5/5 - (1 bình chọn)

Tinh trùng là chất dịch được tiết ra từ dương vật của nam giới. Để thụ tinh, chúng bắt buộc phải bơi qua cổ tử cung, sau đó đi xuyên qua tử cung để tiếp cận được với vòi trứng và buồng trứng của người phụ nữ.  Vậy như thế nào là tinh trùng yếu, tinh trùng khoẻ mạnh.

Sức khỏe tinh trùng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm số lượng, khả năng di động và cấu trúc của tinh trùng. Khi nói đến tinh trùng yếu là chỉ tình trạng hoạt động kém và khả năng sống sót không cao của tinh binh được đưa vào âm đạo.

Các dấu hiệu có thể gợi ý tình trạng tinh trùng yếu

  • Tinh dịch không có độ dính và nhớt đặc trưng mà loãng như nước vo gạo là dấu hiệu gợi ý sự suy giảm bất thường về số lượng.
  • Khi ở nhiệt độ 37oC, tinh dịch từ trạng thái sệt, quánh sẽ hóa lỏng sau khoảng thời gian chưa tới 60 phút hay còn gọi tinh dịch đông đặc
  • Tinh dịch xuất hiện những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, khi bóp thấy mịn như bột, vón cục, khiến tinh trùng dễ bị chết và khó di chuyển để thụ tinh cho trứng.
  • Màu sắc của tinh dịch cũng là một trong những tín hiệu cảnh báo về sức khỏe sinh sản, nếu xuất hiện các màu sắc bất thường như xanh, lẫn máu hoặc nâu cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn.