Rate this post

Bạn đang trong trong quá trình chuẩn bị mang thai, tuy nhiên bạn không rõ những yếu tố nào đang cản trở quá trình mang thai của bạn. Ghi nhớ những yếu tố sau để bạn có thể mang thai thành công

Hút thuốc lá

Khói thuốc không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây cản trở quá trình chuẩn bị mang thai của người phụ nữ. Hút thuốc làm tăng nguy cơ vô sinh lên 13%. 

Khói thuốc gây rối loạn hormone và phá huỷ DNA ở cả nam và nữ. Ngay cả chị em không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc cũng có khả năng rối loạn hormone và gặp khó khăn khi mang thai.

Rượu hay những chất kích thích

– Rượu làm ảnh hưởng khá nhiều đến buồng trứng cũng như khả năng sinh sản của bạn. Bạn nên nhớ uống rượu bia làm tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng, từ đó có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Ngoài ra dùng bia rượu trong giai đoạn đầu của thai kỳ còn gây sinh non.

– Caffeine thì gây cản trở quá trình cơ thể đưa trứng từ buồng trứng đến tử cung. Cơ hội mang thai của người phụ nữ sẽ giảm đi rất nhiều nếu uống nhiều cà phê mỗi ngày.

– Nếu bạn đang trong quá trình chuẩn bị mang thai, hãy tránh xa những chất có cồn để có thể có con thuận lợi. Bên cạnh đó hãy giảm tối đa các chất có cồn để có thể mang thai như ý muốn.

– Mặt khác những chất này cũng ảnh hưởng đến người cha. Bởi vì,  những chất này có thể ảnh hưởng đến các nhiễm sắc thể, làm giảm tốc độ bơi của tinh trùng và tác động đến sự cương cứng của dương vật

Các yếu tố khác

Cân năng hay sức khỏe đều có thể làm cản trở quá trình mang thai của bạn. 

Những vấn đề sức khỏe như buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung hay u xơ tử cung đều cản trở quá trình mang thai. Người phụ nữ gặp rối loạn tự miễn dịch sẽ gặp khó khăn khi thụ thai.Thừa cân hay quá gầy cũng khiến bạn gặp khó khăn khi trong quá trình chuẩn bị mang thai. Việc thừa cân ảnh hưởng đến việc sản sinh hormone, giảm chức năng buồng trứng.  Người quá gầy cơ thể sẽ thiếu hormone Leptin, nồng độ leptin thấp có thể làm mất kinh

nguyệt. Do đó, bạn cần duy trì cân nặng, đảm bảo thể chất khỏe mạnh với chỉ số BMI bình thường bằng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục vừa phải để tăng khả năng mang thai.

Vì vậy hãy đảm bảo cho mình có sức khỏe tốt khi bạn đang trong quá trình chuẩn bị mang thai. Bên cạnh đó, điều cần nhớ là tránh xa các chất kích thích và thuốc lá để qua trình có con diễn ra thuận lợi.