Rate this post

Trên thị trường máy đo đường huyết, máy đo đường huyết Omron được khá nhiều khách hàng đánh giá tích cực. Máy đo đường huyết Omron có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, an toàn và dễ dàng khi sử dụng. Máy được thiết kế đảm bảo sự tiện lợi nhưng để hiệu quả, bạn cần biết cách sử dụng đúng.

Máy đo đường huyết là một sản phẩm, thiết bị y tế không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình hiện đại hiện nay, đặc biệt là dành cho các gia đình nào có thành viên tiểu sử mắc bệnh tiểu đường.

Việc sử dụng máy đo đường huyết giúp bạn giảm tiện được rất nhiều thời gian cũng như kiểm tra sức khỏe khi mà trước đây để đo đường huyết trong máu bạn sẽ phải tới các trung tâm y tế.

Sử dụng máy đo đường huyết Omron như thế nào là đúng?

Các bước sử dụng máy đo đường huyết Omron như sau:

  • Bước 1: Rửa tay sạch bằng xà phòng, trời lạnh nên rửa tay bằng nước ấm để máu lưu thông tốt. Sau khi rửa sạch cần lau khô tay để khi lấy que thử ra khỏi lọ que sẽ không làm ướt que thử và khi lấy máu, máu sẽ không lan trên da.
  • Bước 2: Vặn ngược chiều kim đồng hồ đầu bút lấy máu để mở đầu bút ra. Lưu ý có một số loại bút chỉ cần giật mạnh ra là được.
  • Bước 3: Lắp kim lấy máu vào ống bút. Lưu ý cắm cho đến khi kim chạm đáy ống bút, sau đó vặn bỏ đầu bọc bằng nhựa của kim.
  • Bước 4: Lắp đầu bút lấy máu vào trở lại, vặn theo chiều kim đồng hồ (một số loại bút chỉ cần ấn vào khi nghe tiếng “bụp” là được).
  • Bước 5: Điều chỉnh độ sâu của kim cho phù hợp với từng loại da. Thông thường để ở mức 1 hoặc 2 với da mỏng, mức 3 với da thường, mức 4 hoặc 5 với da dầy.
  • Bước 6: Lên cò bút bằng cách kéo phần cuối bút cho đến khi nghe thấy tiếng “bíp”.
  • Bước 7: Lấy que thử cắm vào máy, máy sẽ tự động khởi động. Có thể khởi động máy trước rối gắn que vào sau. Lưu ý phải đậy nắp hộp que ngay sau khi lấy que ra (không được mở hộp quá 15s).
  • Bước 8: Tiến hành lấy máu: Xoa nhẹ đầu ngón tay cho máu chạy về đầu ngón tay cần lấy máu, sát khuẩn bằng cồn 70 độ. Đặt đầu ngón tay cần lấy máu áp sát đầu bút lấy máu, ấn nút, kim lấy máu sẽ đi tới và đâm nhẹ vào dưới da và rút lại ngay lập tức. Sau đó nặn ra khoảng 1 giọt máu.
  • Bước 9: Nhỏ giọt máu lên que thử, máu sẽ tự động được hút vào khe. Khi máu đã được hút đầy khe, máy sẽ kêu tiếng “bíp” báo hiệu máu đã đủ và chờ máy đọc kết quả. Một vài giây sau máy sẽ hiển thị ra kết quả đo.

Những lưu ý khi sử dụng các loại máy đo đường huyết

Trước khi đo đường huyết, bạn nên nhịn ăn ít nhất 8 tiếng để kết quả được chính xác, vì thế, bạn nên đo đường huyết lúc sáng sớm, khi chưa ăn uống gì, để cho kết quả đúng nhất.

Phải gắn que lấy máu vào máy đo đường huyết trước rồi mới chấm máu chứ không phải chấm máu rồi mới gắn vào máy đo

Khi gắn que thử đường huyết vào máy sẽ tự động bật lên và sẽ tắt sau 3 phút hoặc khi được rút que ra. Bởi vậy hoặc là gắn sẵn và nhanh chóng dùng bút bắn máu ra trong vòng 3 phút, hoặc là bắn máu ra trước rồi nhanh chóng gắn que vào máy đo rồi chấm máu.

Có những loại máy đo đường huyết Omron nào?

Hiện nay Omron cung cấp đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và phân khúc giá khác nhau cho người dùng lựa chọn. Một số loại máy đang được mọi người ưa chuộng có thể kể đến:

1. Máy đo đường huyết Omron HGM-112

Hiện tại thiết bị này đang là thiết bị y tế được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, thiết bị hỗ trợ quá trình theo dõi đo đường huyết một cách nhanh chóng, hiệu quả với chức năng que thử có thể được mã hóa tự động, đo nhanh, mỗi lần đo cần một lượng máu khá nhỏ, mang tới sự thoải mái mỗi lần dùng cho bệnh nhân.

Giá thành: Dao động từ khoảng 800.000 đến 1.2000.000 tùy vào từng nơi bán.

2. Máy đo đường huyết Omron HGM-111

Một sản phẩm khác của hãng Omron cũng đang hỗ trợ hiệu quả cho quá trình theo dõi đường huyết, máy có khả năng đo nhanh, chính xác, que thử đi kèm hoàn toàn tự động nên loại bỏ lỗi mã hóa sai, dẫn đến những rủi ro sai liều lượng. Điều đặc biệt hơn là chiếc máy này có khả đo lưu lại lên tới 512 kết quả.

Giá thành: Dao động khoảng từ 1.200.000 đến 1.700.000 tùy vào từng nơi bán.

3. Máy đo đường huyết Omron HEA-220

Một thiết bị đo đường huyết nổi bật khác của hãng Omron, giúp bạn dễ dàng quản lý đường huyết của mình một cách dễ dàng, kiểm tra lượng máu nhanh nhất, chính xác nhờ chức năng mã hóa tự động, bộ nhớ khá lớn cho phép lưu trữ đến 50 kết quả. Hơn nữa chiếc bút lấy máu của loại máy này được chế tạo cực nhỏ, sử dụng với tất cả kim loại khác nhau khiến cho việc sử dụng trở nên thuận tiện.

Giá thành: Dao động từ 1.000.000 đến 1.500.000 tùy vào từng nơi bán.

4. Máy đo đường huyết Omron HEA-221

Đây là thiết bị đo đường huyết nhanh chóng, rõ ràng, rất được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng với ưu điểm tháo bỏ que thử an toàn, nâng cao tuổi thọ pin dài, với bộ nhớ lưu lên tới 250 kết quả. Đặc biệt chiếc bút lấy màu không đau cũng là điểm nhấn của dòng máy đo đường huyết Omron HEA-221. Bạn chỉ cần dùng bút lấy máu lấy một lượng nhỏ máu trên đầu ngón tay bằng đầu hạt đỗ xanh là máy đã có khả năng phân tích và trả về kết quả chỉ số đường huyết chính xác trong vòng chỉ 7 giây.

Giá thành: Dao động khoảng từ 1.500.000 đến 2.000.000 tùy vào từng nơi bán.

Mua máy đo đường huyết Omron ở đâu?

Với những tính năng ưu việt, máy đo đường huyết Omron đang là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán loại máy này trong đó thì các trang thương mại điện tử đang rất được nhiều người lựa chọn với ưu điểm giá thành rẻ hơn ngoài cửa hàng, tiết kiệm mất thời gian, được giao hàng tận nơi… 

Các bạn có thể lựa chọn mua máy đo đường huyết Omron ở các trang bán hàng uy tín như shopee, tiki, lazada. Hoặc tại các nhà thuốc gần Bệnh viện.