5/5 - (1 bình chọn)

Có thể nói đại diện cho vẻ đẹp phụ nữ chính là vòng một đầy đặn. Đối với một số chị em sở hữu vòng một khiêm tốn thì nâng ngực trở thành nhu cầu chính đáng. Một trong những kỹ thuật nâng ngực được chị em quan tâm nhất hiện nay chính là nâng ngực nội soi đường nách.

Cùng ICondom tìm hiểu những ưu điểm của nâng ngực nội soi đường nách thu hút chị em qua bài viết sau đây.

Các đường mổ chính trong phẫu thuật nâng ngực

Cơ bản, phẫu thuật nâng ngực có 4 đường: đường quầng ngực, nếp dưới ngực, đường nách, đường xuyên rốn.

  • Đường quầng ngực: bác sĩ đặt túi độn qua đường quầng vú, thẳng vào giữa bầu ngực, đường này thuận lợi với mọi loại túi độn. Tuy nhiên, khi màu của quầng vú nhạt sẽ dễ thấy sẹo. Cảm giác đầu vú có thể bị giảm hoặc mất và khả năng cho con bú bị ảnh hưởng trong 6 tháng sau phẫu thuật. Đường này còn gây tổn thương mô tuyến nhiều nhất.
  • Đường nếp dưới ngực: đây là đường khá an toàn và ít gây tổn thương cho ngực, dễ dàng thao tác nhất và độ chính xác cao. Nếp dưới ngực lối ngắn nhất để đặt túi mà không gây tổn thương mô tuyến và các thần kinh cảm giác. Tuy nhiên lại để lại sẹo mổ bên nếp dưới vú, đặc biệt người Châu Á dễ bị lộ sẹo hơn người da trắng, khá mất thẩm mỹ.
  • Đường nách: tránh được sẹo ở ngực, có lợi cho chị em phụ nữ gầy, ngực nhỏ xệ, nếp ngực không rõ, quầng vú nhỏ và nhạt màu. Tuy nhiên đường mổ khá xa khoang đặt túi ngực, khó kiểm soát vị trí đặt túi hơn và thời gian hồi phục lâu hơn các phương pháp khác. Song nếu tay nghề bác sĩ giỏi thì đây là đường nâng ngực nên chọn. Bên cạnh đó còn có một lưu ý, đường nách không thuận lợi khi đặt các túi có kích thước quá lớn.
  • Đường xuyên rốn: là đường mổ được nghĩ đến sau cùng, tạo một đường rạch da nhỏ ở phía trên lỗ rốn sau đó tạo một đường dẫn bên trong thẳng đến vùng tuyến vú, đường mổ này cũng ở xa khoang đặt túi ngực.

Ưu điểm của nâng ngực nội soi đường nách

Ngày này, kĩ thuật nâng ngực ngày càng phát triển, nâng ngực đường nách đã được áp dụng kỹ thuật nội soi. Nâng ngực nội soi đường nách sẽ nâng cao độ an toàn khi phẫu thuật, giúp cầm máu chính xác hơn mổ truyền thống tuy nhiên không làm ngắn đường mổ vì độ dài đường mổ phụ thuộc vào kích thước túi ngực. Nếu bạn nghe được thông tin nâng ngực nội soi đường nách giúp vết sẹo nhỏ, ngắn hơn thì điều này không chính xác.

Đường mổ trong nâng ngực nội soi dài khoảng 3cm ở tại hố nách. Việc nâng ngực dưới sự hỗ trợ của nội soi giúp việc bóc tách bằng dao điện để tạo khoang ngực chính xác hơn, giải phóng đúng chỗ bám của cơ, mô mềm xung quanh. Nội soi với đầu camera giúp phóng đại hình ảnh gấp 10 lần, ngoài ra còn có khả năng cầm máu tránh tổn thương mạch máu.

Ưu điểm khác của nâng ngực nội soi đường nách so với các đường phẫu thuật khác là giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ tại bầu ngực, không để lại sẹo. Đường mổ nằm trong hố nách, sau một thời gian sẽ mờ và trùng với nếp lằn nách, rất khó nhận thấy.

Nâng ngực nội soi đường nách không xâm phạm đến mô tuyến của vú, không gây tổn thương thần kinh ở đầu ngực, hạn chế tình trạng co thắt túi ngực…

Do đó chị em sẽ không gặp phải tình trạng mất cảm giác ở đầu ngực, không làm ảnh hưởng đến tuyến sữa nên việc sinh con và cho con bú sau này là hoàn toàn bình thường (đây là mối quan tâm lớn nhất của chị em khi đi nâng ngực).

Phẫu thuật nâng ngực nội soi đường nách kéo dài bao lâu?

Sau khi đã thăm khám sức khỏe tổng quát và gây mê nhẹ, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch da. Thông thường, một ca nội soi đường nách sẽ mất từ 90 – 120 phút là hoàn thành.

Sau khi phẫu thuật nâng ngực xong, tùy thể trạng chị em mà quá trình hồi phục nhanh hay chậm. Chị em thường phải ở nội trú trong bệnh viện khoảng 1 – 2 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe. Từ 5 – 7 ngày sau đó, chị em có thể đi làm trở lại.

Cần hết sức lưu ý, thời gian sau khi nâng ngực phải thực hiện theo một số chế độ chăm sóc hậu phẫu để đảm bảo kết quả phẫu thuật đạt tính thẩm mỹ như mong đợi, tránh các tác động mạnh. Thực hiện chế độ kiêng cử và uống thuốc theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tái khám thường xuyên theo lịch hẹn và thực hiện các động tác massage ngực tại nhà để bầu ngực được mềm mại tự nhiên nhất.

Chi phí nâng ngực nội soi đường nách

Chi phí cho một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ thường không cố định, chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: phương pháp phẫu thuật, hệ thống trang thiết bị, loại chất liệu túi ngực, kích thước túi ngực, dịch vụ y tế chăm sóc tiền và hậu phẫu… và giá cả mỗi bệnh viện đều rất khác nhau.

Nâng ngực bằng túi nano chip có giá 75,000,000

Một số bệnh viện có dịch vụ nâng ngực nội soi đường nách như: Bệnh viện 108, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Thu Cúc..