5/5 - (1 bình chọn)

Tháng 8 – Đó là ngày kỉ niệm chuyển nhà của tôi sau 2 năm dịch bệnh.

1 khoản vay ngân hàng trả lãi hàng tháng nhưng tôi có 1 căn hộ xinh xinh, dễ thương để ở, để mỗi ngày làm những điều mình thích, ngắm ánh nắng hoàng hôn buông doesn’t fine ở chiếc rèm màu xám.

3 năm tôi nghỉ việc, không yêu đương. À có yêu, nhưng yêu thầm. Và rồi cũng biết mình ở vị trí nào rồi cũng rời đi. Bình thản.

Cũng may mắn mùa dịch vừa qua, vẫn trang trải cuộc sống, 3 năm vẫn làm 1 số dự án và tiền vẫn chảy về ngân hàng. Tôi biết tôi còn may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia là tôi vẫn đủ đầy.

Vậy tại sao có những lúc tôi buồn – cô đơn.

Vì đó là lựa chọn, nếu tôi tiết chế 1 chút tôi sẽ có nhiều thứ tôi muốn. Nhưng tính cách cái tôi quá lớn, nên tôi trở nên yếu đuối mặc cho số phận.

Thế rồi những ngày trôi qua, 8h tiếng mỗi ngày, đi từ phòng ngủ đến phòng khách rồi vào nhà vệ sinh cũng hết ngày.

Tôi bắt đầu suy nghĩ về nhiều thứ khi đọc được trên internet, tôi chiêm nghiệm được nhiều thứ khi tôi đọc bài chú của chị Tina Tình, xem bài tarot, nghe nhạc tần số… Và cuộc đời tôi ĐỔI THAY một cách tích cực.

Tôi vẫn là 1 người cứng đầu, direct maner trong tất cả mối quan hệ. Nhưng tôi nhẹ lòng khi nói ra, trò chuyện với vũ trụ. Cảm giác cuộc đời nhiều điều thú vị.

Tôi tiếc cho những người trẻ, không hiểu vì hoàn cảnh nào mà họ lại chọn tự sát, để kết liễu cuộc đời. Có phải họ không yêu bản thân và không yêu người thân của họ không. Thực ra tôi không học về tâm lý, tôi cũng sợ nếu mình đi tư vấn cho những trường hợp này tôi sẽ bế tắc. Vì vậy tôi đọc qua những trang này lướt để biết rằng mình cần phải cân bằng, tối – sáng, tình yêu – nỗi buồn, hạnh phúc – đau khổ. Đều cốt lõi ở trong con người chúng ta lựa chọn.

Vì vậy, hãy sống ngay hiện tại, nếu bạn muốn sự thịnh vượng, đủ đầy hãy hành động đi. Dù không phải là lời nói cũng là vài dòng lách cách như mình cũng sẽ giúp bạn tâm trạng nhẹ nhàng hơn.

Mọi chuyện diễn ra đều có lý do, mọi việc bạn làm đều do bạn lựa chọn. Vậy bạn nên nhìn vào gương và nói với mình rằng: Tớ yêu bản thân, tớ cảm ơn bản thân, tớ xin lỗi bản thân vì những lúc tớ xao lòng, hãy tha thứ cho tớ..

Không hiểu tại sao mình lại có thể viết ra những dòng này, chỉ biết đôi lúc mình cần phải xả ở đâu đó, tại thời điểm đó để biết rằng không phải sự cô đơn nào đáng gớm. Tình yêu sẽ đến khi bạn biết trân trọng những gì bạn có, hãy ghi nhớ.