5/5 - (2 bình chọn)

Đối với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn thì bệnh viện đa khoa Tâm Anh  – Hà Nội là cánh cửa mở ra cho họ những hy vọng về việc có được đứa con của chính mình. Kỹ thuật làm IVF ở bệnh viện Tâm Anh đã giúp cho rất nhiều cặp vợ chồng khó khăn trong đường con cái được làm bố làm mẹ.

Cơ sở điều trị vô sinh hiếm muộn – Bệnh viện Tâm Anh

Với tổng diện tích hơn 10.000m2, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được xây dựng dựa trên mô hình Bệnh viện Khách sạn hàng đầu Việt Nam. Nơi đây cũng áp dụng quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn của các bệnh viện lớn trên thế giới.

Đặc biệt Bệnh viện đa khoa Tâm Anh tập trung phát triển các khoa mũi nhọn: chuyên Khoa Phụ sản, Nội soi tiêu hóa, Tiết niệu – Nam học và Đơn vị hỗ trợ sinh sản (IVFTA). Trong đó đơn vị hỗ trợ sinh sản (IVFTA) nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc sinh con.

1.1 IVF – thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là kỹ thuật điều trị vô sinh – hiếm muộn, trong đó, tinh trùng và trứng từ các cặp đôi sẽ được thụ tinh để tạo thành phôi ở trong phòng thí nghiệm. Sau khoảng 2-5 ngày nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, phôi sẽ được chuyển trở lại tử cung của chị em.

1.2 Những trường hợp nào cần đến thụ tinh ống nghiệm – IVF?

Thụ tinh ống nghiệm (IVF) là một kỹ thuật hỗ trợ việc thụ thai đối với các trường hợp:

– Chị em bị tắc và tổn thường vòi trứng hoặc không có ống dẫn trứng

– Chị em bị lạc nội mạc tử cung

– Nam giới được xác định có bất thường tinh trùng

– Kỹ thuật IVF còn được áp dụng cho những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân ở cả vợ lẫn chồng hoặc trong thời gian dài không thể thụ thai với các phương pháp điều trị vô sinh khác.

2. Quy trình làm ivf ở bệnh viện Tâm Anh

2.1 Quy trình làm thụ tinh ống nghiệm IVF diễn ra trong bao lâu?

Các quy trình cần trải qua khi thực hiện IVF phụ thuộc vào trường hợp cụ thể, do người vợ được kích thích buồng trứng theo phác đồ khác nhau. Cần ít nhất là 5 tuần kể từ lúc bắt đầu tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm cho đến khi biết kết quả có thai.

2.2 Chuẩn bị gì trước khi làm thụ tinh ống nghiệm IVF?

Để chuẩn bị làm thụ tinh ống nghiệm IVF, cả 2 vợ chồng cần thực hiện một số xét nghiệm đánh giá khả năng sinh sản.

Tiếp theo là tiến hành khám tiền mê để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát của người nữ và để xem xét khả năng thích ứng của người nữ với phương pháp IVF (không phải ai cũng đáp ứng với kỹ thuật này).

Nếu kết quả phù hợp, chị em sẽ được hẹn quay lại bệnh viện để thăm khám vào ngày có kinh thứ 2 hay thứ 3 của chu kỳ. Thời gian chờ tới lịch hẹn là thời gian để các cặp đôi chuẩn bị tâm lý, sức khỏe, sắp xếp công việc, chi phí… để chuẩn bị bước vào quy trình chính thức của quá trình thụ tinh ống nghiệm IVF.

2.3 Các bước trong quy trình thụ tinh ống nghiệm IVF

Quy trình gồm 5 bước:


Bước 1: Kích thích trứng (kích trứng)

Chị em sẽ được tiêm hormone kích thích buồng trứng liên tục mỗi ngày, thường trong khoảng thời gian 10-12 ngày. Trong thời gian tiêm thuốc, chị em có lịch hẹn đến bệnh viện để siêu âm và xét nghiệm máu để theo dõi sự phát triển của nang noãn.

Khi nang noãn đạt kích thước theo yêu cầu, người nữ sẽ được tiêm mũi thuốc cuối cùng để kích thích trứng trưởng thành (mũi kích rụng trứng). Mũi thuốc này cần phải tiêm đúng giờ.

Bước 2: Chọc hút trứng

Nếu trứng đạt yêu cầu, việc chọc hút trứng sẽ được tiến hành qua đường âm đạo khoảng 36 giờ sau mũi tiêm thuốc cuối cùng. Việc này sẽ kéo dài từ 10-15 phút cho mỗi ca, bạn sẽ không thấy đau vì được gây mê trước khi thực hiện. Cùng lúc này, người nam được chỉ định lấy tinh trùng để chuẩn bị cấy phôi hoặc được thông báo lấy mẫu tinh trùng đông lạnh (nếu đã trữ đông trước đó).

Sau khi chọc hút trứng, chị em sẽ nằm tại bệnh viện 2-3 giờ để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe.

Bước 3: Tạo phôi

Trứng và tinh trùng sẽ được chuyển đến phòng lab để thụ tinh và tạo phôi. Phôi sẽ được nuôi cấy bên ngoài 2-5 ngày trước khi chuyển vào tử cung người nữ.

