5/5 - (2 bình chọn)

“Căng thẳng” là một từ chúng ta nhắc đến rất nhiều hiện nay. Những hoạt động thường lệ chúng ta làm ngày nay tạo ra căng thẳng. Ngay cả những hoạt động đơn giản như đi làm và về nhà trong tình trạng giao thông điên cuồng, nghe điện thoại vào mọi thời điểm trong ngày kể cả vào những thời gian rảnh rỗi (nhiều người trẻ sẽ thắc mắc thời gian rảnh rỗi là thế nào), nói chuyện điện thoại ngay cả khi đang ăn, đem theo điện thoại vào nhà vệ sinh, liên tục kiểm tra email và tin nhắn Facebook, nghe nhạc cả ngày với tai nghe, và nhiều hoạt động khác nữa góp phần tạo nên căng thẳng. Nhưng chính xác thì căng thẳng là gì?

Theo nghĩa thông thường, căng thẳng là việc trí não liên tục bận bịu.

Tôi còn nhớ lúc nhỏ đi du lịch với gia đình, chìm đắm trong khung cảnh thiên nhiên là niềm vui thú lớn nhất. Trong khi đó đôi khi chúng tôi vui vẻ khi những người bạn đồng hành lơ mơ ngủ trên vai người hàng xóm của họ. Chúng tôi tán gẫu với người lạ, không quan tâm đến thế giới, và tìm thấy niềm vui của cả thế giới trong đó. Tất cả mọi người với mọi loại trang phục, kiểu tóc và phong cách vui vẻ với nhau cho đến khi chuyến đi kết thúc. Và lúc chuyến đi kết thúc chính là lúc những niềm vui không thể giải thích cứ vẩn vơ trong tâm trí chúng tôi.

Nhưng giờ đây mọi chuyện không còn như vậy. Thời thế đã đổi thay, công nghệ đã ăn sâu vào tri giác của chúng ta vì những lợi ích của chúng. Ngay khi tìm được chỗ ngồi sau khi lên xe buýt, tàu hỏa hay máy bay, việc đầu tiên bạn làm là rút điện thoại ra. Và rồi chúng ta đắm chìm trong tin nhắn, email, trò chơi và tất cả những thứ khác. Tâm trí của bạn không có cơ hội để nghỉ ngơi thư giãn.

Những mối bận tâm liên tục này chuyển thành căng thẳng và căng thẳng này là thật!

Vậy một người phải làm gì để chống lại căng thẳng này? Có nhiều cách để lựa chọn, gác lại công việc, rời khỏi thành phố, tìm đến với núi rừng, vứt điện thoại đi, không nhận tin nhắn, không lên xe buýt, tàu hỏa hay máy bay, lẩn trốn giữa mọi người. Những việc này có thể thực hiện được không? Chúng ta có thể làm vậy ở thời đại này, thời điểm này không? Câu trả lời rõ ràng là KHÔNG. Vậy phải làm thế nào để hàng ngày vẫn sống ở thành phố, vẫn đi làm, vẫn nghe điện thoại mà ko cảm thấy áp lực?

Câu trả lời rất dễ dàng: hãy để cơ thể tiếp xúc với các Ion âm.

Hãy cho phép tôi giải thích ion âm là gì? Không khí xung quanh chúng ta có chứa một lượng hạt tĩnh điện siêu vi cân bằng giữa 2 loại: hạt âm và hạt dương. Tất cả các đồ vật sinh nhiệt như thiết bị điện, đồ điện, bóng đèn, máy móc đều phát ra hạt tĩnh điện dương. Vì lý do này, các không gian kín được gọi là “nhà tù Ion dương”, như nhà và văn phòng. Mặt khác, thiên nhiên phát ra rất nhiều ion âm, thác nước, thung lũng mở, ánh nắng, những cảnh quan thiên nhiên mở chứa rất nhiều ion âm.

Để có một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh, bạn cần cân bằng giữa ion dương và ion âm. Sự mất cân bằng của môi trường xung quanh tạo ra sự mất cân bằng trong tâm trí và dẫn đến căng thẳng.

Không ngạc nhiên khi ngày nay nhiều công ty bắt buộc nhân viên nghỉ làm một vài ngày. Khái niệm “làm việc tại nhà” chủ yếu dựa trên nguyên lý rằng con người làm việc trong không gian mở tốt hơn trong không gian kín.

Trong vòng xoay điên cuồng của cuộc sống hiện đại, Căng thẳng là kẻ thủ lớn nhất của chúng ta. Giờ chúng ta có thể ngăn những căng thẳng đến gần bằng cách đảm bảo cơ thể mình có đủ lượng ion âm cần thiết.

Nếu bạn không thể thường xuyên đi du lịch đến các địa điểm có cảnh quan thiên nhiên, những căn phòng muối là một lựa chọn tốt. Phòng muối là thiên đường cho các hạt tĩnh điện âm, chúng chứa khoảng 3 – 4 tấn muối, và muối vốn sản sinh ion âm. Ngồi trong phòng muối 1 giờ tương đương với việc ngồi cả ngày trên bãi biển. Thời gian 1 giờ này sẽ giúp làm dịu các giác quan, làm sạch phổi và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bạn. Phòng muối đang được biết đến nhiều hơn trên thế giới và người ta đang xây ngày càng nhiểu ở khắp các nơi trên thế giới.

Vậy bạn còn chờ đợi gì mà không xây cho mình một căn phòng muối.