5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong giai đoạn đầu, bệnh ung thư vòm họng rất khó để nhận biết vì những triệu chứng của bệnh này rất giống với các bệnh tai mũi họng khác. Khi muốn xét nghiệm ung thư vòm họng, bạn mong muốn biết chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng. Trong bài viết ngày hôm nay, ICondom sẽ cung cấp cho các bạn thông tin này.

Những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng

Những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng bao gồm: 

Bệnh nhân bị nhức đầu âm ỉ hoặc đau lan tỏa kèm theo ù một bên tai, bị ngạt mũi hoặc thậm chí là chảy máu mũi.

Bệnh nhân bị nổi hạch ở cổ góc hàm, hạch chắc và không gây bất kỳ đau đớn nào cho người bệnh, khi bệnh chuyển nặng, những hạch này sẽ loét ra và gây đau cho người bệnh.

Người bệnh bị liệt dây thần kinh sọ dẫn đến nguy cơ bị lác mắt, hiện tượng song thị xuất hiện, thêm vào đó bệnh nhân có thể bị liệt lưỡi, tê mặt ,…

Nếu như người bệnh thấy xuất hiện những triệu chứng bệnh trên cơ thể mình, hãy lập tức đến các cơ sở chữa bệnh chuyên khoa uy tín và tin cậy để được thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác. 

Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng là bao nhiêu?

Rất nhiều người quan tâm tới chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng. Xét nghiệm ung thư vòm họng sẽ là xét nghiệm chọc hút tế bào nếu như có xuất hiện hạch Limpo. Ngoài việc dựa trên các triệu chứng lâm sàng, các bác sĩ có thể chẩn đoán dựa trên các xét nghiệm như:

Xét nghiệm nội soi NBI

Sinh thiết

Chọc hút hạch làm FNA

Chụp CT Scanner hay chụp MRI

Xét nghiệm sinh hóa

Những xét nghiệm này sẽ được bác sĩ có chuyên môn chỉ định. Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng sẽ dao động từ 400.000 – 4000.000 VND tùy theo cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn cũng như các yêu cầu của bác sĩ như sinh thiết, xét nghiệm sinh hoá…

Nơi thăm khám bệnh ung thư vòm họng ở đâu

Bạn có thể tới các bệnh viện công tại Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành tầm soát ung thư vòm họng. Các bệnh viện có thể xét nghiệm là: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115,… Chi phí ở những viện này cũng dao động khoảng từ 500.000 đến 600.000 đồng tùy thuộc vào những xét nghiệm bạn tiến hành làm.

Nếu bạn đến các cơ sở y tế tư uy tín, bạn cũng có thể làm xét nghiệm ung thư vòm họng. Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc có giá khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu là 300.000 đồng, nội soi vòm họng là 210.000 đồng và siêu âm vùng cổ là 150.000 đồng. (Giá có thể thay đổi theo năm)

Các biện pháp điều trị ung thư vòm họng

Khi bệnh nhân mắc chứng ung thư vòm họng, bác sĩ sẽ cố gắng để loại bỏ khối u ác tính này và ngăn không cho các tế bào ung thư lây lan, bảo vệ khả năng nói cũng như khả năng nuốt của nạn nhân.

Phương pháp chủ yếu để điều trị ung thư vòm họng là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, việc lựa chọn phương pháp điều trị nào còn phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh.

Nếu khối u còn nhỏ, bác sĩ có thể tiến hành cắt bỏ khối u. Sau khi tiến hành cắt bỏ khối u, bạn sẽ được các bác sĩ yêu cầu tiến hành xạ trị. Quá trình xạ trị này sẽ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính.

Nếu như khối u vòm họng của bạn đã lớn và có thể lan đến các bạch huyết thì bạn nên làm hóa trị liệu, phương pháp này sẽ làm chậm đi sự tăng trưởng của tế bào ác tính.

Bản thân người bệnh cũng phải chăm sóc cơ thể nhiều hơn như nghỉ ngơi, tập luyện và ăn uống lành mạnh, đặc biệt là ăn nhiều rau và hoa quả. Cai thuốc lá và không uống đồ uống có cồn, đồ uống có chứa các chất kích thích. Thăm khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa bệnh có thể tái phát.

Hy vọng với thông tin về chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng và cách điều trị, các bạn đã có nhiều thông tin hơn về căn bệnh này.