5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện lớn hàng đầu tại Việt Nam. Vì là bệnh viện chuyên về sản khoa và phụ khoa, mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng ngàn người bệnh. Dưới đây sẽ là thông tin về những kinh nghiệm mà bạn cần thiết khi đi khám tại bệnh viện Từ Dũ.

Khi chuẩn bị đến khám hay nhận tư vấn ở bất cứ đâu, một trong những điều cần làm chính là tìm hiểu về quy trình làm việc cũng như thời gian, địa điểm của nơi khám chữa bệnh. Tất nhiên, bệnh viện Từ Dũ cũng không phải ngoại lệ. 

Đôi nét Về Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một bệnh viện phụ sản ở Thành phố Hồ Chí Minh. Từ Dũ hiện nay được xem như bệnh viện phụ sản đầu ngành trên khắp cả nước, có vị trí quan trọng, là bệnh viện trung ương tuyến 1. Bệnh viện đã gây được tiếng vang trong việc phát hiện, nghiên cứu về lĩnh vực y tế, sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là nơi thường xuyên tiếp nhận, chuyển giao tri thức khoa học kỹ thuật từ các nước Pháp, Úc, Nhật, Singapore. Đồng thời, Từ Dũ cũng là nơi chào đón, chăm sóc hàng trăm đứa trẻ sơ sinh mỗi ngày. 

Một số thành tựu y khoa nổi bật mà bệnh viện Từ Dũ đã đạt được trong những năm qua:

 • Khoa phục hồi chức năng trẻ sơ sinh (1996)
 • Nghiên cứu và triển khai thành công thụ tinh trong ống nghiệm (1997)
 • Nuôi sống trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo

Những điều cần biết khi đến khám tại bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ nằm ở đâu?

Từ Dũ nằm ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh, một thành phố sầm uất, hiện đại với cơ sở hạ tầng tiên tiến, nhiều phương tiện di chuyển thuận lợi. 

Địa chỉ của Từ Dũ: 

 • Cổng 1: 227 Cống Quỳnh, quận 1
 • Cổng 2: 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1

Thời gian khám bệnh như thế nào?

Lịch khám Bảo hiểm y tế (BHYT) tại 227 Cống Quỳnh, quận 1:

 • 7h00 đến 11h00 và 12h30 đến 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6
 • Nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ 

Riêng khoa Xét nghiệm: 

 • 7h00 đến 19h00 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6
 • Thứ 7: từ 7h00 đến 17h00
 • Chủ nhật và ngày lễ: nghỉ

Khám dịch vụ tại 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1

 • 6h00 đến 18h00 từ thứ 2 đến thứ 6
 • Thứ 7: 7h00 đến 16h00 
 • Chủ nhật: 7h00 đến 11h00

Các dịch vụ tại bệnh viện Từ Dũ và quy trình khám

Dưới đây là 3 loại dịch vụ phổ biến nhất với những bước thực hiện khác nhau mà bạn nên tham khảo.

 • Dịch vụ khám phụ khoa 

Bước 1: Nhận phiếu điền thông tin cá nhân và số thứ tự để chờ đến lượt khám. 

Bước 2: Nộp phiếu khai thông tin tại quầy và chờ lập hồ sơ để bắt đầu khám bệnh. Cần chú ý nghe các hướng dẫn của nhân viên y tế để đến đúng vị trí ngồi chờ, tránh bị qua lượt sẽ làm mất thời gian của bạn.

Bước 3: Người bệnh có thể cần làm các xét nghiệm khác như thử máu, siêu âm, lấy mẫu nước tiểu,… theo chỉ định của bác sĩ. 

Bước 4: Nhận thuốc và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. 

Chi phí khám phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ hiện nay có mức giá khoảng 39.000 đến 150.000 đồng. Tùy theo hình thức khám thông thường hoặc dịch vụ mà mức giá sẽ có khác biệt nhất định. Ngoài ra, bạn cần phải chi trả thêm tiền thuốc, phí xét nghiệm, siêu âm khi được yêu cầu. 

 • Dịch vụ siêu âm 

Siêu âm là một phương pháp cận lâm sàng hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, thai phụ và thai nhi. Đi làm dịch vụ siêu âm, bạn phải trải qua 4 bước:

Bước 1: Nộp giấy và lấy số thứ tự ở quầy 

Bước 2: Bệnh nhân sẽ được dặn cách chuẩn bị siêu âm theo từng loại siêu âm khác nhau. 

 +Siêu âm ngã âm đạo (đầu dò âm đạo): cần đi tiểu sạch

 +Siêu âm ngã bụng: uống nước nhịn tiểu 

 +Siêu âm thai: cần đi tiểu trước khi siêu âm. Siêu âm thai là một quy trình phức tạp mà bạn phải lưu ý ở 3 thời điểm (tối thiểu):

 • Thai 12 tuần: Xác định có thai, vị trí thai (trong hay ngoài tử cung), tình trạng thai, số lượng thai, ngày dự sinh chính xác nhất (+/- 3 ngày), đo độ mờ da gáy tầm soát hội chứng Down, phát hiện một số dị tật sớm như vô sọ, nang bạch huyết vùng cổ, thoát vị rốn . . ..
 • Thai 22 tuần: Để khảo sát hình thái học của thai nhi, phát hiện các dị tật thai. Đây là thời điểm lý tưởng để khảo sát vì thai đủ lớn và nước ối nhiều, thoáng.
 • Thai 32 tuần: Cần siêu âm màu để đánh giá sức khoẻ của thai, phát hiện các trường hợp thai chậm phát triển trong tử cung và một số dị tật xuất hiện vào cuối thai kỳ.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị thì ngồi chờ đến số thứ tự. Bạn cần chú ý bảng điện tử hoặc nghe thông tin từ các nhân viên y tế. 

