Hầu hết những công thức món ăn yêu thích của các bạn có thể dễ dàng được thay đổi bằng cách, thêm nhiều rau, hoa quả và thức ăn dạng sợi, cũng như giảm lượng đường, chất béo bão hoà và calo.
Hãy tự hỏi: “Mình có thể giảm hoặc thay thế dầu ăn không nhỉ? Thay vì dùng kem thì có thể dùng sữa
ít béo được chứ?” Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm chất béo, hãy đọc về những thực phẩm
lành mạnh để có thể thay thế cho những bữa ăn tạm hoặc quá nhiều thành phần.
– Ta có thể chỉ sử dụng khoảng 1/3 hoặc 1/2 lượng chất béo (dầu ăn, bơ hoặc bơ thực vật) so với
mức mà công thức đã đưa ra. Hãy bắt đầu với một lượng nhỏ trước, sau đấy thêm dần dần vào
từng lượng nhỏ cho đến lúc cảm thấy hợp lý.
– Để làm giảm việc mất đi độ ẩm và hương vị khi bớt chất béo, bạn có thể xử lý theo cách khác
như thêm nước dùng, sữa không béo, trái cây và thêm tí hương vị, thảo mộc, rau củ..
– Đối với một món ăn nướng dạng ẩm, nếu bạn muốn lược bỏ chất béo, ta nên thêm vào trái cây
khô hoặc applesauce (hỗn hợp táo và vỏ táo xay nhuyễn).
– Thay thế bằng những sản phẩm không béo như sữa và phô mai, cho những thành phần có
lượng chất béo bão hoà cao hoặc nhiều năng lượng.
– Chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ những thực phẩm có lượng calo cao như quả bơ, trái dừa, phô
mai và các loại hạnh
Hãy đánh lừa vị giác của bạn bằng những phương pháp thay thế lành mạnh
Hãy cố gắng thay đổi vài thành phần đơn giản để cắt bớt lượng đường, mỡ và năng lượng trong các
Be the first to write a comment.