Trong thời gian thụ tinh, tạo và nuôi cấy phôi, người vợ sẽ được dùng thuốc đường uống và đặt âm đạo để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi.

Việc chuyển phôi được tiến hành ngay sau khi tạo phôi thành công (chuyển phôi tươi) nếu sức khỏe của người vợ đáp ứng yêu cầu. Nếu không, toàn bộ số phôi đạt chất lượng sau khi tạo sẽ được trữ đông để chuyển phôi vào chu kỳ tiếp theo.

Bước 4: Chuyển phôi

Bạn sẽ được thông báo về số lượng, chất lượng phôi. Sau đó, số phôi chuyển vào buồng tử cung, cũng như số phôi dư (có thể đông lạnh) sẽ được thống nhất sau khi vợ chồng bạn trao đổi với bác sĩ.

Bác sĩ sẽ thực hiện chuyển phôi sau khi kiểm tra và thấy rằng niêm mạc tử cung đủ độ dày cần thiết và chất lượng tốt, tạo thuận lợi cho sự làm tổ và phát triển của phôi sau khi đặt vào buồng tử cung.

Khi hoàn tất quá trình chuyển phôi, người vợ được yêu cầu nằm nghỉ khoảng 2-4h tại bệnh viện.

Khoảng 2 tuần từ khi chuyển phôi chị em vẫn tiếp tục sử dụng thuốc nội tiết, sinh hoạt và nghỉ ngơi theo hướng dẫn từ bác sĩ điều trị.

Với trường hợp chuyển phôi trữ đông, người vợ sẽ được siêu âm và dùng thuốc, theo dõi niêm mạc bắt đầu từ ngày thứ 2 của chu kỳ kinh tiếp theo trong vòng từ 14-18 ngày, sau đó bác sĩ sẽ chọn thời điểm phù hợp để chuyển phôi trữ.

Bước 5: Thử thai

Hai tuần sau, người vợ đến trung tâm để xét nghiệm máu (xét nghiệm Beta HCG) để biết kết quả.

Nếu được xác định là có thai, người vợ được cho thuốc dưỡng thai cho đến ngày siêu âm để xác định túi thai và tim thai.

Nếu chưa có thai nhưng vẫn còn phôi trữ đông, người vợ tiếp tục dung phôi trữ để chuyển vào tử cung ở các chu kỳ tiếp theo mà không cần phải thực hiện lại các bước kích trứng, chọc hút trứng.

Tỷ lệ thành công trung bình của các ca làm IVF tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh lên đến hơn 53 %. Và ở độ tuổi dưới 30, tỉ lệ thành công lên đến 60-70%.

3. Làm IVF trả góp tại bệnh viện Tâm Anh – thêm hy vọng cho những trường hợp vô sinh hiếm muộn

Tỷ lệ thành công cao khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF tại Tâm Anh đã tạo niềm tin cho rất nhiều các cặp vợ chồng không may mắn trong đường con cái.

Tuy nhiên chi phí thực hiện kỹ thuật này khá tốn kém cũng khiến cho nhiều gia đình hiếm muộn phải vất vả ngược xuôi vay mượn thậm chí có cặp vợ chồng phải bán cả nhà để chạy chữa.

Hiện nay, chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF tại các trung tâm, bệnh viện trên toàn quốc là khoảng triệu 70-100 triệu đồng. Mức giá này giao động tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mẹ với những phác đồ điều trị khác nhau.

Tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tổng chi phí một ca thụ tinh ống nghiệm IVF rơi vào khoảng 75-90 triệu đồng, chi phí cụ thể sẽ được tạm tính sau khi bác sĩ khám và đưa ra phác đồ điều trị.

Cuối năm 2018, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh đã triển khai chương trình điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng chính sách trả góp 0% lãi suất.

Áp dụng cho tất cả những trường hợp đăng ký khám chữa bệnh nói chung tại bệnh viện, đặc biệt là các dịch vụ điều trị vô sinh, hiếm muộn IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung), IVF (thụ tinh trong ống nghiệm)… với chi phí từ 3 triệu đồng trở lên. Thanh toán bằng thẻ tín dụng (Credit Card) trong danh sách các ngân hàng đối tác của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Đây là cơ hội cho rất nhiều các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn được tiếp cận với dịch vụ khám và điều trị tại một trong những trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại, có tỷ lệ thành công cao hàng đầu Việt Nam. Và được hưởng chính sách trả góp viện phí lãi suất 0% trong suốt 6 tháng.

Chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa  Tâm Anh được xem là khá hợp lý với mặt bằng chung của người dân. Nhất là với một bệnh viện hoạt động theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn như Tâm Anh.

Trong chuyên ngành sản khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã trở thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tiếp cận với việc làm ivf ở bệnh viện Tâm Anh giờ đây cũng thuận tiện hơn nhờ chính sách trả góp lãi suất 0% thông qua các ngân hàng đối tác.

Điều này sẽ mở ra cánh cửa giúp những cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh có hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ làm bố làm mẹ trong một tương lai gần.