4.2/5 - (5 bình chọn)

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không, chi phí cho một ca mổ như thế nào? Đây là điều mà những người bệnh thoát vị muốn biết trước khi quyết định thực hiện một ca phẫu thuật quan trọng tại đây.

Địa chỉ bệnh viện Chợ Rẫy

  • Địa chỉ: số 201B, đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: (028) 3855 4137 – (028) 3855 4138
  • Giờ làm việc: Thứ Hai -Thứ Sáu: 7h00 – 16h00, Thứ Bảy: 7h00 – 11h00

Những phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Thoát vị đĩa đệm là bệnh có nhiều phương pháp chữa trị khác nhau, từ các phương pháp Đông y đến Tây y và vật lý trị liệu. Tuy nhiên, phương pháp được áp dụng nhiều nhất, cho hiệu quả cao nhất hiện nay do điều trị dứt điểm được bệnh đó là phẫu thuật.

Y học trên thế giới đang càng ngày càng phát triển và bệnh viện Chợ Rẫy cũng bắt kịp xu thế đó. Đây là một trong những bệnh viện ở Việt Nam nhanh chóng cập nhật những phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tiên tiến nhất.

Những phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy gồm có: mổ hở và mổ nội soi. Việc quyết định lựa chọn phương pháp nào để điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người cụ thể. Sau đây sẽ là những thông tin về các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy:

Phương pháp mổ hở chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Mổ hở là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm kinh điển, được áp dụng từ rất lâu. Mổ hở có tính điều trị triệt để cao, đồng thời đem lại kết quả khả quan nhưng lại ít tốn chi phí nhất cho người bệnh.

Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhược điểm rất lớn là gây ra nhiều biến chứng (ví dụ: vết mổ hở bị chảy máu, bị nhiễm trùng, bị đau, bị liệt sau mổ hoặc sau một thời gian bệnh nhân có thể bị viêm ở vùng mổ, có trường hợp sẹo xơ gây dính rễ thần kinh…) Xong tỷ lệ biến chứng hiện nay cũng không cao.

Đã có vô số trường hợp thành công từ những ca mổ hở trị thoát vị đĩa đệm trước đó tại bệnh viện Chợ Rẫy, đây là bằng chứng xác thực nhất giúp bạn có thể yên tâm chữa bệnh tại đây.

Nếu muốn phục hồi nhanh chóng hơn sau khi mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân cần thực hiện các bài tập vật lý trị liệu tại bệnh viện để hỗ trợ quá trình phục hồi hiệu quả hơn. Sau mổ hở khoảng 6 tháng, người bệnh thoát vị đã có thể đã bình phục được thể trạng gần như hoàn toàn.

Phương pháp mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Chợ Rẫy

Mổ nội soi đã được biết đến là một phương pháp phẫu thuật có độ an toàn cao, ít gây đau đớn cho người bệnh. Mặt khác, phương pháp phẫu thuật nội soi này còn có ưu điểm rút ngắn thời gian nằm viện của người bệnh chỉ khoảng 1-2 ngày. So với mổ hở, mổ nội soi có chi phí cao hơn.

Tuy nhiên, không phải trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm nào cũng có thể áp dụng phương pháp mổ nội soi. Phương pháp này chỉ áp dụng trong một vài trường hợp hoặc tình trạng bệnh cụ thể, ví dụ: người bệnh bị thoát vị đĩa đệm thể lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên… Trường hợp người bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm hoặc bị hẹp ống sống… sẽ không áp dụng được phương pháp phẫu thuật này.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy hiện nay

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tùy thuộc vào triệu chứng, tình trạng của bệnh nhân (loại bệnh một tầng hay hai tầng). Cụ thể hơn, trong trường hợp bệnh nhân được chỉ định mổ lấy thoát vị đĩa đệm thông thường thì chi phí mổ sẽ dao động trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng.

Đối với trường hợp những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hoặc thoát vị kèm theo hẹp ống sống thì ngoài quá trình phẫu thuật để lấy nhân thoát vị, bác sĩ còn phải thực hiện thêm nhiều thao tác phức tạp khác như mở cung sau giải ép ống sống hoặc đặt nịt cố định cột sống. Lúc này, tính riêng chi phí cho việc nẹp vít cố định cũng đã lên đến 30 triệu đồng, các chi phí khác dao động khoảng 12 triệu đồng. Trường hợp mổ nội soi sẽ có chi phí cao hơn, có thể lên đến 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, chi phí nêu trên chỉ mang tính ước lượng tham khảo, để biết được chi phí cụ thể cho từng trường hợp, bệnh nhân hãy đến trực tiếp để khám và được tư vấn về tình trạng bệnh, loại phẫu thuật nên tiến hành và các gói dịch vụ khác nhau.

Xem thêm