5/5 - (1 bình chọn)

Viêm da cơ địa là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, khi mắc bệnh viêm da cơ địa thường không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng lại khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh. Tuy nhiên, nếu để lâu không chữa trị thì bệnh có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khiến bạn gặp phải nhiều phiền toái.

Bài viết sau đây, ICondom sẽ cung cấp thông tin cho bạn về bệnh viêm da cơ địa và bác sĩ chữa viêm da cơ địa giỏi ở Hà Nội

1. Viêm da cơ địa là gì?

Viêm da cơ địa là một dạng viêm da dị ứng mạn tính, bệnh thường gặp ở trẻ em nhưng có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành, một số ít bệnh ở người lớn. Mùa xuân có nhiều hoa nở là yếu tố gây tăng bệnh.

Viêm da cơ địa là bệnh ngoài da, là trạng thái da bị viêm mãn tính, hay tái phát và rất ngứa. Viêm da cơ địa không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại là bệnh đáng sợ vì các biểu hiện ngoài da làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý và cuộc sống của người bệnh.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa

Nguyên nhân gây bệnh của viêm da cơ địa hiện chưa được biết chính xác. Bệnh được cho là gây ra do sự phối hợp của yếu tố di truyền với các yếu tố môi trường.

– Yếu tố di truyền: tiền sử trong gia đình có người bị viêm da cơ địa, dị ứng, hen suyễn. Các tác nhân kích thích bên trong kèm theo có thể bị viêm mũi xoang, xơ gan, viêm đại tràng, viêm tai xương chũm, các bệnh về thận…

– Do cơ thể quá yếu và suy nhược làm cho tỳ vị tổn thương. Khi tỳ bị tổn thương thì không nuôi dưỡng được cơ thể cũng là nguyên nhân gây bệnh.

– Do môi trường sống bị ô nhiễm, bụi bẩn.

– Tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng: Nếu cơ thể dị ứng thức ăn và vật dụng nào thì nên tránh tiếp xúc. Môi trường ô nhiễm, khói bụi, khói thuốc, phấn hoa,… cũng là một trong các nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa.

3. Dấu hiệu bệnh viêm da cơ địa

Dấu hiệu viêm da cơ địa rất đa dạng, có thể chỉ đơn giản là các đám khô da mất sắc tố nhưng cũng có thể biểu hiện rất nặng như đỏ da toàn thân. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên biết rõ về những triệu chứng phổ biến của bệnh để có thể chữa viêm da cơ địa một cách sớm nhất. Sau đây là những triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa:

– Bệnh thường khu trú ở trán, má, cằm, nặng hơn có thể lan ra tay, thân mình.

– Ngứa nhiều: Ngứa có thể lan ra các vùng da xung quanh, đây là tình trạng do da bị dày lên, tạo cảm giác khó chịu và gây ngứa.

– Các bệnh khác liên quan: Bệnh viêm da cơ địa còn có thể làm xuất hiện một số bệnh khác trên cơ thể như gây ra bệnh viêm mũi dị ứng, viêm két mạc mắt, hen, cơ thể sốt, người mệt mỏi….

Ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng giống như trên thì bạn nên có biện pháp điều trị viêm da cơ địa triệt để ngay để ngăn chặn tác hại xấu gây ra.

4. Bác sĩ chữa viêm da cơ địa giỏi ở Hà Nội

Bác sĩ Nguyễn Thị Phượng

Địa chỉ: Số 29 Ngõ 165 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội. (Khi đến trực tiếp bệnh nhân lưu ý nếu có kết quả khám tại các bệnh viện thì mang đến. Nếu trong trường hợp không có kết luận bệnh viện bác sĩ sẽ khám lâm sàng bình thường)

Số điện thoại tư vấn 0977016899 – 02432.535.311

Bác sĩ Nguyễn Duy Hưng

Địa chỉ: 207A Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thời gian khám 17h – 19h từ thứ 2 – Chủ nhật.

Bác sĩ Trần Lan Anh

Địa chỉ: 149 Yên Lạc – Vĩnh Tuy – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

SĐT liên hệ: 0913 048 066 (gọi trước khi đến).

Thời gian làm việc từ 17h30 đến 20h00.

Bác sĩ Phạm Hồng Lãnh

Địa chỉ Số nhà 68E – Ngõ 68 – Giải Phóng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội.

Thời gian làm việc: Bác sĩ chỉ khám vào hai ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật).

SĐT liên hệ : 0913.012.341 (gọi trước khi đến)

Xem thêm