Rate this post

Có phải bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thăm khám và chữa trị các bệnh về tim mạch uy tín? Có phải bạn đang tìm kiếm thông tin về các y bác sĩ có chuyên môn trong thăm khám, phẫu thuật tim mạch và lồng ngực? Hiểu được nhu cầu của người bệnh, ICondom chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về khoa tim mạch và lồng ngực Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Khoa tim mạch Bệnh viện Việt Đức có ưu điểm gì nổi bật, mời bạn cùng tìm hiểu.

Giới thiệu chung về khoa tim mạch Bệnh viện Việt Đức

Từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, khoa tim mạch Bệnh viện Việt Đức đã được hình thành.

Từ những ngày đầu mới xây dựng, khoa tim mạch đã khẳng định được vị trí của mình. Nổi bật nhất có thể kể đến là ca mổ tim kín đầu tiên (tách hẹp van hai lá) tại Việt Nam được thực hiện bởi Giáo sư Tôn Thất Tùng.

Khoa giải quyết được hầu hết các bệnh lý về tim mạch – lồng ngực với các phòng khám Ngoại khoa, Nội khoa, Can thiệp, Hồi sức và Thăm dò chức năng. Với các ca bệnh khó, cần triển khai kỹ thuật cao như ghép tim thì khoa tim mạch Bệnh viện Việt Đức vẫn có khả năng chữa trị thành công.

Đội ngũ bác sĩ tại khoa tim mạch Bệnh viện Việt Đức

PGS. TS. Nguyễn Hữu Ước – Giám đốc Trung tâm tim mạch – lồng ngực Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bác sĩ Nguyễn Hữu Ước đã từng được đào tạo phẫu thuật tim mạch tại Pháp. Ông có thế mạnh trong phẫu thuật tim ở cả người lớn và trẻ em, phẫu thuật lồng ngực và phẫu thuật mạch máu.

PGS. TS. Đoàn Quốc Hưng – Phó giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực kiêm Phó trưởng khoa ngoại tim mạch và lồng ngực Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bác sĩ Đoàn Quốc Hưng đã có thời gian được đào tạo về phẫu thuật mạch máu và phẫu thuật tim người lớn tại Pháp. Bên cạnh đó, ông còn được đào tại về phẫu thuật lồng ngực tại Đài Loan.

Thế mạnh của bác sĩ Đoàn Quốc Hưng là phẫu thuật tim mạch lồng ngực.

Bên cạnh công việc khám chữa bệnh, bác sĩ còn giảng dạy cho các chương trình Đại học, Sau đại học và thực hiện Nghiên cứu khoa học.

TS. BS. Phùng Duy Hồng Sơn – Phó giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực kiêm Trưởng khoa ngoại tim mạch và lồng ngực Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bác sĩ Phùng Duy Hồng Sơn tốt nghiệp đại học Y tại Matxcova, Liên bang Nga. Năm 2012, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Trung tâm tim mạch Baculev viện Hàn lâm Y học Liên bang Nga.

Thế mạnh của bác sĩ Phùng Duy Hồng Sơn là phẫu thuật tim mạch.

Xem thêm