2.6/5 - (20 bình chọn)

Nhà thuốc số 9 bệnh viện Bạch Mai là một trong những nhà thuốc thuộc chuỗi hệ thống nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai.  Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây để nắm rõ hơn về nhà thuốc này.

Địa chỉ nhà thuốc số 9 bệnh viện  Bạch Mai

 • Địa chỉ nhà thuốc: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, HN
 • Email: nhathuocbachmai.vn@gmail.com
 • Số điện thoại: (024) 6328 0499

Danh mục thuốc bán tại nhà thuốc số 9 bệnh viện Bạch Mai 

Thuốc Tây Y

 1. Thuốc dùng điều trị trong  sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer 

Bệnh Alzheimer (AD) là bệnh bất thường trong não, chủ yếu ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng trí tuệ khác. Bệnh có thể có triệu chứng ban đầu là mất trí Khi bệnh tiến triển, bệnh nhân bị mất khả năng lý luận, ngôn ngữ và một số hoạt động khác, dẫn đến không thể không kiểm soát được cuộc sống.

Nhà thuốc có bán một số thuốc chứa một số hoạt chất (sulbutiamina, citicolin) điều trị bệnh Alzheimer như Pettinatri, Nivalin, Cerecozin, arcalion…

 1. Thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm

Nhóm thuốc này gồm các thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm như paracetamol, celecoxib…

 1. Thuốc điều trị chứng đau nửa đầu

Đau nửa đầu  thường do nhiều nguyên nhân chấn thương hoặc  tâm lý gây ra. Nếu chứng nhức nửa đầu không được điều trị, cơn đau đầu có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ba ngày. Ngoài ra  đau nửa đầu thường kèm theo các đợt rối loạn tiêu hóa như buồn nôn và nôn. Một số loại thuốc để điều trị đau nửa đầu như vasoclean, Sibelium, Topamax…                     Thuốc trên tim mạch: gồm nhiều nhóm thuốc như thuốc hạ lipid máu, thuốc điều trị hạ huyết áp, thuốc điều trị đau thắt ngực….Một số thuốc huyết áp có bán tại nhà thuốc số 9 Bạch Mai như: adalat, adrenalin…

4.Thuốc sát  khuẩn: Thuốc sát khuẩn có tác dụng diệt hoặc ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn mà không làm ảnh hưởng đến tế bào khác của cơ thể. Thuốc này thường được sử dụng cho các vết thương trên da, niêm mạc hoặc vết bỏng.

Bạn có thể tìm tại nhà thuốc số dung dịch sát khuẩn như: betadine và các chế phẩm sát trùng khác

5.Thuốc điều trị nhiễm khuẩn, nhiễm virus, ký sinh trùng:

Một số thuốc để điều trị giun sán ký sinh. Bên cạnh đó nhóm này gồm rất nhiều các loại kháng sinh khác nhau để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, điều trị lao, điều trị sốt rét, virus….Cụ thể một số loại thuốc như Albendazol, amikacin, augmentin, avelox..

6. Thuốc bôi ngoài da

Gồm một số thuốc bôi ngoài da như: 

 • Thuốc bôi chống nấm
 • Thuốc bôi ngoài chống nhiễm khuẩn
 • Thuốc bôi ngoài chống viêm và ngứa
 • Thuốc làm se da
 • Thuốc chữa trứng cá thông thường
 • Thuốc dùng trong bệnh vẩy nến
 • Thuốc giảm đau dùng tại chỗ

7.Thuốc điều trị nhãn khoa: Những loại thuốc thuộc nhóm này thường được điều chế dưới dạng dung dịch hoặc thuốc mỡ tra mắt vô khuẩn. Những thuốc này thường có tác dụng bảo vệ mắt, chống nhiễm khuẩn hoặc điều trị các bệnh lý ở mắt.

8.Thuốc điều trị dị ứng: có thể điều trị các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, mày đay, ngứa do dị ứng thuốc, thức ăn, hoặc côn trùng đốt. 

9.Thuốc tránh thai và dụng cụ tránh thai:

Thuốc tránh thai có hai loại đơn thuần và phối hợp. Tuy nhiên phần lớn thuốc tránh thai ở dạng  phối hợp hai loại hooc môn progesterone và estrogen. Vai trò của thuốc này  ức chế vào hoạt động phóng noãn sinh lý,  từ đó ức chế quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh trong tử cung.

10. Nhóm thuốc điều trị bệnh trên đường tiêu hóa .Gồm có

 Thuốc kháng acid ( chống trào ngược dạ dày, ợ hơi và ợ chua) 

 Thuốc điều trị chống loét dạ dày

Thuốc ức chế dạ dày tiết acid điều trị đau và loét dạ dày

 Thuốc chống nôn 

Thuốc điều trị co thắt khi bị co thắt đường tiêu hóa, túi mật, đường sinh dục hoặc tiết niệu

Thuốc tẩy, nhuận tràng

Thuốc điều trị tiêu chảy

Thuốc điều trị trĩ

11. Vitamin và muối khoáng

Dùng để phòng và điều trị bệnh do thiếu vitamin  và muối khoáng điển hình hoặc do chế độ ăn thiếu vitamin và khoáng. Cụ thể gồm các thuốc như vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin B1…

12. Nhóm thuốc điều trị bệnh trên đường tiêu hóa .Gồm có

 • Thuốc kháng acid ( chống trào ngược dạ dày, ợ hơi và ợ chua) 
 • Thuốc điều trị chống loét dạ dày
 • Thuốc ức chế dạ dày tiết acid điều trị đau và loét dạ dày
 • Thuốc chống nôn 
 • Thuốc điều trị co thắt khi bị co thắt đường tiêu hóa, túi mật, đường sinh dục hoặc tiết niệu
 • Thuốc tẩy, nhuận tràng
 • Thuốc điều trị tiêu chảy
 • Thuốc điều trị trĩ

Ngoài ra còn một số thuốc tây y khác trong danh mục thuốc thiết yếu của bộ y tế, và một số dụng cụ y tế như bông, gạc, miếng dán cầm máu và sơ cứu vết thương.

Thuốc Đông Y 

Thuốc được xây dựng tiến hành dựa trên các bào thuốc cổ phương giúp điều trị cảm sốt, các bệnh về da liễu, giải nhiệt, hô hấp, mỡ máu, thấp khớp lợi mật..

Thực Phẩm chức năng

Một số thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân như bổ âm, bổ dương, bổ sung DHA, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ ung thư, mỡ máu, bổ gan…

Hướng dẫn mua thuốc tại nhà thuốc số 9 bệnh viện Bạch Mai 

Bạn có thể mua thuốc tại bệnh viện Bạch Mai bằng hai cách: 

 • Bạn có thể đến trực tiếp hiệu thuốc địa chỉ tại số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, HN để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc và mua thuốc 
 • Bạn có thể truy cập website/Fanpage của bệnh viện Bạch Mai, sau đó  chụp ảnh đơn thuốc (có ghi kèm số điện thoại trên đơn), gửi đơn thuốc, thanh toán và nhận thuốc tại nhà. Chú ý nhà thuốc chỉ hỗ trợ dịch mua thuốc online cho bệnh nhân có đơn thuốc và chụp ảnh gửi đến.