắp xuất tinh, khi đó nam giới sẽ nhờ bạn tình dừng lại ngay lúc đó để đợi cho cảm giác muốn xuất tinh đi qua. Nên lặp lại cách này khoảng 3 lần cho đến khi thực sự xuất tinh. 
  • Bấm vào bao quy đầu: ở phương pháp này, người bạn tình sẽ bấm vào bao quy đầu của nam giới trước khi xuất tinh cho đến khi cảm giác này biến mất. Phương pháp này cũng nên được lặp lại 3 lần cho đến khi nam giới thực sự xuất tinh.
  • Sử dụng thuốc: nếu muốn nam giới cũng có thể nhờ đến sự can thiệp của thuốc như thuốc gây tê bao quy đầu, thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin, thuốc chữa rối loạn cương dương, v.v… Tuy nhiên, để có thể sử dụng những loại thuốc này tốt nhất nam giới nên đến gặp bác sĩ để được kê đơn, tránh gây ra những hệ lụy đáng tiếc. 

Trên đây là một số giải đáp về hiện tượng xuất tinh sớm là gì và cách điều trị hiệu quả ngay tại nhà mà ICondom muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn trong việc cải thiện đời sống tình dục của mình.

Xem thêm