5/5 - (1 bình chọn)

Nội soi dạ dày là một phương pháp phổ biến, dễ dàng phát hiện các bệnh về dạ dày sớm cho người bệnh. Dưới đây là Top 5 bác sĩ nội soi dạ dày có hơn 15 năm kinh nghiệm để các bạn tham khảo trước khi thăm khám, điều trị.

1. Nội soi dạ dày được hiểu là gì?

Nội soi dạ dày hay chính là nội soi thực quản – dạ dày-  tá tràng là phương pháp được áp dụng để thăm khám bên trong đường tiêu hóa nhờ vào camera gắn vào đầu của ống nội soi. Các bác sĩ nội soi dạ dày sẽ sử dụng thủ thuật này để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thực quản, dạ dày, tá tràng.

                                                           Nội soi dạ dày 

2. Chỉ định của nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày được thực hiện qua đường miệng để chẩn đoán và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa trên. Phương pháp này được chỉ định trong các tình huống:

  • Xác định nguyên nhân: Nội soi dạ dày giúp bác sĩ xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu, đầy hơi, ợ chua, đau thượng vị…
  • Chẩn đoán: Chẩn đoán nhờ vào hình ảnh nội soi và lấy mẫu sinh thiết để xét nghiệm và chẩn đoán các bệnh lý như thiếu máu, xuất huyết, viêm, tiêu chảy hay ung thư đường tiêu hoá.
  • Điều trị: điều trị các bệnh đường tiêu hóa như xuất huyết đường tiêu hóa,cắt pô-lýp hoặc lấy dị vật trong đường tiêu hóa thông qua phương pháp nội soi.

3. Top 5 bác sĩ nội soi dạ dày có hơn 15 năm kinh nghiệm ở Hà Nội:

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng

PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng hiện đang là:

  • Phó trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai
  • Bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa tại Phòng khám số 1 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Bác sĩ khám Tiêu hóa tại phòng khám Y Cao 

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng, tốt nghiệp bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội  đã có trên 32 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa.Từng học bác sĩ nội trú tại trường Đại học Paris của Pháp. Từng tham gia khóa học nội soi can thiệp tại bệnh viện Cochin vào năm 2000.

Hiện tại bác sĩ đang làm việc tại khoa Tiêu hóa của bệnh viện Bạch Mai. Nếu như bệnh nhân muốn được bác sĩ thăm khám có thể qua bệnh viện Bạch Mai, nếu bệnh nhân không thể khám tại bệnh viện vào giờ hành chính thì có thể qua khám tại phòng khám Y Cao tại số 260- 262 Đường Cầu Giấy- Hà Nội.

Giáo sư, Tiến sĩ Đào Văn Long

Giáo sư, Tiến sĩ Đào Văn Long nguyên là Giám đốc, nguyên Trưởng trung tâm Nội soi của Bệnh Viện đại học Y Hà Nội, ông còn là nguyên Trưởng khoa tiêu hóa của Bệnh Viện Bạch Mai. Hiện đang là Tổng thư ký Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam và đang là bác sĩ tiêu hóa tại phòng khám đa khoa Hoàng Long.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám và chữa các bệnh lý về Tiêu hóa. Từng tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, và tốt nghiệp tiến sĩ Y khoa. Giáo sư, Tiến sĩ Đào Văn Long được coi là chuyên gia đầu ngành Tiêu hóa- Gan mật.

Bác sĩ Đào Văn Long hiện đang là bác sĩ tiêu hóa tại phòng khám đa khoa Hoàng Long. Mọi người có thể qua trực tiếp phòng khám đa khoa Hoàng Long tại địa chỉ tầng 10, tòa VCCI số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. 

Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết

Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết nguyên là giám đốc Bệnh viện đại học y Hà Nội, nguyên Phó Giám đốc Bệnh Viện Việt Đức.

Với hơn 35 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bệnh tiêu hóa. Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết là chuyên gia về phẫu thuật, nội soi tiêu hóa và các bệnh lý trực tràng. 

 Giáo sư, Tiến sĩ Hà Văn Quyết hiện đang là bác sĩ tiêu hóa ở bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2 .Để được thăm khám bởi giáo sư, tiến sĩ Hà Văn Quyết mọi người có thể qua trực tiếp địa chỉ của phòng khám ở số 52 Nguyễn Chí Thanh , Đống Đa, Hà Nội.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phan Văn Hạnh

Bác sĩ Chuyên khoa II Phan Văn Hạnh nguyên là trưởng khoa nội soi của Bệnh Viện K Hà Nội. Hiện đang là bác sĩ điều trị tiêu hóa tại Bệnh Viện đa khoa Đông Đô.

Bác sĩ chuyên khoa II Phan Văn Hạnh là thầy thuốc ưu tú với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh về tiêu hóa. Ngoài ra ông còn có các kinh nghiệm trong việc rà soát ung thư giai đoạn sớm ở các bệnh nhận mắc bệnh tiêu hóa.

Bác sĩ Phan Văn Hạnh trực tiếp thăm khám cho các bệnh nhân tại Bệnh Viện đa Khoa Đông Đô. Mọi người có thể qua phòng khám tại số 5 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được bác sĩ khám và điều trị. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Bùi Xuân Trường

Hiện đang công tác và làm việc tại Khoa tiêu hóa của bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa Khoa quốc tế Vinmec.

Với trên 15 năm kinh nghiệm làm việc tại Khoa Tiêu Hóa – Bệnh viện Bạch Mai.Bác sĩ, Tiến sĩ Bùi Xuân trường đã nhận chứng chỉ “Chứng chỉ Siêu âm ổ bụng và các kỹ thuật điều trị dưới siêu âm”, “Nội soi Tiêu hóa, bao gồm Nội soi chẩn đoán – Nội soi điều trị ống tiêu hóa trên – ống tiêu hóa dưới” của Trường Y – Đại học Kobe. Bác sĩ đã có một thời gian theo học nghiên cứu sinh và tiến sĩ tại đại học kobe của Nhật Bản.

Bác sĩ hiện đang công tác tại 2 bệnh viện là Bạch Mai và Vinmec. Do đó mọi người có nhu cầu muốn khám bởi bác sĩ có thể qua 2 bệnh viện trên. Nếu như không muốn chờ đợi lâu tại một bệnh viện công lớn như bệnh viện Bạch Mai, mọi người có thể qua bệnh viện Vinmec để được thăm khám nhanh hơn.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích về nội soi dạ dày và các bác sĩ nội soi dạ dày giàu kinh nghiệm ở Hà Nội, để mọi người có sự lựa chọn tốt nhất cho việc khám chữa các bệnh lý về tiêu hóa của mình.