4/5 - (2 bình chọn)

Nếu muốn đi du học, sang sinh sống và học tập ở các quốc gia Hàn Quốc, Úc, Mỹ thì một trong những điều kiện tiên quyết bắt buộc là phải có giấy khám sức khỏe để loại trừ các bệnh truyền nhiễm.

Việc này không chỉ đơn thuần để bạn kiểm tra xem mình có đủ sức khỏe để bắt đầu một cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ hay không mà đó còn là căn cứ để các quốc gia này đồng ý hay từ chối quyền nhập cảnh của bạn.

Tùy vào mỗi quốc gia họ sẽ có những quy định không cho những người mắc bệnh truyền nhiễm nào nhập cảnh vào quốc gia họ.

Vậy đâu là những bệnh có trong “danh sách đen” của các quốc gia trên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại bệnh nào thì khó đi du học Hàn Quốc, Úc, Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

Những loại bệnh truyền nhiễm khó đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn bị bệnh về tim hoặc các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây lan cho người khác hoặc ảnh hưởng đến tính mạng thì sẽ không có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc.

Với các bệnh truyền nhiễm như: Lao, lao phổi sẽ không đủ điều kiện để nhập cảnh và học tập tại Hàn Quốc. Người mắc HIV, bệnh lậu, giang mai, viêm gan B còn tùy thuộc chính sách của từng trường. 

Lưu ý: Riêng các bệnh H5N1 và H7N9 thì bạn sẽ bị cấm nhập cảnh hoàn toàn vào Hàn Quốc. Vì thế, nếu mắc bệnh này thì bạn sẽ không thể đi du học Hàn Quốc được.

Những loại bệnh truyền nhiễm khó đi du học Úc

Bệnh lao phổi

Nếu bạn bị phát hiện có bệnh lao phổi trong giai đoạn nộp hồ sơ du học, bạn sẽ được yêu cầu chữa trị khỏi bệnh trước khi hồ sơ tiếp tục được xét duyệt. Sau thời gian chữa trị, bạn sẽ được kiểm tra lại. Nếu có bằng chứng bệnh này đã được chữa lành, bạn sẽ được tiếp tục xét duyệt hồ sơ, với điều kiện phải ký bản tuyên thệ bắt buộc trình diện và báo cáo tình trạng sức khỏe cho Cơ quan Sức khỏe Úc (HSA) ngay khi đến Úc.

Bệnh viêm gan

Không có kiểm tra viêm gan trong chương trình kiểm tra sức khỏe định cư. Tuy nhiên, kiểm tra này là bắt buộc cho các đối tượng sau:

·    Phụ nữ có thai

·    Trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng

·    Trẻ em được nhận làm con nuôi

·    Trẻ em dưới sự chăm sóc của Ủy hội Chăm sóc phúc lợi Tiểu bang hoặc Liên bang.

HIV/AIDS

Nếu bị phát hiện mắc phải triệu chứng HIV/AIDS, hồ sơ của bạn sẽ được quyết định dựa trên cùng cơ sở như những bệnh khác, có nghĩa là dựa trên chi phí và ảnh hưởng của việc chữa trị đối với cộng đồng.

Hai căn bệnh HIV và viêm gan chỉ thật sự ảnh hưởng đến visa của bạn và là một trong những bệnh không được đi du học Úc phổ biến nếu:

 • Bạn có ý định làm việc như một bác sĩ, nha sĩ, y tá hoặc nhân viên y tế khi ở Úc.
 • Bạn có khả năng phát tán virus bệnh ở một mức nhất định.
 • Bạn có ý định thực hiện những công việc liên quan đến việc tiếp xúc với mô, máu của người khác như truyền máu, hiến nội tạng,….

Bệnh Sốt vàng da

Căn bệnh nay cũng có thể ảnh hưởng đến việc xin Visa du học Úc của bạn. Chính vì thế, nếu bạn đã từng ở qua đêm ở những nước đang có dịch sốt vàng da thì bạn nên nộp kèm theo một giấy chứng nhận chủng ngừa quốc tế.

Bệnh bại liệt

Sinh viên du học sẽ được yêu cầu cung cấp một giấy chứng nhận tiêm phòng vắc xin bại liệt nếu:

 • Bạn đã trải qua 28 ngày hoặc lâu hơn ở các nước có mức độ mắc bệnh bại liệt cao như Afghanistan, Cameroon, Equatorial Guinea, Ethiopia, Irac, Nigeria, Pakistan, Somalia hoặc Syria
 • Bạn là công dân của một trong số các quốc gia trên và đang xin thị thực di cư.

Bệnh siêu vi Ebola

Trong quá trình khám sức khoẻ du học Úc cho thấy rằng bạn đang có nguy cơ mắc bệnh siêu vi Ebola thì bạn sẽ không được cấp Visa để du học tại quốc gia này.

Nếu bạn mắc những bệnh không được đi du học Úc này vì không qua vòng khám sức khỏe, bạn buộc phải ở lại nước để điều trị, khi nào khỏi bạn có thể quay lại tiếp tục sự nghiệp học tập của mình.

Những loại bệnh truyền nhiễm khó đi du học Mỹ

Theo quy định người mang một trong các bệnh sau sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ:

 • Chancroid (Hạ cam);
 • Gonorrhea (Bệnh lậu);
 • Granuloma inguinale;
 • Leprosy, infectious (Bệnh hủi lây nhiễm);
 • Bệnh Lymphogranuloma venereum; Bệnh Syphilis; Bệnh giang mai, thời kỳ truyền nhiễm); 
 • Bệnh Tuberculosis (Lao phổi)…

Từ ngày 4/1/2010 bệnh Human immunodeficiency virus (HIV) infection (HIV/AIDS) không còn nằm trong danh sách các bệnh bị cấm nhập cảnh. Trong tất cả các bệnh còn lại thì Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn chữa lành bệnh rồi mới cấp visa. Nếu cần thêm thông tin, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trên website các Đại sứ quán hoặc quy định cụ thể của luật pháp nước sở tại.