5/5 - (3 bình chọn)

Bạn và người chồng thân yêu của mình đang rất mong mỏi một em bé để ẵm bồng. Bạn băn khoăn không biết nên dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì cho kết quả đúng nhất. Hãy tham khảo bài viết của ICondom dưới đây để các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Điều bạn cần biết về quá trình thụ thai

Bạn cần biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai thường khó xảy ra hoặc nếu có thì tỉ lệ rất thấp. Để tính được đúng thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 – 30 ngày). Bởi nếu vòng kinh của bạn ít hơn hay vượt quá thì sẽ kéo theo ngày rụng trứng thay đổi khó đoán trước được.

Vậy dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì cho kết quả đúng nhất?

Que thử thai cho biết kết quả sớm nhất là sau khi quan hệ vợ chồng từ 7-10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng que thử thai. 

Nếu trường hợp dùng que thử thai mà không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Và nếu cần biết kết quả nhanh hơn bạn nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, và kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

Theo lời Bác sỹ sản phụ khoa tư vấn:

Hiện nay, với sự tiến bộ của nền y học thì việc phát hiện thai sớm đã được cải tiến bằng một công nghệ mới. Đó chính là test thử thai loại mới có nhãn hiệu: HCG Dipstick hoặc Quicstick… Đây là dụng cụ phát hiện thai sớm nhất, chỉ sau 7 ngày quan hệ sẽ cho kết quả đúng nhất.

Muốn có kết quả chính xác người dùng cần lưu ý những điểm sau:

+  Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút và mỗi que chỉ sử dụng duy nhất 1 lần.

+Thực hiện các thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.

+ Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy khi bạn chưa ăn gì để có nhiều HCG nhất.

Để tránh những lo lắng dính bầu không mong muốn, các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có quan hệ hoặc thảo luận với người bạn tình để có thể lựa chọn một biện pháp tránh thai hiệu quả như: Sử dụng bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…

Vì sao có trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác?

Dùng que thử thai là biện pháp nhằm phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu. Đây là hocmon đầu tiên xuất hiện sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (thường khoảng 6 ngày sau thụ tinh). Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày nhưng tốt nhất là nên lấy nước tiểu vào buổi sáng sau khi thức dậy để cho kết quả chính xác nhất.

Một số loại que thử quá nhạy cảm nên việc phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhiều lúc cho kết quả không chính xác. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi dùng que thử thai vì có thể làm loãng hocmon hCG trong nước tiểu.

Thông thường, que thử thai tại nhà cho kết quả chính xác lên tới 97%. Có một số trường hợp dùng que thử thai cho kết quả không chính xác như:  Thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, hoặc que thử đã hết hạn sử dụng…

Nếu đã sử dụng que thử thai đúng như các bước hướng dẫn và kiểm tra từ 2- 3 lần trở đi thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả đó. Ngoài ra, để xác định chính xác có thai hay không, nên đi siêu âm sau khi nhận thấy bản thân có biểu hiện chậm kinh từ 1 tuần trở đi.

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì cho kết quả đúng nhất? Là điều mà hầu như tất cả những người mong muốn làm mẹ đều muốn biết. Hy vọng rằng từ những thông tin mà ICondom cung cấp ở trên mọi người đã biết được cách dùng quê thử thai như thế nào là đúng thời điểm để cho kết quả chính xác như bạn mong đợi..