2.7/5 - (4 bình chọn)

Có một điều ít ai biết rằng với mỗi nhóm máu nên lựa chọn một chế độ ăn uống phù hợp sẽ đảm bảo có một sức khỏe tốt cũng như có một tinh thần minh mẫn. Và với người nhóm máu B nói chung và con gái nhóm máu B nói riêng thì nên thực hiện chế độ ăn uống như thế nào là phù hợp?

Hãy cùng ICondom tìm hiểu rõ hơn về người nhóm máu B, tính cách cũng như chế độ ăn uống lý tưởng.

1.Đôi nét về nhóm máu B

Nhóm máu B là nhóm máu phổ biến trên toàn thế giới. Nhóm máu này chiếm số lượng 10% tổng dân số trên thế giới và đứng ở vị trí thứ 3 về độ phổ biến trong các nhóm máu.

Nhóm máu B có cấu tạo bao gồm có kháng nguyên B và kháng thể A. Vì thế những người nhóm máu B có thể thực hiện truyền máu cho những người cùng nhóm máu với mình hoặc nhóm máu AB. Trong khi đó người nhóm máu B chỉ nhận máu từ người nhóm máu B và nhóm máu O.

3.Chế độ ăn uống cho con gái nhóm máu B

Một chế độ ăn uống tốt sẽ giúp cho con gái nhóm máu B cũng như người nhóm máu B khỏe mạnh. Vì thế các bạn cần chú ý đến những thực phẩm nên và không nên ăn cho người nhóm máu B.

Những thực phẩm người nhóm máu B nên ăn

Những người nhóm máu B nên ưu tiên những thực phẩm thịt rừng, trứng, thịt thú nuôi theo đàn, sản phẩm từ sữa nhưng ít béo. Bên cạnh đó những thực phẩm như cá, ngũ cốc, trái cây, rau, đậu hạt cũng cần thiết cho người nhóm máu B.

Người nhóm máu B cũng như con gái nhóm máu B rất may mắn vì đây là nhóm máu nên tích cực sử dụng sữa. Để đảm bảo có một sức khỏe tốt thì những loại sữa như sữa tươi, sữa chua, phô mai là sự lựa chọn tốt nhất. Đồng thời dầu oliu là loại dầu duy nhất có lợi cho đường tiêu hóa của những người nhóm máu B.

Những thực phẩm người nhóm máu B cần tránh

Bên cạnh những thực phẩm phù hợp người nhóm máu B thì cũng có những thức ăn mà người nhóm máu B nên hạn chế sử dụng như lúa mì, bắp, đậu phộng, vừng. Lú do là vì những thực phẩm này sẽ làm sự chuyển hóa trong cơ thể họ bị trì trệ dẫn đến ứ dịch, hạ đường huyết, cơ thể mệt mỏi.

Trong thành phần của thịt gà có chứa những chất kết dính là lectin sẽ tấn công quá trình tuần hoàn máu của người nhóm máu B. Vì thế nếu dung nạp quá nhiều thịt gà có thể sẽ dẫn đến hệ miễn dịch bị rối loạn, nguy cơ đột quỵ tăng cao.

Bên cạnh đó cà chua, đậu lăng, đậu trắng cũng là những thực phẩm người nhóm máu B cần tránh nhằm tránh cản trở quá trình sản sinh insulin trong cơ thể.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã biết chế độ ăn uống phù hợp cho người nhóm máu B nói chung và con gái nhóm máu B nói riêng để có một sức khỏe tốt nhất.