5/5 - (3 bình chọn)

Nhiều cặp bạn bè tôi không khám tiền hôn nhân, cưới rồi mới phát hiện ra vấn đề và đi chữa thành công. Vậy việc khám trước hôn nhân có thực sự quan trọng? Hay đôi khi chính nó làm rào cản, làm tuột mất đi một người mà đáng ra có thể cùng mình cố gắng trong cuộc sống? Một khi đã kết hôn, việc cùng nhau cố gắng dễ hơn nhiều so với khi chưa kết hôn. Cùng tìm hiểu thông tin khám tiền hôn nhân có thực sự cần thiết hay không qua bài viết sau của ICondom

Chia sẻ từ bạn đọc về vấn đề khám tiền hôn nhân cần thiết hay không

Độc giả: Khám tiền hôn nhân vô cùng cần thiết. Chị có con bị bệnh di truyền vì hai vợ chồng không khám tiền hôn nhân. Vô cùng thương con khi biết bệnh không thể chữa khỏi. Chị đã sống cùng nước mắt bao năm rồi, mệt mỏi về tinh thần và kinh tế. Các bạn trẻ nên khám tiền hôn nhân để biết tình trạng sức khỏe của mình và con cái sau này. Sinh con khỏe mạnh để chăm sóc và yêu thương là điều hạnh phúc nhất.

Hương Trần: Quan trọng đấy bạn ạ
Khám để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh xã hội, đảm bảo về sức khoẻ sinh sản, tình dục. Hiểu thêm về cơ thể. Và quan trọng nhất, người buông tay bạn khi bạn bệnh tật trước hôn nhân, thì sau hôn nhân họ cũng làm vậy, bạn chừa được cho mình một con đường sống với người tồi tệ
Rào cản mà ko vượt qua được là do ko đủ tình cảm, chứ ko phải tại cái rào

Vũ Vy: Việc khám tiền hôn nhân là thực sự cần thiết. Bạn cũng đừng áp lực quá và hãy luôn nghĩ cả hai khám xong kết quả sẽ đều bình thường. Bạn nghĩ hơi xa nếu có vấn đề thì hỏng đâu sửa đó tuỳ vào mức độ nghiêm trọng mà sẽ đưa ra tiếp các quyết định phù hợp. Chứ bạn ngồi nghĩ những điều bâng quơ tôi sợ thành thừa.

Ngô Tiến Thịnh: Người ta đã sinh ra một việc (hoặc dịch vụ) gì, chắc chắn phải có lý do. Còn lựa chọn hay không là tùy mỗi người.
Tôi ví dụ cho bạn thế này nhé: Có chị Kia bán nhà cho người thân với giá 10 lượng vàng. Người thì bảo nên mang vàng đi thử xem có thật hay không, vì biết đâu vàng của người ta như thế nào, mua ở đâu, thật hay giả chắc gì người ta đã biết; người thì bảo không cần thử, vì toàn người trong nhà với nhau…

Chị Kia cảm thấy ngại với người thân nên tặc lưỡi không thử. Cứ thế, vàng để trong két bao nhiêu năm cũng không sao, vẫn là chục lượng vàng. Nhưng rồi một ngày đẹp trời cần tiền nên mang vàng đi bán, sau khi hàng vàng kiểm tra mới biết là vàng giả. Lúc này chỉ có thể tự trách bản thân thôi.
Chúc bạn có quyết định sáng suốt.

Độc giả: Cá nhân mình thấy khám tiền hôn nhân là cần thiết vì chúng ta không biết chắc cơ thể mình đang ủ bệnh gì. Ví dụ bệnh viêm gan B không phải ai cũng biết mình có bệnh nếu không đi khám. Nếu có bệnh không khám mà quan hệ tình dục thì nguy cơ lây cho nhau và có thể truyền sang con. Nếu 2 người thật sự yêu nhau thì nên khám, có bệnh thì sẽ cùng nhau tìm cách phòng và chữa trị. Đó mới gọi là tình yêu. Còn nếu mà thấy có bệnh mặc dù bệnh có thể phòng và trị nhưng lại huỷ cưới thì cũng chưa hẳn yêu thương gì đâu.

Thiên an: Rất nên khám bạn nhé! Như vậy có thể chắc chắn về tình trạng sức khoẻ ss của bản thân và nhiều vấn đề sk khác. Còn về việc hai người tiến triển ra sao sau khi khám skss thì tuỳ vào mức độ tình yêu giành cho nhau (trường hợp ai đó có vấn đề). Theo mình thì nên chân thành với nhau về vấn đề này trc khi tiến tới hôn nhân!

Độc giả: Những người nói không khám thường là sợ phát hiện bệnh nên họ trốn tránh! Thế kỷ 21 rồi bạn ạ? Sức khỏe vợ chồng tốt thì sức khỏe các bé cũng tốt! Nếu phát hiện bệnh thì kịp thời ngăn chặn cũng như không đưa vợ và chồng vào những hoàn cảnh ngặt nghèo! Có những thứ nên biết càng sớm càng tốt!

Đào Nhân: Theo tôi thì đây là việc rất nên làm, không có gì phải nghĩ nhiều. Giả sử như bạn có vấn đề, bạn không đi khám, sau kết hôn bạn mới phát hiện và đó là vấn đề không thể giải quyết thì sao? Các bạn định trói nhau cả đời trong dằn vặt, hay là chia tay, hay là vẫn yêu thương và cùng nhau hạnh phúc? Dù kết quả như thế nào, thì biết trước, lựa chọn trước vẫn là phương án tốt hơn cho cả hai.
Khi bạn chưa kết hôn, bạn nghĩ rằng phải lấy được người đó mới là quan trọng nhất. Khi bạn kết hôn rồi, bạn sẽ thấy quan trọng là có an ổn sống bên nhau cả đời được không. Cho người khác sự lựa chọn cũng là cho mình một sự lựa chọn bạn ạ.

Nguyên Văn: Thực ra khám tiền hôn nhân không chỉ kiểm tra xem việc có bị vô sinh không đâu bạn. Mà còn kiểm tra những đặc tính di truyền ở bố và mẹ có thể gây hại cho thai nhi( máu khó đông, tan máu bẩm sinh…). Có thể bố mẹ sức khoẻ bình thường nhưng khi có thai những kết hợp gien sẽ có tỷ lệ gây ra những bệnh như thế. Bố mẹ biết trước được thì có thể sẽ được bác sỹ tư vấn để đảm bảo việc sinh con ra khoẻ mạnh nha bạn

Linh: Bạn cứ cân nhắc giữa lí trí và tình cảm đi không sao đâu nếu tình yêu chưa đủ mạnh để bạn phải cân nhắc trước khi kết hôn thì nên dừng lại! Nếu luôn tỉnh táo và biết bản thân cần gì thì bạn lo gì không tìm được tình yêu hôn nhân tốt