Rate this post

Cái tên Hoa Mật Mông nghe còn khá xa lạ đối với nhiều người. Thế nhưng, với tác dụng tuyệt vời, Hoa Mật Mông đang trở thành một loại thuốc quý không thể thiếu trong đông y chữa bệnh. Vậy tác dụng Hoa Mật Mông là gì? Cách điều trị ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta câu trả lời cụ thể nhất.

Tác dụng của Hoa Mật Mông

Y học hiện nay đang có những bước phát triển vượt trội. Bên cạnh các phát minh y khoa hiện đại thì y học cổ truyền cũng góp phần không hề nhỏ nâng cao sức khỏe con người.

Điển hình như cây Hoa Mật Mông. Được phát hiện ở khu núi đá vôi vùng Cao Bằng, Lạng Sơn – hoa Mật Mông có kích thước nhỏ, vẻ ngoài không mấy bắt mắt, ấy vậy mà không ai ngờ nó lại mang đến khả năng chữa bệnh hiệu quả.

Hoa mật mông có thành phần Glucosid tinh thể hình kim, màu vàng trắng được gọi là Buddlein là một Flavonoid Glucosid có tác dụng làm tan màng mộng điều trị hữu hiệu cho bệnh nhận bị quáng gà. Vì thế, công dụng chính của hoa là làm dịu mắt, sáng mắt, chống viêm, nhuận gan, cung cấp 1 số dưỡng chất cho mắt. Hoa mật mông đã giúp cải thiện tình trạng đau mắt cho rất nhiều bệnh nhân có bệnh lý về mắt. 

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh dứt điểm, Hoa Mật Mông còn giúp duy trì, ổn định bệnh về lâu dài, hạn chế tính trạng bệnh phát triển và tái lại rõ rệt.

                                Sử dụng Hoa Mật Mông điều trị bệnh về mắt

Cách điều trị bệnh đau mắt, quáng gà từ Hoa Mật Mông

Trong điều trị các bệnh về mắt. Hoa Mật Mông có thể sử dụng đơn lẻ, phơi khô rồi          sắc lên uống, hay ngâm với rượu sử dụng hàng ngày. 

Tuy nhiên, để đẩy nhanh tác dụng, các thầy thuốc đông y thường kết hợp Hoa Mật Mông với  nhiều loại thảo dược khác nữa. 

Ví dụ: Cúc hoa, thảo quyết minh, câu kỷ tử, khương hoạt, sinh địa hoàng…

  • Chữa quáng gà, khô mắt: 1 thang đầy đủ bao gồm ( 6g Hoa Mật Mông, 5g Dạ Minh Sa, 10g Thảo quyết minh, cam thảo 3g, Cốc tinh thảo 6g). Uống đều đặn mỗi ngày 1 thang. 

                                 Hoa Mật Mông bài thuốc an toàn, dễ sử dụng

  • Chữa đau mắt đỏ, nước mắt chảy liên tục: Thường sẽ kết hợp Hoa Mật Mông 9g với Cúc Hoa 4g, Kinh Giới 4g, Long Đởm Thảo 4g, Phòng Phong 4g, Bạch Chỉ 4g, Cam Thảo 2g trong 1 thang. Mỗi ngày sử dụng một thang

Nên sử dụng liên tục một đợt là khoảng 3-5 thang để đạt hiệu quả tối đa. 

Ngoài ra, với các triệu chứng về mắt khác nhau. Các thầy thuốc sẽ có những điều chỉnh riêng phù hợp với tính bệnh. 

Như vậy, qua những thông tin trên, có lẽ đã phần nào giúp chúng ta giải quyết được thắc mắc “ Hoa Mật Mông chữa được bệnh đau mắt, quáng gà không?” của rất nhiều bệnh nhân. 

Đôi mắt là nguồn ánh sáng duy nhất của mỗi con người, cho nên  khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường, chúng ta cần đến ngay các đơn vị khám chữa bệnh uy tín nhằm có được hướng điều trị sớm nhất.