5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư vòm họng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến và đang có dấu hiệu gia tăng trong đời sống hiện nay, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đe dọa tính mạng của con người. Bệnh thường được chữa trị bằng phương pháp tây y, sử dụng hóa trị, xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư và kéo dài tuổi tho cho người bệnh. Bên cạnh đó, chúng ta có thể chữa ung thư vòm họng bằng thuốc nam, tuỳ thuộc vào giai đoạn tiến triển cũng như tư vấn của thầy thuốc hợp lý bệnh sẽ thuyên giảm.

Những điều cần biết về bệnh ung thư vòm họng

Vòm họng là nơi cao nhất của cổ họng, bệnh ung thư vòm họng xuất hiện từ các lớp lót vòm họng. Độ tuổi trung bình thường gặp căn bệnh này là từ 30 – 50 tuổi. Bệnh ung thư vòm họng xuất hiện nhiều ở nam giới hơn là nữ giới.

Việc điều trị bệnh ung thư vòm họng căn cứ theo từng giai đoạn của bệnh. Việc khám sức khỏe định kỳ là rất quan trọng bởi căn bệnh này nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi bệnh có thể lên tới 98%.

Chữa ung thư vòm họng bằng thuốc nam

Chữa ung thư vòm họng bằng thuốc nam giai đoạn đầu:

Người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường xuất hiện các triệu chứng như cổ họng bị khô, ho khan nhiều, nói chuyện khó khăn, lưỡi đỏ, rêu lưỡi màu vàng nhạt,…

Bài thuốc nam dành cho người bệnh giai đoạn đầu gồm: liên chi 31g; đan sâm, thiên đông, bạch thạch anh 20g; sơn đậu căn, sa sâm, xà môi, thiên hoa, thiên quỳ 15g; toàn hạt, xạ can, bối mẫu, hoàng liên 9g; cương tàm, bán hạ 12g.

Cách sử dụng: dùng bài thuốc sắc, uống mỗi ngày trong vòng 1 tháng.

Chữa ung thư vòm họng bằng thuốc nam giai đoạn cuối

Bài thuốc này có tác dụng khắc phục các triệu chứng bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối như hạch di căn ở cổ, cơ thể mệt mỏi, rêu lưỡi trắng bệch,… Bài thuốc sẽ giúp hạn chế sự phát triển của bệnh.

Bài thuốc nam dành cho người bệnh giai đoạn cuối gồm: mạch nha 120g; lão nguyệt thạch, xích luyện xà phấn 30g; đảm tinh 23g; bạc hà, cát cánh, hải phù thạch, ô mai nhục 15g.

Cách sử dụng: trộn đều các nguyên liệu và tạo thành từng viên nhỏ khoảng 3g để dùng dần. Mỗi ngày, người bệnh lấy khoảng 3 – 4 viên để ngậm, đợi đến khi tan ra rồi nuốt.

Một số loại thảo dược khác giúp chữa trị bệnh ung thư vòm họng hiệu quả

Bên cạnh hai bài thuốc nam kể trên, người bệnh có thể sử dụng những loại thảo dược sau đây để áp dụng chữa trị bệnh ung thư vòm họng:

– Ăn lá đu đủ sống hàng ngày, chọn lá non để dễ ăn hơn.

– Tận dụng chữa bệnh bằng cách sử dụng lá cây trinh nữ hoàng cung. Người bệnh có thể dùng loại thảo dược này bằng cách nhai nuốt nước cốt hoặc giã nát và vắt lấy nước cốt để uống.

– Đem quả sung khô và táo tàu ướp với đường rồi sắc kĩ với nước. Người bệnh hãy dùng loại nước này để súc miệng hay để uống mỗi buổi sáng hoặc buổi tối. Kiên trì thực hiện phương pháp này hàng ngày, người bệnh có thể thấy được hiệu quả.

– Giã nát tép tỏi sau đó dùng nước để uống. Nước ép tỏi có tác dụng diệu kì trong việc chống viêm nhiễm và kháng khuẩn, ngăn chặn đồng thời tiêu diệt các tế bào ung thư rất hiệu quả.

Trên đây là hai bài thuốc cùng các loại thảo dược rất an toàn, hiệu quả, được các bệnh nhân chữa ung thư vòm họng bằng thuốc nam tin tưởng sử dụng. Người bệnh có thể sử dụng những bài thuốc, vị thuốc trên. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn và sử dụng, bạn hãy tham khảo, lắng nghe ý kiến từ các bác sĩ để không xảy ra hậu quả không mong muốn!