5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư vòm họng là một căn bệnh phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Để có thể sớm phát hiện và có cơ hội chữa trị cao, phương pháp tầm soát ung thư vòm họng được xem như là giải pháp được các chuyên gia y tế khuyến cáo mỗi người cần thực hiện. Đặc biệt là những người có nguy cơ mắc phải căn bệnh này, thì cần nhanh chóng tiến hành tầm soát.

Tầm soát ung thư vòm họng là gì?

Mọi người thường có thói quen bỏ qua những bệnh vặt khi đau họng, viêm họng và chỉ sử dụng thuốc kháng sinh đơn giản để điều trị. Tuy nhiên đối với ung thư vòm họng thì lại là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, và nam giới là đối tượng có khả năng mắc bệnh khá cao. Ngoài ra, nó cũng có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào.

Để kiểm soát, ngăn chặn các tế bào ung thư di căn, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho rằng, tầm soát ung thư vòm họng vẫn đóng vai trì tiên quyết trong việc chữa trị ung thư vòm họng. 

Tầm soát ung thư vòm họng là cách để mọi người nhanh chóng phát hiện và sớm nhận biết được tình trạng bệnh của mình. Nếu như kết quả tầm soát cho thấy bạn đang có những dấu hiệu mắc bệnh, thì ngay lập tức bạn sẽ được các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị kịp thời. Điều này sẽ đảm bảo quá trình điều trị ít xâm lấn, đau đớn, tốn kém và nâng cao cơ hội chữa trị cho bản thân.

Quy trình tầm soát ung thư vòm họng

Tùy vào từng bệnh viện, cơ sở y tế mà khách hàng lựa chọn thực hiện tầm soát ung thư vòm họng, mà quy trình này có thể không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên trên cơ bản, bệnh nhân sẽ được tiến hành tầm soát theo 3 bước sau:

Bước 1: Bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng với các bác sĩ chuyên khoa.

Bước 2: Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm liên quan.

Bước 3: Bác sĩ thực hiện chẩn đoán hình ảnh. Gồm nội soi vòm họng giúp phát hiện bất thường trong tai, mũi, họng và khối u. Tiếp đến là thực hiện siêu âm vùng cổ, giúp phát hiện sớm các hạch ở vùng cổ.

Nếu trường hợp bác sĩ phát hiện bệnh nhân có những dấu hiệu bất thường, thì tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thực hiện thêm xét nghiệm để kiểm tra.

Vậy nên tầm soát ung thư vòm họng ở đâu?

Để có thể chẩn đoán tình trạng bệnh của bạn một cách chính xác và hiệu quả nhất, bạn nên chọn một địa chỉ thăm khám có uy tín và thuận tiện cho bạn trong thời gian di chuyển thăm khám. Hiện nay, có rất nhiều phòng khám nhỏ lẻ, bệnh viện trong nước và quốc tế có tiến hành phương pháp tầm soát ung thư vòm họng. Các bạn có thể theo dõi một số địa chỉ có thể đến thăm khám như:

  • Địa điểm tầm soát ung thư vòm họng tại TPHCM

Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh

03 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM

Bệnh viện Nhân dân 115

527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Đơn vị hoá trị liệu Ung thư – Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM

215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

  • Địa điểm tầm soát ung thư vòm họng tại Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai

78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện K

CS1: 43 Quán Sứ – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

42A Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Bên trên là một số thông tin cho thấy tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư vòm họng, đây là cách duy nhất để có thể chẩn đoán sớm bệnh lý này. Do đó, để mang lại kết quả chính xác và có một quá trình điều trị an toàn, bạn nên lựa chọn một địa chỉ thăm khám thật sự uy tín. Đội ngũ bác sĩ phải là người có chuyên môn cao và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các thiết bị và cơ sở Y tế phải hiện đại, tiên tiến thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất.