U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Việc chăm sóc chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh lý. Một câu hỏi được nhiều người quan tâm là: Vì sao u nang buồng trứng không nên ăn trứng.

Thành phần có trong trứng

Thành phần dinh dưỡng 1 quả trứng với 100 gam ăn được sẽ là

  • Protein: 14.8 gam
  • Năng lượng: 166 kcal
  • Chất xơ: 0 gam
  • Vitamin: folate (47 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin D (0.88 mcg), vitamin K (0.3 mcg)…
  • Chất khoáng: Canxi (55 mg), sắt (2.7 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg), magie (11 mg)…
  • Chất béo: 11.6 gam
  • Glucid: 0.5 gam

Một người trung bình ăn hơn 350 quả trứng một năm bao gồm trứng nguyên quả và các loại thực phẩm có thành phần từ trứng (bánh ngọt, sốt..)

Vậy vì sao u nang buồng trứng không nên ăn trứng

U nang buồng trứng là hiện tượng một khối u có chứa dịch lỏng phát triển bất thường ở buồng trứng. Khối u có thể hình thành từ các mô của buồng trứng hoặc mô của các cơ quan khác.

Trứng là thực phẩm giàu protein – chất dinh dưỡng đa lượng bão hòa, nuôi sống virus, vi khuẩn, men, mốc, nấm candida và các loại nấm khác.

Vì vậy nên loại bỏ trứng và các loại thực phẩm có thành phần trứng trong thực đơn ăn uống.