Rate this post

Phụ nữ có thể nhiễm HIV trong quan hệ tình dục hơn đàn ông vì vài lý do.

  • Âm đạo là 1 vùng rộng lớn hơn (so với dương vật), nó có thể bị phơi nhiễm HIV từ tinh dịch.
  • Tinh dịch có thể ở trong âm đạo vài ngày sau quan hệ tình dục, trong khi đàn ông chỉ bị phơi nhiễm với chất lỏng nhiễm HIV khi quan hệ tình dục. Tinh dịch ở lại trong âm đạo có nghĩa phơi nhiễm nhiều hơn với virus cho phụ nữ.
  • Các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục (STIs) chưa được điều trị làm cho 1 người có nguy cơ nhiễm HIV nhiều hơn. Điều đó đặc biệt đúng với phụ nữ. Vết cắt nhỏ trên da của âm đạo cần chú ý vì có thể cho phép HIV đi vào trong cơ thể người phụ nữ.

Phụ nữ có thể truyền HIV sang bạn tình của họ

Nhiều phụ nữ dương tính HIV với bạn tình âm tính HIV lo lắng về việc lây nhiễm HIV. Nghiên cứu cho thấy ở Mỹ, đàn ông lây nhiễm HIV dễ dàng hơn phụ nữ. Nhưng phụ nữ có thể vẫn truyền HIV sang bạn tình không bị lây nhiễm – cả nam và nữ – qua tất cả các kiểu quan hệ tình dục. Đó là bởi vì HIV ở trong máu (bao gồm máu kinh nguyệt), dịch âm đạo và các tế bào trong âm đạo và thành hậu môn.

Nếu bạn dương tính HIV, bạn có thể truyền virus bất cứ lúc nào, thậm chí nếu bạn đang điều trị. Nhưng bạn có thể chắc chắn truyền virus hơn nếu:

  • STIs Bạn nhiễm nấm âm đạo hoặc STIs
  • Bạn đã điều trị nấm âm đạo hoặc STIs gần đây
  • HIV Bạn bị lây nhiễm với HIV gần đây
  • Bạn tình của bạn mắc bệnh lây nhiễm hoặc bị viêm

Cách chắn chắn để tránh lây truyền bất kì STI nào bao gồm HIV là không quan hệ tình dục. Nếu bạn quan hệ tình dục, nó quan trọng để luôn sử dụng 1 bao cao su cho nam đúng cách và đúng thời điểm bạn quan hệ.

Phụ nữ quan hệ tình dục với phụ nữ

Phụ nữ chỉ quan hệ tình dục với phụ nữ (phụ nữ đồng tính) có thể nghĩ rằng họ an toàn với HIV. Nhiễm HIV bằng cách này là rất hiếm. Nhưng là có thể từ 1 người phụ nữ nhiễm HIV thông qua quan hệ tình dục với người phụ nữ dương tính HIV. Các nhà chuyên môn cho rằng điều đó có thể xảy ra nếu các mô mềm như là trong miệng tiếp xúc với dịch âm đạo hoặc máu kinh nguyệt của người phụ nữ nhiễm HIV. Phụ nữ quan hệ với phụ nữ cũng có thể lây nhiễm HIV bởi tiêm ma túy hoặc quan hệ với 1 người đàn ông nhiễm HIV.

Phụ nữ đồng tính hoặc lưỡng tính nên biết về tình trạng HIV của cô ấy cũng như bạn tình của cô ấy. Từ đó, cố ấy có các biện pháp để bảo vệ chính mình hoặc những người khác khỏi HIV. Bạn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm HIV bằng cách sử dụng bao cao su đúng cách và đúng lúc bạn quan hệ tình dục với đàn ông hoặc khi sử dụng đồ chơi tình dục. Các nhà chuyên môn đề nghị hãy sử dụng màng chắn miệng để làm giảm nguy cơ nhiễm hoặc lây lan HIV thông qua quan hệ bằng miệng. Tuy nhiên không có nhiều nghiên cứu cho thấy chúng hiệu quả.

Đàn ông “down low”

Thuật ngữ “down low” hoặc “DL” có nghĩa là giữ kín 1 điều gì đó. Bản chất “on the down low”, “on the DL” hoặc “on the low low” là thuật ngữ thường sử dụng để mô tả đàn ông quan hệ tình dục với đàn ông cũng như với phụ nữ. Tuy nhiên, người đàn ông này không được gọi là gay hoặc lưỡng tính. Bạn tình nữ của người đàn ông “on the down low” không biết rằng bạn tình của họ cũng có thể quan hệ với 1 hoặc nhiều đàn ông. Người phụ nữ này có nguy cơ cao nhiễm HIV, nhất là nếu bạn tình nam không được bảo vệ khi quan hệ với đàn ông dương tính HIV.

Bởi vì bản chất của DL là được giữu bí mật, rất ít ai biết được về người đàn ông này. Không biết nhiều về người đàn ông này như thế nào:

  • Có HIV hoặc AIDS
  • Thực hiện quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình bất kì
  • Làm các hoạt động khác làm tăng nguy cơ nhiễm HIV như tiêm chích ma túy.

Nhiều thông tin hơn về phụ nữ quan hệ tình dục có thể nhiễm HIV

Tham khảo các sách và các website khác

Liên hệ với các tổ chức khác