Bước 4: Bệnh nhân nhận kết quả siêu âm ngay tại chỗ và mang về phòng khám ban đầu. 

Chi phí: 49.000 đến 176.000 đồng.

 • Dịch vụ khám thai 

Bạn cần lưu ý, khám thai và siêu âm là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Việc khám thai chỉ tập trung vào một số thao tác như: Đo vòng bụng của mẹ, xác định huyết áp, kiểm tra tim thai và nói không với thao tác siêu âm, tức là không biết được các chỉ số hiện thời của con, không được trông thấy hình hài con trong bụng.

Bước 1: Nhận số thứ tự và lập hồ sơ bệnh án tại quầy (Nếu là bệnh nhân cũ thì có thể bỏ qua bước này).

Bước 2: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám thai tại phòng. Thông thường người bệnh cần tiến hành các bước: siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu, tiêm ngừa uốn ván, đo ECG, đo Nons-tress Test, chụp X- quang 

Bước 3: Đóng tiền tại quầy thu phí (tầng trệt) 

Bước 4: Sau khi tiếp nhận kết quả. Nếu thai phụ có sức khỏe ổn định thì sẽ mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện theo đơn của bác sĩ. Nếu có những triệu chứng bất thường, bác sĩ sẽ kiến nghị để thai phụ nhập viện theo dõi. 

Chi phí dịch vụ dao động: 49.000 đến 200.000 đồng (phí chưa bao gồm các dịch vụ khác)

Cách thức đăng ký và sử dụng BHYT tại bệnh viện Từ Dũ

Từ Dũ là bệnh viện trung ương tuyến 1 nên không thuộc danh sách đăng ký khám chữa của BHYT. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể sử dụng dịch vụ BHYT tại bệnh viện Từ Dũ với các mức thanh toán sau: 

 • Thanh toán trái tuyến: BHYT sẽ thanh toán 30% dịch vụ có trong danh mục và đóng 70% chi phí còn lại. Hoặc bệnh nhân sẽ phải thanh toán 100% chi phí của dịch vụ y tế không có trong danh mục BHYT. 
 • Thanh toán đúng tuyến: BHYT sẽ thanh toán 80% chi phí và bệnh nhân cần chi trả 20% còn lại. Hoặc người bệnh cần thanh toán 100% chi phí của dịch vụ y tế không có trong danh mục BHYT. 

Đội ngũ y bác sĩ và cơ sở hạ tầng

Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, hàng năm Bệnh viện Từ Dũ luôn cố gắng nâng cấp và cải thiện chất lượng lẫn lực lượng. 

Đội ngũ y bác sĩ được tu nghiệp và có tay nghề cao, kiến thức vững và “mát tay” trong việc chữa trị và điều trị nhiều loại bệnh liên quan đến phụ sản. 

Bên cạnh đó, các thiết bị vật dụng tại bệnh viện Từ Dũ luôn dẫn đầu về sự hiện đại, tiên tiến. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi đến khám và điều trị tại Từ Dũ. 

Tổng quan sơ đồ bệnh viện

Bạn nên tham khảo sơ đồ và cấu trúc các tầng, khoa của bệnh viện Từ Dũ. Vì là bệnh viện có khuôn viên rộng lớn, nắm được vị trí sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi di chuyển:

 • Nhà xe: Tầng hầm 1, tầng hầm 2, có nhận gửi xe ô tô
 • Tầng trệt: Khu tiếp nhận, nhà thuốc, thu ngân, siêu thị mini, dịch vụ ngân hàng
 • Tầng 1: Khu khám dịch vụ: khám thai, khám sàn chậu, siêu âm
 • Tầng 2: Khu khám dịch vụ: phụ khoa, xét nghiệm, siêu âm
 • Tầng 3: Khoa xét nghiệm di truyền học, khám sàn chậu, tiêm ngừa HPV
 • Tầng 4: Khoa Tạo hình thẩm mỹ, khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức
 • Tầng 5 đến 11: Khoa Hậu sản N (nội trú) 

Đặt lịch khám bệnh 

Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để bốc số và chờ lượt khám. Ngoài ra, hiện nay bệnh viện Từ Dũ cung cấp thêm dịch vụ đặt lịch khám bệnh qua tổng đài. 

Để đăng ký khám hẹn giờ, bạn hãy gọi: 

 • 0281081
 • 0281068

Như vậy, với những thông tin và kinh nghiệm khám bệnh tại bệnh viện Từ Dũ, hi vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để thuận lợi hơn khi đến khám tại Từ Dũ.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm

Bệnh viện Từ Dũ ở đâu

Bệnh viện Từ Dũ có những khoa nào?

Khám phụ khoa Bệnh viện Từ Dũ thông tin mới nhất năm 2020