5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang có nhu cầu tới khám bệnh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh thì hy vọng những kinh nghiệm khám bệnh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Đôi nét về Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin bệnh viện

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị chuyên khoa hàng đầu cả nước về vấn đề chỉnh hình. Các vấn đề về cơ, xương khớp cho các bệnh nhân khu vực phía Nam cũng như trên cả nước được quan tâm với các chuyên khoa chính là Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng; Chấn thương chỉnh hình – Cột sống; Chẩn đoán hình ảnh,…

Danh sách một số bác sỹ chuyên khoa nổi bật

Bác sĩ Võ Văn Thành

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Thành sinh năm 1949 tại làng An Bình, quận Cái Răng, tỉnh Cần Thơ. Năm 1967, ông là người đứng thứ tư trong số 160 thí sinh Pháp văn trúng tuyển vào đại học Y khoa Sài Gòn. Sau đó, ông giành được học bổng Colombo đi Úc học Kỹ sư điện nhưng ông quyết định ở lại để chuyên tâm học ngành y. Khi đất nước thống nhất, ông về công tác tại khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Bình Dân, thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Thành nổi tiếng ở chuyên môn và sự khó tính. Nhưng khi đã tường tận về ông, người ta lại nhận thấy ông rất gần gũi và thân thiện. Ông luôn khao khát cống hiến cho y học và phục vụ bệnh nhân. Trong quá trình công tác, Phó Giáo sư Võ Văn Thành đã sáng tạo ra nhiều phương pháp phẫu thuật, giúp cho việc điều trị cột sống đạt hiệu quả cao và đỡ mất thời gian. Đáng kể nhất là phương pháp phẫu thuật cột sống theo lối nằm ngang (năm 2004). Không chỉ có vậy, Phó Giáo sư Võ Văn Thành còn sáng tạo rất nhiều phương pháp mới như: Phẫu thuật tạo hình bản sống theo phương pháp VVT (năm 2003), Phẫu thuật cắt trọn gói bướu nguyên sống vùng xương thiêng (năm 2003). Bản thân ông còn tham gia báo cáo hơn 40 đề tài nghiên cứu khoa học về chuyên ngành Cột sống tại các nước Đông Nam Á, khu vực châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Âu, được giới chuyên môn đánh giá cao và nể trọng.

Đặc biệt, năm 2007, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Thành là người đầu tiên xác lập quan hệ hai Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam và Hội Hàn lâm Phẫu thuật viên Chấn thương chỉnh hình Mỹ hình thành Chương trình Huấn luyện Chuyên khoa Kết hợp Lý thuyết và Lâm sàng về dị tật vẹo còng cột sống, phẫu thuật thay khớp và phẫu thuật nội soi khớp cho các bác sĩ trên toàn quốc liên tục trong sáu năm liền từ 2009 đến 2014.

Để có thể thăm khám nhanh nhất và đúng thủ tục nhất tại Bệnh viện này, các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm khám bệnh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh dưới đây.

Bác sĩ Võ Quang Đình Nam – Khoa Chỉnh hình Nhi

Bác sĩ Lê Văn Thọ – Khoa Bệnh học

Bác sĩ Nguyễn Tiến Linh – Khoa Cấp cứu

Bác sĩ Lê Đăng Thanh – Khoa Cột sống B

Bác sĩ Đặng Ngọc Hải – Khoa Khớp

Kinh nghiệm khám bệnh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ Bệnh viện: 929 Trần Hưng Đạo, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch làm việc của bệnh viện từ thứ hai đến thứ sáu: 6h30 đến 20 giờ, thứ bảy và chủ nhật: từ 6h30 đến 12 giờ.

Bệnh viện bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ 6 giờ sáng tới 15 giờ 45 phút chiều và từ 16 giờ, bệnh viện bắt đầu tiến hành khám bệnh ngoài giờ.

Với những bệnh nhân có nhu cầu khám và điều trị bệnh ngoài giờ, có thể đăng ký hoặc hẹn trước qua đường dây 08 1080: từ thứ 2 đến thứ 6: khám từ 16 giờ đến 18 giờ; thứ 7: buổi sáng khám từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều khám từ 14 giờ đến 17 giờ; chủ nhật: buổi sáng khám từ 8 giờ đến 11 giờ và buổi chiều khám từ 14 giờ đến 17 giờ.

Đối với những bệnh nhân đã có yêu cầu khám bệnh và có lịch hẹn, lịch làm việc của bệnh viện sẽ như sau:

Những bệnh nhân này sẽ được khám ở phòng 116, giá khám theo hẹn là 100.000đ/người

Thời gian làm việc: thứ 2 đến thứ: từ 7 giờ sáng đến 20 giờ tối; thứ bảy và chủ nhật: từ 7 giờ sáng đến 12 giờ

Với những bệnh nhân có Bảo hiểm y tế

Bước 1: Làm thủ tục tại bàn hướng dẫn của Bệnh viện

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn đến bàn lấy số thứ tự khám và điều trị bệnh

Bệnh nhân nộp Bảo hiểm y tế, CMND bản chính, giấy chuyển viện (nếu có), mua sổ khám bệnh tại quầy tiếp nhận. Sau đó bệnh nhân tới phòng 11 để được duyệt BHYT, phân phòng khám chuyên khoa và số thứ tự khám và điều trị bệnh.

Bước 2: Bệnh nhân nộp sổ khám và điều trị bệnh vào trước cửa phòng chờ khám và đợi đến lượt mình. Sau khi đã được khám bệnh xong, bệnh nhân nếu không có thêm các chỉ định xét nghiệm hay chụp X-quang,… từ bác sĩ thì có thể nhận toa thuốc, mua thuốc và ra về.

Nếu bệnh nhân có thêm các chỉ định xét nghiệm khác từ bác sĩ thì bệnh nhân tới phòng 11 duyệt BHYT rồi đến các khu chuyên môn để tiến hành làm xét nghiệm được chỉ định, rồi quay về phòng khám ban đầu để gặp bác sĩ.

Còn đối với những trường hợp bệnh nhân phải nhập viện, bệnh viện sẽ có những hướng dẫn cụ thể.

Với những bệnh nhân không có bảo hiểm y tế:

Bước 1: Tại bàn hướng dẫn của bệnh viện

Bệnh nhân điền thông tin vào phiếu khám và điều trị bệnh và lấy số thứ tự khám và điều trị bệnh. Sau đó nộp lại tại phòng số 11 và mua sổ khám và điều trị bệnh. Nhân viên y tế sẽ có trách nhiệm phân phòng khám chuyên khoa và đánh số thứ tự cho bệnh nhân.

Bước 2: Bệnh nhân nộp sổ khám và điều trị bệnh trước phòng khám và chờ tới lượt khám và điều trị bệnh theo thứ tự. Sau khi khám bệnh xong, nếu không có chỉ định xét nghiệm thêm, bệnh nhân có thể nhận toa thuốc, mua thuốc và ra về.

Bước 3: Nếu bệnh nhân có thêm những chỉ định xét nghiệm khác thì bệnh nhân đóng tiền làm các xét nghiệm này tại phòng thu phí số 1 hoặc phòng thu phí số 2, sau đó tới khu chuyên môn để làm xét nghiệm, sau đó quay lại phòng khám đầu tiên để gặp bác sĩ.

Hy vọng, với những kinh nghiệm khám bệnh tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh trên đây, ICondom đã có thể giúp các bạn trong việc thăm khám tại bệnh viện này.

Xem thêm