Rate this post

Thông thường, khi đạt đến khoái cảm cực độ thì nam giới sẽ có hiện tượng xuất tinh. Nếu như bình thường, tinh trùng sẽ theo đường niệu đạo, qua lỗ sáo và ra ngoài. Trong một số trường hợp đặc biệt, nam giới đã lên đỉnh, vẫn xuất tinh nhưng lại không xuất ra bên ngoài và gọi nó là xuất tinh ngược.

Vậy xuất tinh ngược là bị làm sao? Nguyên nhân và cách chữa là như thế nào? ICondom sẽ giúp độc giả giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.

Như thế nào được gọi là xuất tinh ngược?

Nhiều người thường hay thắc mắc “xuất tinh ngược là bị làm sao?”. Trên thực tế, nó không quá nghiêm trọng như mọi người hay lo lắng. Bệnh xuất tinh ngược chính là tình trạng xảy ra thời gian xuất tinh, tinh dịch thay vì là xuất tinh ra ngoài theo đường lỗ tiểu thì  nay tinh dịch chảy ngược vào trong bàng quang, sau đó nó mới đi ra ngoài. Hiện tượng này cũng được coi là một trong những nguyên nhân gây ra sự vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Để có thể phát hiện ra được hiện tượng này, nam giới sau khi đạt đến tình trạng thời điểm lên đỉnh mà thấy xuất tinh rất ít hoặc là không thấy có tinh dịch chảy ra khỏi cậu nhỏ. Sau khi đã đạt được cực khoái rồi, khi đi tiểu sẽ thấy nước tiểu có màu rất đục, nguyên do là bởi nước tiểu có chứa lượng tinh dịch đã xuất vào trong.

Nguyên nhân của xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược có nguồn gốc từ các sợi thần kinh giao cảm trung gian ở vùng cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt bị tổn thương nặng khiến cho các cơ vòng cổ của bàng quang bị mất đi nhiệm vụ co thắt. Tình trạng này có thể là do nam giới đã mắc một số bệnh lý như:

– Mắc bệnh tiểu đường: lúc này các nhánh thần kinh giao cảm tại cổ bọng đái bị tổn thương nên dẫn tới những vấn đề về xuất tinh như: giảm xuất tinh, không xuất tinh hoặc là bị xuất tinh ngược.

– Do phẫu thuật: Khi nam giới đã từng tiến hành các phẫu thuật như: cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, phẫu thuật đại tràng, phẫu thuật cột sống hoặc gai cột sống… hoặc là một số những phẫu thuật vào tiểu khung gây ra những tắc nghẽn truyền dẫn giao cảm. Từ đó đã khiến cho các cơ ở cổ bàng quang mất đi khả năng co thắt, dẫn tới xuất tinh ngược.

– Do tác dụng phụ của một số loại thuốc: khi nam giới sử dụng một số loại thuốc dùng để điều trị bệnh tăng huyết áp, tâm thần hay chữa phì đại tuyến tiền liệt thì sẽ có khả năng gây ra những tác dụng phụ. Nó chính là biến chứng liên quan đến dây thần kinh kiểm soát các nhiệm vụ liên quan đến việc xuất tinh.

– Một số nguyên nhân khác: khi nam giới trải qua một số thủ thuật mổ nội soi bàng quang, rối loạn co thắt cơ niệu đạo, bệnh xơ cứng cổ bọng đái, bệnh u tuyến yên… cũng sẽ gây ra nguy cơ mắc bệnh này. Những nam giới có thói quen kiềm chế việc xuất tinh cũng khiến cho tinh dịch phải xuất ngược lên bọng đái, gây ra hiện tượng này.

Bệnh có ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ sinh sản?

Bệnh xuất tinh ngược có thể gây ra bệnh vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Khi xuất tinh ngược, tinh trùng sẽ chảy ngược vào trong bọng đái mà không ra bên ngoài hoặc ra ít, điều này khiến cho lượng tinh trùng ít hơn và yếu đi. Do đó, nam giới muốn thụ thai được cũng khó, gây ra những ảnh hưởng xuất cho khả năng sinh sản của nam giới.

Cách chữa trị bệnh như thế nào?

Về cơ bản, xuất tinh ngược không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới bởi họ vẫn đạt được cực khoái, cảm nhận được sự thăng hoa khi lên đỉnh của đối tác trong khi yêu. Thế nhưng, bệnh lại gây ra hiếm muộn hoặc vô sinh.

Để có thể phòng tránh được chứng xuất tinh ngược không hề khó. Nam giới chỉ cần cố gắng duy trì được việc kiểm soát lượng đường ở trong máu khi không may mắc bệnh đái tháo đường, tránh xa những loại thực phẩm dễ gây ra xuất tinh ngược cũng là cách phòng ngừa vô cùng hữu hiệu.

Khi phát hiện mình có triệu chứng xuất tinh ngược, nam giới không nên tự ý sử dụng thuốc điều trị nào. Hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời, càng sớm càng tốt bởi để lâu dễ dẫn tới những ức chế về mặt tâm lý, gây hại cho sức khỏe và đời sống tình dục của mình.

Trên đây là những thông tin để giúp độc giả giải đáp thắc mắc “xuất tinh ngược là bị làm sao? Nguyên nhân và cách chữa”.

Bên cạnh những cách trên, dù gặp phải bất cứ vấn đề nào về xuất tinh, việc mạnh dạn chia sẻ với đối tác của mình để tìm kiếm sự đồng cảm từ hai phía, cùng nhau tìm ra giải pháp khắc phục là điều nên làm. Không nên giữ tâm lý xấu hổ, thiếu tự tin sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn mà thôi.