Rate this post

Có nhiều căn bệnh ung thư rất khó để nhận ra các triệu chứng, phải đến khi bước vào giai đoạn cuối của bệnh thì người ta mới biết đến sự tồn tại của nó và ung thư vòm họng cũng không phải là một ngoại lệ. Trong bài viết ngày hôm nay, ICondom sẽ cung cấp tới các bạn thông tin về triệu chứng của ung thư vòm họng.

Ung thư vòm họng là căn bệnh như thế nào?

Ung thư vòm họng là căn bệnh ung thư ác tính và có tốc độ phát triển nhanh, cực kỳ nguy hiểm tới tính mạng của con người. Virus EBV là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư vòm họng. Virus này lây nhiễm vào cơ thể và tồn tại lâu trong cơ thể mà không gây ra bất kì một tác động nào.

Một số nguyên nhân sau đây được coi là những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư vòm họng:

Người bệnh tiếp xúc nhiều với khói, bụi, với môi trường kém thông khí, hóa chất, ăn quá nhiều cá muối và các thức ăn lên men như dưa, trứng và các loại củ,…

Uống nhiều rượu và hút thuốc lá

Người bệnh mắc ung thư vòm họng do di truyền, do tuổi tác

Những triệu chứng của ung thư vòm họng

Những triệu chứng của ung thư vòm họng trong thời gian đầu rất khó xác định. Bởi nhiều triệu chứng của bệnh ung thư cổ họng cũng như đau, viêm họng thông thường cũng tương tự như chứng ung thư vòm họng.

  1. Khó nuốt

Người bệnh cảm thấy rất khó khăn khi nuôt vào, đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh ung thư vòm họng. Có thể trong vòm họng của bạn đã phát triển một khối u và nếu ạn cảm thấy sự tăng trưởng của khối u này thì khối u sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng của bạn.

2. Bề mặt thanh quản thô ráp

Bạn luôn cảm thấy có một bề mặt thô ráp trong cổ họng của mình. Đây là cảm giác rất khó chịu và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra nó. Khi bạn không may mắc phải bệnh ung thư vòm họng, bạn sẽ cảm thấy ngày một rõ rệt hơn triệu chứng này.

3. Giọng nói bị thay đổi

Triệu chứng của ung thư vòm họng tiếp theo ICondom muốn đề cập đến là giọng nói của bạn sẽ bị thay đổi. Khi nhận thấy có bất kỳ sự thay đổi nào trong giọng nói của mình, bạn hãy ngay lập tức đến tìm bác sĩ ngay để nhận được sự tư vấn và thăm khám kịp thời.

4. Bệnh nhân bị ho kéo dài

Nếu bạn bị ho kéo dài, những cơ ho dai dẳng khiến giọng bạn bị khản đi, bạn đừng bỏ qua dấu hiệu này. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của căn bệnh ung thư vòm họng. Nếu bạn bỏ qua những dấu hiệu này, rất có thể bệnh sẽ không được phát hiện sớm và gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

5. Chảy máu cam

Nếu bạn bị chảy nước mũi một bên và kèm theo máu thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng. Nhiều người có thói quen nuốt nước mũi và nhổ ra bằng đường miệng nên việc chẩn đoán bệnh đôi khi gặp không ít khó khăn.

6. Nổi hạch ở cổ

Vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú nên nếu có sự xuất hiện của tế bào ung thư, chúng sẽ lây lan khắp vùng cổ một cách nhanh chóng. Khi các tế bào ung thư này phát triển, chúng sẽ dẫn đến việc nổi các hạch cứng ở họng mặc dù các hạch này không gây ra bất kỳ đau đớn nào cho người bệnh.

Từ những triệu chứng của ung thư vòm họng mà ICondom nếu ra trên đây, hy vọng các bạn đã có thể có thêm thông tin để theo dõi sức khỏe của mình tốt hơn và nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu bệnh. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.