5/5 - (1 bình chọn)

Chụp tử cung vòi trứng là một phương pháp sử dụng tia X để thực hiện kiểm tra ống dẫn trứng nhằm theo dõi xem ống dẫn trứng có thông suốt hay bị tắc nghẽn hay không đồng thời xem hình dạng buồng tử cung có bình thường hay không. Đây cũng là một phương pháp sử dụng trong việc chẩn đoán vô sinh nữ. Nhiều chị em thường lo lắng việc này có ảnh hưởng gì không hoặc chi phí cho một lần chụp là bao nhiêu. Hãy cùng ICondom tìm hiểu qua bài viết này.

Chụp tử cung vòi trứng có gây ảnh hưởng gì không?

Chụp cản quang tử cung vòi trứng là xét nghiệm quan trọng và phổ biến nhất để có thể đánh giá được tình trạng của ống dẫn trứng đồng thời có tác dụng giúp bác sĩ chẩn đoán được nguyên nhân gây vô sinh và có thể đưa ra được định hướng phương pháp điều trị sao cho có hiệu quả nhất. Trước khi thực hiện xét nghiệm này, chị em cần lưu ý phải được sử chỉ định và những tư vấn cần thiết của bác sĩ để có thể phòng tránh những tai biển có thể xảy ra.Chụp tử cung vòi trứng phải được thực hiện vào thời điểm khi bệnh nhân đã sạch kinh nguyệt nhưng trước kì rụng trứng bởi sau xét nghiệm bệnh nhân có khả năng mang thai. Chụp tử cung vòi trứng được xem là một thủ thuật rất an toàn và được thực hiện trong một khoảng thời gian khá ngắn, chỉ khoảng 30 phút. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có thể xảy ra những biến chứng.

Chụp tử cung vòi trứng có đau không?

Đây cũng là thắc mắc thường thấy của một số chị em trước khi chuẩn bị thực hiện xét nghiệm này. Việc chụp tử cung vòi trứng có thể làm tử cung bị co thắt ở mức độ nhẹ đến trung bình trong khoảng thời gian từ năm đến mười phút, có trường hợp có thể kéo dài đến vài giờ. Nếu sử dụng thuốc giảm co thắt thì cảm giác đau sẽ giảm đi một cách đáng kể.

Chị em đi chụp tử cung vòi trứng tốt nhất nên đi cùng người thân hoặc bạn bè để có thể được đưa về nhà an toàn sau khi thực hiện xét nghiệm.

Chụp cản quang tử cung vòi trứng có ảnh hưởng gì không?

Dưới đây là những nguy cơ và biến chứng có thể xảy ra sau khi thực hiện chụp tử cung vòi trứng:

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng vùng chậu là biến chứng nguy hiểm và thường gặp nhất sau khi chụp tử cung vòi trứng. Nguyên nhân chính gây nên biến chứng này chính là do bệnh nhân có nhiễm trùng ống dẫn trứng trước đó, trong một số ít trường hợp, việc nhiễm trùng đã làm tổn thương ống dẫn trứng và phải cắt bỏ. Nếu sau xét nhiệm, bệnh nhân có những triệu chứng như đau nhiều hơn hoặc sốt liên tục trong một đến hay ngày thì cần đến bác sĩ khám ngay.

Nhiễm xạ

Lượng tia X tiếp xúc trực tiếp khi chụp tử cung vòi trứng là rất ít nên hiện vẫn chưa phát hiện được bệnh lý nào do những tia xạ này gây ra sau khi thực hiện xét nghiệm.

Ngất xỉu

Rất hiểm xảy ra, Thông thường, bệnh nhân sẽ chỉ bị choáng váng trong một khoảng thời gian ngắn

Xuất huyết âm đạo

Bệnh nhân có thể sẽ ra một chút huyết âm đạo trong từ một đến hai ngày sau khi chụp. Tuy nhiên nếu máu ra quá nhiều thì chị em nên đến bệnh viện kiểm tra.

Chi phí cho việc chụp tử cung vòi trứng là bao nhiêu?

Chi phí cho việc thực hiện xét nghiệm này cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em. Đa số các bệnh viện chuyên khoa thực hiện chụp kiểm tra buồng tử cung với bơm thuốc cản quang với giá dao động từ khoảng 290.000 đồng đến 1.000.000 đồng. HoiBenh xin giói thiệu cho các bạn một vài cơ sở y tế tin cậy cho việc chụp tử cung vòi trứng:

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Với bề dày truyền thống lịch sử, Bệnh viện phụ sản Trung ương luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ y tế cao cấp, xứng đáng là cơ sở y tế đầu ngành tại Miền Bắc về lĩnh vực về chăm sóc sức khỏe sản phụ, kế hoạch hóa gia đình và hộ sinh. Đặc biệt, đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi được đào tạo bài bản trong và ngoài nước về chuyên ngành Sản phụ khoa tại các nước tiên tiến tại Châu Âu giúp cho bệnh viện trở thành một trong những lựa chọn vượt cạn hàng đầu của các sản phụ.

Không chỉ vậy, các dịch phụ liên quan đến sản phụ khoa ở bệnh viện cũng luôn được bệnh nhân tin tưởng và gửi gắm sức khỏe của mình cho bệnh viện. Đây là một đia chỉ đáng tin cậy cho các mẹ thực hiện dịch vụ chụp tử cung vòi trứng. Giá dịch vụ có BHYT và không có BHYT như sau:

  • Chụp Tử cung – Vòi trứng có chuẩn bị (có BHYT) : 250.000 đồng
  • Chụp Tử cung – Vòi trứng có chuẩn bị (không có BHYT) : 800.000 đồng

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 07:30 – 16:30

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đáp ứng đầy đủ các vấn đề kế hoạch hóa gia đình, kế hoạch sinh sản, hay khám và điều trị bệnh phụ khoa cho nữ giới. Đây là địa chỉ tin cậy được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng các dịch vụ tại bệnh viện. Các mẹ có thể tham khảo dịch vụ chụp tử cung vòi trứng ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Giá dịch vụ chụp Tử cung – Vòi trứng tại đây là 500.000 đồng.

Địa chỉ: Đường La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 08:00 – 16:30

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Đây là bệnh viện Đa khoa với đội ngũ thầy thuốc là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ … có trình độ và tay nghề cao, đảm nhận công tác khám, điều trị bệnh và tư vấn sức khỏe các chuyên khoa khác nhau. Bệnh viện là nơi triển khai các kỹ thuật mới, cập nhật và hiện đại trong chẩn đoán, can thiệp và điều trị các loại bệnh lí trong các trường hợp thường gặp, cấp cứu và hiểm nghèo. Đồng thời, bệnh viện là nơi triển khai mô hình kết hợp chặt chẽ giữa điều trị và đào tạo, giảng dạy và chuyển giao kỹ thuật cho các đối tượng sinh viên, học viên sau đại học và các bác sĩ của các cơ sở y tế của mọi miền trên cả nước.

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có tay nghề, Đại học Y Hà Nội cũng là một địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn thực hiện các dịch vụ sản phụ khoa nói chung và dịch vụ chụp tử cung vòi trứng nói riêng. Giá dịch vụ chụp tử cung vòi trứng có thuốc tại đây là 290.000 đồng.

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc:

  • Thứ Hai – Thứ Sáu: Sáng: 06:30 – 12:00; Chiều: 13:30 – 16:30
  • Thứ Bảy: 06:30 – 12:00
  • Chủ Nhật: 07:30 – 12:00

Xem thêm