5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh tay chân miệng thường xảy ra ở trẻ em, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, câu hỏi xét nghiệm bệnh tay chân miệng ở đâu được nhiều người quan tâm.

Bệnh tay chân miệng là gì?

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm lây từ người này sang người khác, dễ gây thành dịch. Biểu hiện của bệnh thường là tổn thương da, niêm mạc dưới dạng phỏng nước ở miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông, gối. Bệnh có nhiều biến chứng nếu không được chữa trị như viêm não, màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong.

Tay chân miệng thường lây qua đường tiêu hóa, chủ yếu là nước bọt, phỏng nước và phân của trẻ nhiễm bệnh. Để nhận biết bệnh thì người mẹ cần theo dõi những triệu chứng sau đây:

  • Thời gian ủ bệnh từ 3 đến 7 ngày. Bệnh thường bắt đầu với biểu hiện sốt kéo dài 24 – 48 giờ, bé chán ăn, mệt mỏi, đau họng.
  • Tay chân miệng bị phát trên da, không ngứa, bị rộp từ 1 – 2 ngày với những đốm màu đỏ. Xuất hiện vết loét ở lưỡi, nướu, răng và niêm mạc má.
  • Nhiều trường hợp người bệnh không biểu hiện triệu chứng hoặc chỉ có phát ban, diễn biến nhanh với các triệu chứng thần kinh, hô hấp dẫn đến tử vong.

Khi gặp những triệu chứng trên, bố mẹ nên đưa bé đến các cơ sở y tế uy tín để được chữa trị kịp thời.

Xét nghiệm bệnh tay chân miệng ở đâu?

Hiện nay, có nhiều bệnh viện có thể chữa trị bệnh tay chân miệng ở trẻ tuy nhiên không phải tất cả đều uy tín và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Vì vậy, ICondom sẽ giúp bạn tìm hiểu một số địa chỉ khám bệnh tin cậy:

Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện nhi khoa hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ, được đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ cao, đồng thời thực hiện nghiên cứu và đào tạo Nhi khoa.

Khi đến đây bạn có thể an tâm bởi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp khám và chữa bệnh cho bệnh nhân và dịch vụ chăm sóc bệnh nhân được người dân đánh giá cao.

Nếu có mong muốn khám chữa bệnh cho trẻ, bạn có thể đến 18/879 La Thành, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ: 0246 273 8532.

Giờ làm việc: Thứ 2 đến thứ 6: 7h00 – 11h30, 13h30 – 16h30.

Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh

Đây là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1, tuyến cuối về Nhi khoa do Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh quản lý. Bệnh viện có quy mô 1.400 giường nội trú với hơn 1.600 nhân viên, đã có trên 1,5 triệu lượt khám và 95.000 lượt điều trị nội trú hàng năm.

Vì vậy, bạn có thể an tâm đưa trẻ tới khám và điều trị bệnh tay chân miệng tại địa chỉ 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Q.10, Hồ Chí Minh.

Số điện thoại liên hệ: 028 3927 1119.

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 13:00 – 16:00 , 07:00 – 11:00. Thứ Bảy, Chủ Nhật: 07:00 – 20:00.

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng là địa chỉ khám được nhiều người đánh giá cao tại khu vực miền Trung, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho bệnh nhân với chuyên khoa Phụ sản – Nhi. Khám và chữa trị bệnh tay chân miệng tại đây bạn sẽ được đưa đến chuyên khoa Nhi – Hồi sức tích cực. Khoa thực hiện điều trị cho trẻ em dưới 15 tuổi nhờ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa II Thạc sĩ Võ Đức Minh với các phương pháp điều trị hiện đại.

Địa chỉ: 402 Lê Văn Hiến, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Số điện thoại liên hệ: 0236 3957 777.

Giờ làm việc: 7h00 đến 17h00 tất cả các ngày trong tuần.

Xem thêm