Rate this post

Quan hệ tình dục bằng miệng đều giúp cả nam và nữ tìm được những khoái cảm mới lạ, thậm chí giúp một số cặp đôi lên đỉnh dễ dàng hơn so với quan hệ theo hình thức thông thường. Tuy vậy, quan hệ bằng miệng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có thể dẫn đến ung thư vòm họng, mụn rộp, viêm gan B.

Lợi ích của quan hệ tình dục bằng miệng?

Quan hệ tình dục bằng miệng, tên tiếng anh là oral sex là hình thức sử dụng miệng, lưỡi, răng để tiếp xúc với các cơ quan sinh dục của bạn tình. So với kiểu quan hệ tình dục thông thường thì quan hệ bằng miệng mang đến những khoái cảm mới cho cả hai bên vì thế hình thức quan hệ này ngày càng phổ biến và cả nam lẫn nữ đều thích.

Điều đặc biệt là quan hệ bằng miệng sẽ không dẫn đến có thai. Nam và nữ quan hệ tình dục ngay cả khi xuất tinh, tinh trùng dù có đi vào miệng của nữ thì cũng đi theo đường máu, nó không thể gặp được trứng để thụ tinh và mang thai.

Bên cạnh đó, quan hệ bằng miệng sẽ giúp người đàn ông và người bạn đời giải quyết nhu cầu sinh lý khi bạn đời đang mang bầu, hoặc “sinh lý của một trong hai người yếu” không đem đến cảm giác thỏa mãn.

Ngoài ra, các nghiên cứu y học còn chỉ ra những lợi ích về mặt sức khỏe của quan hệ tình dục bằng miệng:

 • Giúp nam giới bớt căng thẳng và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.
 • Giúp cải thiện hiệu quả mang thai do chị em vẫn được đáp ứng nhu cầu tình dục trong thời kỳ mang thai.
 • Giúp tăng cường sức mạnh cho não, tạo sự hưng phấn.

Quan hệ tình dục bằng miệng có lây bệnh gì không?

Ngoài những cảm giác mới lạ đồng thời giúp giải quyết nhu cầu sinh lý trong những trường hợp nhất định, thì quan hệ bằng miệng cũng có thể khiến cả nam và nữ mắc một số bệnh không mong muốn, nếu không quan hệ đúng cách và vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi quan hệ.

 • Nhiễm vi rút HPV: Vi rút HPV được biết đến là một loại vi rút nguy hiểm, có thể gây ra bệnh u nhú ở người. Các u nhú có tốc độ phát triển nhanh, có thể dẫn tới mụn cóc sinh dục, thậm chí là ung thư cổ tử cung.
 • Trong khi quan hệ tình dục, sự ma sát, tiếp xúc giữa răng, môi, lưỡi với cơ quan sinh dục là điều tất yếu. Răng có thể vô tình khiến vùng kín hoặc môi, miệng trầy xước, từ đó tạo điều kiện cho vi rút HPV càng dễ xâm nhập và gây bệnh. Vi rút HPV là một những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh ung thư vòm họng.
 • Nguy cơ mắc HIV/AIDS: Thông thường, chúng ta nghĩ rằng quan hệ tình dục thông thường là yếu tố hàng đầu dẫn đến nguy cơ mắc HIV/AIDS.
 • Tuy nhiên, quan hệ tình dục bằng miệng cũng chính là một trong những nhân tố “tốt” tạo điều kiện cho vi rút HIV xâm nhập vào cơ thể. Bởi vì, nếu răng làm tổn thương âm đạo, tổn thương miệng, môi sẽ tạo ra những vết thương hở, đây là con đường để vi rút HIV lây lan.
 • Những người có nguy cơ mắc HIV/AIDS cao là: người hành nghề mại dâm, quan hệ với nhiều người, quan hệ với chồng hoặc vỡ nhiễm HIV/AIDS bằng miệng mà không dùng các biện pháp bảo vệ.
 • Viêm gan B: Các con đường lây lan của viêm gan B khá giống với HIV/AIDS, trong đó có thể lây qua những vết thương hở. Như đã đề cập ở trên, nếu các vết thương hở này được tạo ra khi quan hệ bằng miệng sẽ có nguy cơ dẫn đến lây truyền vi rút HBV – nguyên nhân gây nên bệnh viêm gan B.
 • Nguy cơ bị mắc mụn rộp, các bệnh lây qua đường sinh dục: Quan hệ tình dục bằng miệng chính là con đường lây truyền mụn rộp với tốc độ nhanh nhất và diện rộng nhất.
 • Miệng là con đường chính để thức ăn đi vào cơ thể nên nơi đây cũng luôn là nơi giàu dinh dưỡng nhất mà vi khuẩn, vi rút có thể trú ngụ, phát triển, lây lan và tạo thành bệnh, trong đó có bệnh lý mụn rộp.
 • Bên cạnh đó, các bệnh thường lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà cũng có thể dễ dàng lây lan khi quan hệ bằng hình thức này. Khi mắc bệnh bạn sẽ có dấu hiệu đau họng, ngứa họng, khản tiếng, miệng hôi,…

Quan hệ tình dục bằng miệng như thế nào cho an toàn?

Khi biết được những nguy hiểm tiềm tàng khi quan hệ tình dục bằng miệng, rất nhiều người thắc mắc rằng: “Quan hệ tình dục bằng miệng như thế nào cho an toàn?”.

Khi quan hệ tình dục bằng miệng, để đảm bảo an toàn chúng ta cần:

 • Vệ sinh sạch sẽ: Khi quan hệ tình dục, bạn nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín, nhớ vệ sinh cả miệng nữa. Nếu quan hệ bằng miệng, bạn cần vệ sinh miệng trước, trong và sau khi quan hệ. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối để diệt khuẩn.
 • Dùng bao cao su, miếng lót bảo vệ miệng khi quan hệ bằng miệng.
 • Tuyệt đối không quan hệ bằng miệng khi cơ quan sinh dục, miệng có các vết trầy xước để tránh nguy cơ lây bệnh.
 • Tuyệt đối không nuốt các dịch nhờn từ bộ phận sinh dục và tinh trùng khi quan hệ bằng miệng.

Hy vọng, qua bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về quan hệ tình dục bằng miệng, biết cách bảo vệ bản thân và tự tin hơn khi quan hệ bằng hình thức này.