Táo có thể giúp gan giảm tải bớt lượng công việc “khổng lồ”. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, táo là một trong các loại trái cây  khả năng hỗ trợ quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, người bị xơ gan ăn táo thường xuyên  thể giảm bớt gánh nặng công việc ở gan, từ đó cải thiện dần sức khỏe của cơ quan này.

Thành phần dinh dưỡng có trong táo?

Táo là loại trái cây có hương vị rất thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít người biết rằng đây là loại trái cây rất tốt cho sức khoẻ nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi.

Các hoá thực vật trong táo làm cho loại quả này nuôi dưỡng tế bào thần kinh. Vỏ đỏ của táo chứa anthocyanin và thậm chí là một ít malvidin (một loại anthocyanidin), các sắc tố này chứa đặc tinh chống béo phì, và hợp chất làm tăng sức mạnh tiêu hoá.

Theo Healthline, trong 1 quả táo trung bình nặng tầm 186g có chứa 95 calo với thành phần chủ yếu bao gồm:

  • Carbs: 25 gram
  • Chất xơ: 4 gram
  • Vitamin C: 14% lượng tiêu thụ hàng ngày khuyến nghị (RDI)
  • Kali: 6% RDI
  • Vitamin K: 5% RDI
  • Man gan: 2%
  • Đồng: 4%

Mắc bệnh thận có nên ăn táo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, táo là loại trái cây:

  • Giàu pectin: một loại chất xơ hòa tan hữu ích trong việc thuyên giảm cũng như duy trì mức cholesterol và đường huyết trong phạm vi cho phép.
  • Táo cũng hydrat hoá ở cấp độ tế bào sâu bên trong. Chúng cung cấp các khoáng chất vi lượng quý như mangan và molymden, cũng như chất điện giải và muối khoáng quan trọng giúp cơ thể bổ sung nước sau khi tập luyện hoặc căng thẳng dưới mọi hình thức.
  • Táo là chất rửa ruột cơ bản. Khi pectin từ một quả táo di chuyển qua ruột, nó sẽ thu thập và tống khứ khỏi cơ thể bạn các loại như vi khuẩn, virus, nấm men và nấm mốc. Nó cũng tập hợp, trục xuất chất đạm mắc kẹt lại và thối rữa cùng với cặn thừa lẩn lút trong túi ruột và nuôi dưỡng các vi khuẩn có hại như e.coli và c.dificile.

Bệnh gan là bệnh gì

Gan là một cơ quan có kích thước tương được với một quả bóng nằm dưới lồng ngực và ở phía bụng bên phải.

Các bệnh thường gặp về gan như: Viêm gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan, xơ gan…

Mắc bệnh gan nên ăn táo vì sao

Như thông tin ở trên, thành phần dinh dưỡng của táo bạn đọc sẽ hiểu hơn tầm quan trọng khi ăn táo mỗi ngày để phòng ngừa bệnh gan.

Những lưu ý khi ăn táo

  • Ăn táo vỏ đỏ là tốt nhất.
  • Ăn 3 quả táo mỗi ngày
  • Mỗi năm hãy đến vườn cây trồng táo tự hái, bởi lớp vỏ của táo trên cành, chưa rửa, không có thuốc sâu và sáp bám trên vỏ táo chứa các vi sinh vật quan trọng đối với sức khoẻ của ruột và hệ miễn dịch của con người.