5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi được chẩn đoán HIV, người bệnh nên bắt đầu quá trình điều trị càng sớm càng tốt. 

Ngày nay cách điều trị chính là ART, là liệu pháp điều trị sử dụng các loại thuốc kháng virus, giúp ức chế sự phát triển của virus. Đồng thời, liệu pháp này cũng bảo vệ các tế bào CD4 và đảm bảo khả năng miễn dịch của bạn có thể chống lại các bệnh tật. 

ART cũng giúp giúp giảm thiểu và ngăng chặn khả năng phát triển của HIV thành AIDS. Hiện nay có hơn 25 loại thuốc được chia làm 6 nhóm khác nhau đã được phê duyệt để điều trị HIV. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) khuyến khích việc các chế độ sự dụng 3 loại thuốc HIV từ 2 nhóm thuốc. 

Bác sĩ sẽ giúp các bệnh nhân lựa chọn chế độ phù hợp tùy thuộc vào sức khỏe và tình trạng mỗi người. Những loại thuốc này phải được sử dụng lâu dài và chính xác theo hướng dẫn điều trị. Không tuân theo hướng dẫn điều trị có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. 

Việc sử dụng thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như đau đầu hoặc hoa mắt, chóng mặt. Một số tác dụng phụ khác nghiêm trọng hơn có thể là sưng miệng, lưỡi hoặc gây tổn thương đến chức năng gan. Một số nhà khoa học đang phát triển các dòng thuốc chống HIV. Nếu tác dụng phụ quá nghiêm trọng, người bênh cần thay đổi loại thuốc. 

Bác sĩ có thể cho các bạn sử dụng các vacxin sau:

  • Hepatitis B
  • Influenze 
  • Pneumonia 

Người bệnh cũng có thể điều trị các triệu chứng riêng lẻ nếu cần thiết. 

Để duy trì sức khỏe, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên và đảm bảo ngủ đủ giấc

Xem thêm:

1.https://icondom.vn/cac-xet-nghiem-de-chuan-doan-benh-hiv/